Bí ẩn hàng loạt xác chết bị đánh cắp ở Trung Quốc

Đã có hàng chục vụ án liên quan tới việc đánh cắp xác chết hoặc giết người để lấy xác xảy ra tại các tỉnh phía bắc Trung Quốc trong những năm gần đây, tờ The Paper đưa tin.

Đã có hàng chục vụ án  liên quan tới việc đánh cắp xác chết hoặc giết người để lấy xác xảy ra tại các tỉnh phía bắc Trung Quốc trong những năm gần đây, tờ The Paper đưa tin.

Trong số 23 vụ việc được báo cáo, tổng cộng 44 xác chết đã được bán cho các "đám cưới ma" trong khoảng thời gian từ năm 2009 đến năm 2015, chủ yếu tại tỉnh Sơn Tây và Thiểm Tây. Ngoài hành vi đánh cắp xác chết, các vụ việc này cũng liên quan tới tội giết người, gian lận và lừa đảo.

xác chết, đánh cắp xác chết, bán xác, đám cưới ma
Nhiều băng nhóm đã đào trộm các ngôi mộ để lấy xác chết bán kiếm lời. (Ảnh minh họa: CEN)

Đám cưới ma là một tục lệ tại Trung Quốc, trong đó hôn lễ được thực hiện khi các "cô dâu, chú rể" đã qua đời, vì các lý do khác nhau phụ thuộc vào tín ngưỡng ở từng địa phương.

Theo phong tục ở tỉnh Thiểm Tây, một phụ nữ chưa kết hôn không nên chôn gần nhà và một người đàn ông chưa vợ không thể được chôn cùng mộ của gia đình. Một đám cưới ma sẽ cho phép cả hai được chôn cất bình thường.

Xác chết của một phụ nữ có thể được bán với giá lên tới 10.000 NDT (hơn 33 triệu đồng), The Paper dẫn phán quyết của tòa.

Tháng 4/2016, Ma Chonghua và tòng phạm tới tỉnh tỉnh Cam Túc đầu độc, sát hại hai phụ nữ tàn tật và bán xác họ cho những người dân tại một ngôi làng ở tỉnh Thiểm Tây với giá hơn 40.000 NDT (gần 134 triệu đồng).

Shanxi Evening Newspaper năm 2013 cũng đưa tin về các băng nhóm giết người để bán xác nạn nhân và cho rằng hủ tục này không những không biến mất khi xã hội phát triển mà còn nở rộ cùng với sự đi lên của nền kinh tế.

Peng Xinlin, một chuyên gia luật tại Đại học Sư phạm Bắc Kinh cho biết hiện vẫn chưa có quy định nào được đặt ra để trừng phạt hành vi mua và bán các xác chết. Vì vậy, rất khó để dẹp bỏ triệt để các đám cưới ma vẫn đang âm thầm diễn ra tại các vùng quê.

Theo Sầm Hoa (VietNamNet)Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.