Bê bối hoàng gia Tây Ban Nha: Vua tặng nhân tình hơn 1.700 tỷ đồng nhưng sau 2 năm lại "đòi quà" và cuộc đấu tố chưa có hồi kết

Trong thời gian gần đây, hoàng gia Tây Ban Nha liên tục điêu đứng bởi một loạt bê bối của cựu vương Juan Carlos.

Vua Juan Carlos Đệ Nhị là người trị vì Tây Ban Nha từ tháng 11/1975. Vào tháng 6/2014, ông thoái vị và nhường ngôi cho con trai. Trong thời gian gần đây, cựu vương 82 tuổi đã dính líu tới nhiều vụ bê bối trong số đó, đáng chú ý nhất là việc ông này bị nhân tình cũ, bà Zu Sayn-Wittgenstein - một doanh nhân gốc Đan Mạch - tố "chia tay đòi lại quà".

Theo lời bà Zu Sayn-Wittgenstein, cặp đôi lần đầu gặp nhau vào tháng 2/2004 khi nhà vua này đi săn. Trong lúc săn bắn, vua Tây Ban Nha gặp khó khăn với khẩu súng ngắn và vừa hay, bà Zu lại là người rất hiểu về loại vũ khí này. Sau cuộc trò chuyện đầu tiên thật thú vị về súng, vua Tây Ban Nha hoàn toàn đổ gục trước "kẻ thứ 3". Bà Zu cho biết, thời điểm đó, ông Juan Carlos gọi điện cho bà hơn mười lần một ngày.

Bê bối hoàng gia Tây Ban Nha: Vua tặng nhân tình hơn 1.700 tỷ đồng nhưng sau 2 năm lại đòi quà và cuộc đấu tố chưa có hồi kết-1

Ông Juan Carlos cùng nhân tình trong một sự kiện vào năm 2006.

Bê bối hoàng gia Tây Ban Nha: Vua tặng nhân tình hơn 1.700 tỷ đồng nhưng sau 2 năm lại đòi quà và cuộc đấu tố chưa có hồi kết-2

Juan Carlos và bà Zu Sayn-Wittgenstein tại Lâu đài Schockingen ở Stuttgart, Đức vào năm 2006.

Trước khi hẹn hò, bà này từng hỏi về tình trạng hôn nhân của Cựu Quốc vương và vợ - Nữ hoàng Sofia - thì ông này khẳng định, cuộc hôn nhân của họ chỉ là "vở kịch" trước truyền thông. Cựu vương Tây Ban Nha nói rằng ông chỉ duy trì cuộc hôn nhân này vì ngai vị. Trên thực tế, ông và vợ không khác gì hai người xa lạ. Theo thời gian, nhà vua và bà Zu Sayn-Wittgenstein ngày càng gắn bó với nhau, bà dành thời gian cho bạn bè của ông và gặp gỡ các con ông.

Vào năm 2009, ông Juan Carlos đã đến thăm cha đẻ của nhân tình và bày tỏ ý định muốn kết hôn với bà Zu Sayn-Wittgenstein dù chưa ly hôn vợ. Vào đầu năm đó, "người thứ 3" tuyên bố rằng quốc vương đã cầu hôn bà. Tuy nhiên, sau đám tang của cha vì bệnh hiểm nghèo, bà Zu Sayn-Wittgenstein rất sốc khi nhà vua thú nhận đã qua lại với 1 người đàn bà khác được 3 năm khiến bà quyết định chia tay với nhà vua trăng hoa.

Bê bối hoàng gia Tây Ban Nha: Vua tặng nhân tình hơn 1.700 tỷ đồng nhưng sau 2 năm lại đòi quà và cuộc đấu tố chưa có hồi kết-3

Vợ chồng cựu vương Tây Ban Nha được cho là đã không ở chung phòng ngủ kể từ khi bà Sofia phát hiện chồng đi cùng với người phụ nữ khác trong một chuyến đi săn năm 1976.

Mới đây, bà Zu Sayn-Wittgenstein tiết lộ rằng, vào năm 2012, bà bất ngờ nhận được lời mời đi cưỡi ngựa của nhà vua Juan Carlos. Với nỗ lực nối lại tình xưa với bà, vị vua này gửi tặng bà 65 triệu euro (khoảng 1776 tỷ đồng). Tuy nhiên, 2 năm sau đó, khi đã không còn ở bên nhau, vị cựu vương này đã liên lạc với nhân tình cũ để đòi lại quà nhưng bất thành.

"Tôi cứ nghĩ số tiền đó chỉ đơn thuần là bù đắp cho khoảng thời gian áp lực trước đây mà tôi phải trải qua và để chứng tỏ tình cảm của ông ấy dành cho tôi", Bà Zu nói.

Bê bối hoàng gia Tây Ban Nha: Vua tặng nhân tình hơn 1.700 tỷ đồng nhưng sau 2 năm lại đòi quà và cuộc đấu tố chưa có hồi kết-4

Bê bối hoàng gia Tây Ban Nha: Vua tặng nhân tình hơn 1.700 tỷ đồng nhưng sau 2 năm lại đòi quà và cuộc đấu tố chưa có hồi kết-5

Một số hình ảnh gần đây của bà Zu Sayn-Wittgenstein.

Được biết, cảnh sát hiện đang nghi ngờ khoản tiền 65 triệu euro mà vua Juan Carlos thanh toán cho tình nhân cũ chỉ nằm trong kế hoạch "rửa tiền" của ông. Hồi đầu tháng này, sau một loạt vụ bê bối, cựu vương 82 tuổi đã đưa ra thông báo rằng ông sẽ rời Tây Ban Nha. 

Cung điện vừa xác nhận rằng nhà vua hiện đang ở trong căn hộ tổng thống trị giá 10.000 bảng Anh (hơn 300 triệu đồng)/đêm của khách sạn Emirates Palace ở Abu Dhabi (UAE) cùng với người bạn thân thiết 40 năm.

Theo Nhịp sống Việt

Xem link gốcẨn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/be-boi-hoang-gia-tay-ban-nha-vua-tang-nhan-tinh-hon-1700-ty-dong-nhung-sau-2-nam-lai-doi-qua-va-cuoc-dau-to-chua-co-hoi-ket-222020238161552488.htm

nhân tình

hoàng gia

Nhà vua


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.