"Cạn lời" với tên trộm lướt facebook bằng máy tính chủ nhà rồi quên đăng xuất

“Thế giới ngầm” vốn không thiếu những câu chuyện “cười ra nước mắt” của những tên tội phạm ngớ ngẩn. Tuy nhiên, nếu có một cuộc bình chọn thì danh hiệu “Tên trộm bị bắt vì lý do “lãng xẹt” nhất thế giới” nhất định phải thuộc về Nicholas Wig (26 tuổi).

“Thế giới ngầm” vốn không thiếu những câu chuyện “cười ra nước mắt” của những tên tội phạm ngớ ngẩn. Tuy nhiên, nếu có một cuộc bình chọn thì danh hiệu “Tên trộm bị bắt vì lý do “lãng xẹt” nhất thế giới” nhất định phải thuộc về Nicholas Wig (26 tuổi).

Vì muốn tranh thủ kiểm tra hoạt động của bạn bè trong khi mình đang “chôm” đồ, tên trộm “nghiện” facebook đã vô tư đăng nhập vào tài khoản facebook cá nhân bằng máy tính trong nhà nạn nhân trước khi bỏ trốn. Tuy nhiên, không may là hắn đã quên đăng xuất.

Theo hồ sơ, Nicholas Wig lên kế hoạch đột nhập vào một ngôi nhà ở thành phố South St. Paul, bang Minnesota, Mỹ hôm 19/6/2014. Khi chủ nhà, James Wood, trở về thì phát hiện đồ bị lục soát tứ tung. Ngay lập tức, ông liền bấm máy gọi cho cảnh sát.

"can loi" voi ten trom luot facebook bang may tinh chu nha roi quen dang xuat - 1

Chân dung tên trộm “nghiện” Facebook

Kẻ trộm đã lấy đi tiền mặt, thẻ tín dụng, đồng hồ và một số đồ vật khác nhưng cũng để lại một cái quần jeans, thắt lưng và một đôi giày thể thao hiệu Nike. Tất cả đều bị ướt vì có lẽ hắn đã phải đội mưa trước đó.

Khi đi khắp các phòng kiểm tra xem kẻ trộm còn làm gì với căn nhà của mình thì Wood phát hiện một tài khoản facebook lạ hiện trên màn hình máy tính để bàn trong phòng mình.

Hiểu ra ngay vấn đề, ông đã chia sẻ bức ảnh của Wig từ chính trang facebook của hắn, thông báo câu chuyện với tất cả mọi người trong danh sách bạn bè và để lại số điện thoại của mình kèm mong muốn bất cứ ai có thông tin về hắn hãy gọi lại cho ông.

"can loi" voi ten trom luot facebook bang may tinh chu nha roi quen dang xuat - 2

Tài khoản Facebook cá nhân của Nicholas Wig trên máy tính chủ nhà.

Ngay tối hôm đó Wig đã chủ động liên lạc lại. “Tôi nói với cậu ta rằng: “Cậu đã để quên vài thứ ở nhà tôi tối qua, làm sao tôi có thể gửi trả cho cậu?"”, ông Wood kể lại:. Sau đó, Wig đồng ý quay trở lại nhà nạn nhân để lấy đồ, đổi lại sẽ trả cho chủ nhà một số vật dụng đã lấy cắp.

Tên trộm ngây thơ thực hiện theo đúng giao kèo. Và trong khi hí hửng tới nhận đồ, thậm chí trên tay còn đeo chiếc đông hồ của chủ nhà, cảnh sát ngay lập tức có mặt và “hộ tống” hắn vào nhà giam.

Chỉ vì đãng trí, Wig phải đối mặt với án mức án 10 năm và 20.000 USD tiền phạt. Trước đó, hắn từng có tiền án về tội trộm cắp cấp độ 2, một tội hành hung người khác và một liên quan đến ma túy.

Theo Dân Việt


trộm cắp

tình huống hài hước


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.