Sợ con trai khuyết tật làm phiền hàng xóm, người bố già đã làm việc này với con và nhận cái kết buồn

Yamasaki nói với cảnh sát rằng ông bắt đầu giam giữ con trai kể từ khi con trở nên bạo lực hơn từ nhiều năm trước.

Yamasaki nói với cảnh sát rằng ông bắt đầu giam giữ con trai kể từ khi con trở nên bạo lực hơn từ nhiều năm trước.

Cảnh sát Nhật Bản nói rằng vào thứ hai ngày 9/4 vừa qua, họ đã bắt một người đàn ông 73 tuổi sau khi người này báo cáo rằng đã nhốt con trai khuyết tật của mình trong một chiếc lồng gỗ nhỏ trong một thời gian rất dài. Ông tên Yoshitane Yamasaki, sống ở quận Hyogo, Nhật Bản. Cảnh sát Hyogo đã bắt ông Yamasaki và giao cho các công tố viên để phục vụ điều tra.

Yamasaki thừa nhận với cảnh sát rằng ông đã giữ con trai (giờ đây đã 42 tuổi) trong lồng đặt trong một căn chòi kế bên ngôi nhà của ông ở quận Hyogo, phía tây Nhật Bản cho đến tháng 1 vừa qua khi ông tự nộp mình đến chính quyền thành phố. Cảnh sát cho biết, ông đã tìm kiếm về lời khuyên về việc chăm sóc cho vợ, đồng thời tiết lộ những gì mình đã làm với con trong suốt thời gian qua.

Sợ con trai khuyết tật làm phiền hàng xóm, người bố già đã làm việc này với con và nhận cái kết buồn - Ảnh 1.

Cảnh sát đến nhà để tiến hành bắt giữ ông Yamasaki. (Ảnh: MSN)

Các quan chức đã đến nhà của ông và thấy con trai ông đang ngồi trên miếng kê bồn cầu dành cho chó mèo bên trong chiếc lồng. Theo cảnh sát, chiếc lồng này chỉ to hơn chiếc quan tài một chút xíu mà thôi. Người đàn ông khuyết tật không được mặc quần và ông Yamasaki nói thêm với cảnh sát rằng việc này không xảy ra thường xuyên bởi ông tắm và cho con ăn mỗi ngày.

Yamasaki nói với cảnh sát rằng ông bắt đầu giam giữ con trai kể từ khi con trở nên bạo lực hơn từ nhiều năm trước. Báo chí Nhật Bản cho hay, người con trai đã bị nhốt trong lồng hơn 20 năm nhưng cảnh sát vẫn chưa khẳng định con số này. Ông Yamasaki bày tỏ với cơ quan chức năng rằng ông lo ngại con mình sẽ là mối phiền toái cho hàng xóm khi họ liên tục phàn nàn về cậu, theo hãng tin Kyodo News báo cáo. Ông cũng đã báo cáo, xin tư vấn về con với các nhân viên xã hội, chính quyền vào thời gian đó nhưng chưa rõ liệu có nhân viên nào theo dõi vấn đề này với gia đình ông hay không.

Tại Nhật, những người khuyết tật thường phải đối mặt với thành kiến của xã hội. Những nhóm nhân quyền nói rằng những người bị tâm thần thường bị giữ trong bệnh viện hay trong các cơ sở đặc biệt suốt nhiều năm dù không cần thiết cô lập họ với xã hội.

Sợ con trai khuyết tật làm phiền hàng xóm, người bố già đã làm việc này với con và nhận cái kết buồn - Ảnh 2.

Bên ngoài ngôi nhà của ông Yamasaki. (Ảnh: Internet)

Bị giam giữ trong chiếc lồng có chiều cao khoảng 1 mét, người con trai không thể ngồi thẳng dậy và sau nhiều năm như thế, lưng của anh đã bị cong và anh gần như mù vì bị nhiễm trùng do điều kiện sống bẩn thỉu, theo báo Yomiuri và các phương tiện truyền thông khác của Nhật bản đưa tin.

Cảnh sát nói rằng họ vẫn đang điều tra và từ chối cung cấp chi tiết hơn về tình trạng của con trai nhưng vẫn khẳng định rằng người con không bị thương tích hay bệnh tật đe dọa mạng sống, vẫn đang được chăm sóc trong trung tâm phúc lợi. Cảnh sát cũng đang xem xét về việc liệu có phải những người hàng xóm không biết về sự giam giữ này hay không và vì sao sự việc không được báo cáo nếu người con trai bạo lực và gây ồn ào.


Theo Helino


trẻ em khuyết tật


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.