Bố vừa qua đời, con trai cầm dao đâm chết 2 mẹ con dì ghẻ ngay tại bệnh viện

Thứ sáu, 31/05/2019 07:45
Thảm kịch gia đình đã xảy ra sau khi cụ ông 70 tuổi qua đời. Người con trai 50 tuổi cãi vã rồi ra tay giết hại mẹ con mẹ kế ngay trong phòng bệnh của bố đẻ.

Thảm kịch gia đình đã xảy ra sau khi cụ ông 70 tuổi qua đời. Người con trai 50 tuổi cãi vã rồi ra tay giết hại mẹ con mẹ kế ngay trong phòng bệnh của bố đẻ.

Đối tượng là Đới Xương Thịnh (50 tuổi), người thành phố Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh (Trung Quốc).

Cụ Đới, bố đối tượng, năm nay cũng đã ngoài 70 tuổi. 20 năm trước, sau khi vợ mất ông liền tái hôn với bà Mã rồi về sống cùng một nhà với bà này và đứa con gái riêng. Năm đó, Đới Xương Thịnh 30 tuổi và bắt đầu ra ở riêng.

Tháng 10 năm 2017, cụ Đới bệnh nặng phải nằm viện. Biết tin, Đới Xương Thịnh đến bệnh viện để chăm sóc bố, mang theo một chiếc túi lớn, trong đó có một con dao nhọn và một lon bia.

5h sáng ngày 16/10/2017, cụ Đới qua đời. Ngay khi cụ vừa mới nhắm mắt, ba người bắt đầu tranh cãi về quyền thừa kế tài sản. Đới Xương Thịnh luôn cho rằng, suốt 20 mấy năm qua, hai mẹ con bà Mã không chỉ chiếm đoạt tài sản của bố mình thậm chí còn ngược đãi bố mình.

Trong phút kích động, Đới Xương Thịnh vơ lon bia rỗng đánh vào đầu cô "em gái hờ", thấy thế bà Mã cũng xông đến giúp đỡ, ba người kẻ đánh người giằng ngay trong phòng bệnh cụ Đới.

Bố vừa qua đời, con trai cầm dao đâm chết 2 mẹ con dì ghẻ ngay tại bệnh viện-1
(Ảnh minh họa)

Đau lòng vì bố mới mất cộng thêm oán hận với hai mẹ con bà Mã suốt nhiều năm, trong lúc hai bên đôi co, Đới Xương Thịnh liền rút con dao nhọn vẫn mang theo mình đâm 2 mẹ con mẹ kế.

Cô con gái bà Mã sau khi bị đâm vẫn cố gắng chạy ra ngoài kêu cứu nhưng gục ngã, cả 2 nạn nhân tử vong do mất máu quá nhiều.

Sau khi gây ra vụ việc, Đới Xương Thịnh không hề có ý trốn chạy mà ngồi yên trong phòng chờ cảnh sát đến.

Tòa án thành phố Thẩm Dương mở phiên toàn xét xử lần 1 tuyên án bị cáo mức án tử hình, hoãn thi hành án trong 2 năm, tước đoạt quyền công dân vĩnh viễn vì tội cố ý giết người.

Đới Xương Thịnh kháng cáo cho rằng hành vi của mình không cấu thành tội cố ý giết người nên mức án là quá nặng. Luật sư của bị cáo cũng biện hộ, vụ án xảy ra do mẫu thuận nội bộ trong gia đình nên người bị hại cũng phải chịu một phần trách nhiệm. Hơn nữa, ông Đới trước nay một thân trong sạch, không tiền án tiền sự, đồng thời cũng tích cực bồi thường cho gia đình nạn nhân và đã được tha thứ, kiến nghị tòa xử nhẹ.

Qua điều tra xem xét kiến nghị của bị cáo và luật sư biện hộ, tòa án cho rằng Đới Xương Thịnh đã mang theo sẵn dao đến hiện trường. Sau khi nảy sinh mâu thuẫn đối tượng cầm dao đâm nạn nhân tử vong, cấu thành tội cố ý giết người, nên bác bỏ đề nghị của bị cáo và luật sư, giữ nguyên mức án tử hình đối với bị cáo Đới Xương Thịnh.

Theo Tổ Quốc 

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet