Cắm sạc qua đêm, laptop phát nổ thiêu cháy cả một góc văn phòng

Thứ năm, 05/04/2018 10:43
Một chiếc laptop đột nhiên phát nổ cực mạnh giữa đêm đã phá hủy một góc văn phòng tại Letchworth, Hertfordshire (Anh).
Một chiếc laptop đột nhiên phát nổ cực mạnh giữa đêm đã phá hủy một góc văn phòng tại Letchworth, Hertfordshire (Anh).

Ông Steve Paffett, chủ nhân của chiếc laptop bị phát nổ cho biết, vào ngày hôm đó ông cắm sạc cho laptop rồi trở về nhà như thường lệ.

Mọi việc vẫn bình thường cho đến khi chiếc điện thoại liên kết với bộ phận cảm biến báo cháy ở văn phòng của ông reo lên inh ỏi. Ông vội vã bật camera theo dõi và phát hiện văn phòng của mình đang cháy rực cả một góc phòng.

Cắm sạc qua đêm, laptop phát nổ thiêu cháy cả một góc văn phòng - Ảnh 1.

Các tia lửa bắn tung tóe


Ánh sắng chói lóa khi laptop bắt đầu phát nổ

Sau khi chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng, ông Steve cấp tốc mặc quần áo và chạy đến văn phòng. Trước khi lính cứu hỏa tới, ông đã cố gắng dùng bình cứu hỏa để dập bớt đám lửa.

Tuy nhiên hậu quả để lại vẫn tương đối nghiêm trọng khi sàn nhà bị phá hủy và phần lớn đồ đạc đều hỏng hóc nặng. Tường nhà thì ám đen và căn phòng thì mù mịt toàn khói. Theo lời ông Steve, mọi hoạt động công việc của họ có thể bị đình trệ tới 6 tháng để sửa chữa văn phòng.

"Đội cứu hỏa đã làm rất tốt công việc của họ nhưng cũng không thể cứu vãn được gì nhiều", ông Steve buồn bã chia sẻ.


Toàn cảnh vụ nổ

Ông đã nhận được một khoản đền bù bảo hiểm nhỏ nhưng có vẻ cũng không thấm đâu so với số của cải đã mất mát.

Được biết chiếc laptop dòng HP Envy của Steve được mua từ năm 2014 và ông chưa từng gặp sự cố nào với cục sạc. Hiện tại ông đang cố liên lạc với hãng HP để tìm lời giải thích cho vụ việc trên.

Qua đây ông Steve cũng muốn gửi lời cảnh báo tới tất cả mọi người phải cảnh giác với việc cắm sạc laptop qua đêm hoặc trong một thời gian dài. Mọi thiết bị sạc điện đều có thể biến thành một quả bom và gây tổn hại đáng tiếc về người và của.


Theo Helino
XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet