Bà nội cùng bà ngoại thẳng tay ném cháu gái mới sinh thiếu tháng vào thùng rác bên đường

Chỉ vì không muốn nuôi đứa cháu bé bỏng bị sinh thiếu tháng, bà nội cùng bà ngoại của cô bé đã nhẫn tâm vứt bé vào thùng rác...

Chỉ vì không muốn nuôi đứa cháu bé bỏng bị sinh thiếu tháng, bà nội cùng bà ngoại của cô bé đã nhẫn tâm vứt bé vào thùng rác. Vụ việc hiện đang khiến dư luận Trung Quốc vô cùng phẫn nộ.

Buổi sáng ngày 7/9, trong lúc làm nhiệm vụ, một nhân viên vệ sinh ở thôn Nam Môn, khu Đẩu Môn, thành phố Châu Hải, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đã vô vùng kinh hãi khi phát hiện ra một bé gái bị vứt trong thùng rác bên đường.

Bà nội cùng bà ngoại thẳng tay ném cháu gái mới sinh thiếu tháng vào thùng rác bên đường - Ảnh 1.
Người dân trong vùng nhanh chóng xúm lại xem xét tình hình và lập tức báo cảnh sát.

Bé gái đáng thương nhỏ hơn những đứa trẻ sơ sinh thông thường, dường như là sinh non, toàn thân tím tái. Không giống với những đứa trẻ sơ sinh bị bỏ rơi khác thường được bọc trong chăn hoặc cho vào thùng giấy, bé gái này chỉ mặc độc một chiếc bỉm rồi bị trực tiếp ném thẳng vào thùng rác, trên người không có bất cứ thứ gì khác.

Lực lượng chức năng tức tốc đưa bé gái vào bệnh viện cấp cứu và tiến hành điều tra vụ việc.

Bà nội cùng bà ngoại thẳng tay ném cháu gái mới sinh thiếu tháng vào thùng rác bên đường - Ảnh 2.

May mắn thay, bé gái đã được nhân viên vệ sinh phát hiện kịp thời, trước khi xe chở rác đến thu gom rác đem đi tiêu hủy. Nhờ được cứu chữa tận tình, cô bé chỉ nặng 1kg đã qua cơn nguy kịch và đang được chăm sóc đặc biệt trong bệnh viện.

Theo nguồn tin từ người dân, buổi trưa cùng ngày, cảnh sát đã tìm ra gia đình của bé gái tội nghiệp và xác định người vứt bé gái đi chính là bà nội cùng bà ngoại của cô bé.

Bà nội cùng bà ngoại thẳng tay ném cháu gái mới sinh thiếu tháng vào thùng rác bên đường - Ảnh 3.

Bà Trần và bà Phương - bà nội, bà ngoại của bé gái kể trên - khai nhận, cháu gái bị sinh thiếu tháng nên sức khỏe rất yếu, vì vậy, các bác sĩ đã kiến nghị gia đình nên để bé viện điều trị. Tuy nhiên, xét thấy số tiền viện phí quá lớn, lại có thể để lại những di chứng về sau, nên gia đình cô bé đã quyết định đưa đứa trẻ còn đỏ hỏn về nhà.

Vào lúc 1 giờ sáng ngày 7/9, trong lúc mẹ cô bé vẫn đang nằm viện theo dõi, còn bố của bé vào chăm nom, bà nội cùng bà ngoại của bé gái đã bàn nhau đem vứt cháu đi "cho nhẹ nợ".

Hai người phụ nữ nhanh chóng bế cháu ra đường rồi thẳng tay vứt cháu vào thùng rác ở gần ngôi nhà mà họ đang thuê.

Bà nội cùng bà ngoại thẳng tay ném cháu gái mới sinh thiếu tháng vào thùng rác bên đường - Ảnh 4.

Hành vi vứt bỏ bé gái sơ sinh trong thùng rác được xác định là do bà nội và bà ngoại của cô bé thực hiện, còn bố mẹ bé vô can. Tuy nhiên, kể từ lúc bé được đưa vào viện đến nay, bố mẹ của bé chưa từng vào thăm con một lần nào.

Vụ việc hiện đang khiến dư luận Trung Quốc vô cùng phẫn nộ. Bà nội và bà ngoại của cô bé đã bị bắt giữ để phục vụ công tác điều tra.

Theo Thời Đại


Trẻ sơ sinh

bà ngoại

cư dân mạng

bị bỏ rơi

bà nội


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.