Vừa nghe nhà gái đưa ra những yêu cầu lễ lạt trong ngày cưới, bố chồng tương lai liền đập tay xuống bàn nói: “Gia đình tôi xin hủy đám cưới này"

Em thực sự không biết làm sao để hai bên gia đình bớt căng thẳng lúc này…

Em thực sự không biết làm sao để hai bên gia đình bớt căng thẳng lúc này…

Em và bạn trai yêu nhau đã lâu, thời gian đầu bố mẹ người yêu phản đối chúng em đến với nhau vì lý do xa xôi. Nhờ vào sự quyết liệt của bạn trai, cuối cùng bố mẹ anh ấy cũng đồng ý chấp nhận em. Hai bên gia đình đã gặp gỡ, trao đổi để bọn em đi lại, tìm hiểu nhau.

Em và người yêu phấn khởi vì sắp được về chung một nhà, vì hai bên gia đình đã gặp gỡ và dự định ngày cưới nên chúng em đã đi chụp ảnh cưới, mua sắm giường, tủ và một số đồ dùng thiết yếu sau này.

Tuần trước bố mẹ người yêu về nhà em bàn bạc cụ thể chuyện cưới hỏi. Ngày cưới được thống nhất, tiếp đó em thấy hai bên gia đình nói đến thủ tục lễ lạt. Bố mẹ em đề nghị nhà trai chuẩn bị khoảng tiền 20 triệu và một số lễ vật khác. Theo tục lệ ở quê em, khoản tiền thách cưới nhà trai mang tới là bắt buộc, nó thể hiện sự biết ơn công lao sinh thành, dưỡng dục người con gái trước khi về nhà chồng.

Vừa nghe nhà gái đưa ra những yêu cầu lễ lạt trong ngày cưới, bố chồng tương lai liền đập tay xuống bàn nói: Gia đình tôi xin hủy đám cưới này-1
Em không biết làm sao để hai bên gia đình giảm bớt căng thẳng đây? (Ảnh minh họa)

Vừa nghe lời đề nghị đó, bố người yêu em tỏ thái độ khó chịu. Ông yêu cầu bên nhà gái cắt khoản tiền 20 triệu thách cưới và cho rằng không hợp lý. Bố em thì nhất quyết đề nghị bên nhà trai phải chuẩn bị đầy đủ yêu cầu đã đưa ra. Hai bên qua lại vài câu thành ra to tiếng, lúc sau em thấy bố bạn trai đập tay xuống bàn nói: "Đã vậy tôi xin hủy đám cưới này, gia đình tôi không đủ khả năng để chuẩn bị lễ lạt nhà gái yêu cầu".

Trong lúc căng thẳng, em và bạn trai cố làm dịu cơn nóng giận của bố anh ấy. Dù mọi người nói thế nào thì ông nhất quyết không nghe và bắt vợ con lên xe ra về trong sợ ngỡ ngàng của mọi người. Em không biết phải làm sao trong tình huống này nữa.

Để mọi chuyện được êm xuôi, em và người yêu thống nhất sẽ đưa số tiền 20 triệu kia để thêm vào phần chuẩn bị các tráp lễ mang đến nhà gái. Bố anh ấy vẫn không nghe, ông nhất định không đồng ý việc này. Em cũng trao đổi chuyện này với bố mình, nhưng ông nói đó là tục lệ địa phương. Ông không thể làm trái được.

Còn một tháng nữa là đến ngày tổ chức đám cưới của bọn em. Vậy mà hai bên gia đình lại căng thẳng chuyện lễ lạt. Em không biết nên làm gì lúc này, không biết phải nói sao để hai bên bố mẹ thay đổi quan điểm đây? Xin mọi người cho em lời khuyên.

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/vua-nghe-nha-gai-dua-ra-nhung-yeu-cau-le-lat-trong-ngay-cuoi-bo-chong-tuong-lai-lien-dap-tay-xuong-ban-noi-gia-dinh-toi-xin-huy-dam-cuoi-nay-222019141216446564.htm

lễ cưới

tiền thách cưới


Nếu bạn có ô tô ở nhà, hãy chú ý, có 4 dấu hiệu trước khi xe bị nổ lốp, nhiều người không hiểu, đừng đợi đến lúc bị như vậy
Hiện nay ô tô trên đường ngày càng nhiều, ai cũng mua ô tô riêng để thuận tiện cho công việc. Điều quan trọng nhất khi lái xe ô tô là sự an toàn, mọi người đều hiểu cấu hình cơ bản và cách bảo dưỡng ô tô, bạn có biết những mối nguy hiểm đối với sự an toàn của lốp xe ô tô của chúng ta không?

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.