Nhật tiết lộ tên người cầm đầu nhóm du HS Việt chuyên trộm cắp

Đứng đầu nhóm du học sinh bị cảnh sát Nhật bắt là một nam sinh 23 tuổi, tên là Dao The Quang.

Đứng đầu nhóm du học sinh bị cảnh sát Nhật bắt là một nam sinh 23 tuổi, tên là Dao The Quang.

duong day trom cap my pham

Cảnh sát Nhật phá đường dây trộm cắp do người Việt điều hành

Báo Mainichi ngày 5/6 cho biết, cảnh sát cảnh sát tỉnh Osaka, Nhật Bản vừa bắt giữ nhóm đối tượng gồm 7 du học sinh người Việt Nam với cáo buộc trộm cắp hàng hóa số lượng lớn và chuyển về nước tiêu thụ.

Theo Mainichi, nhóm 7 du học sinh Việt Nam này đã cấu kết chặt chẽ với nhau để tiến hành các phi vụ trộm cắp mỹ phẩm cao cấp sau đó tuồn về nước tiêu thụ.

Các nhà điều tra Osaka cho hay nhóm nghi phạm bị bắt đều đang ở trong độ tuổi 20, đứng đầu là một nam sinh 23 tuổi, tên là Dao The Quang. 6 người còn lại được chia thành hai nhóm, hoạt động ở Tokyo và Osaka.

Nhóm này được cho là đã nhận sự chỉ đạo từ một phụ nữ ở Việt Nam để trộm những mỹ phẩm của một thương hiệu Nhật Bản lớn từ các cửa hàng trong địa phương.

Nam sinh đứng đầu sẽ tiếp nhận số hàng trộm cắp được và trả thù lao cho các thành viên. Số hàng ăn cắp tiếp tục được nghi phạm này thuê các du học sinh về nước làm nhiệm vụ xách tay về Việt Nam và trả công bằng vé máy bay.

Cảnh sát đang điều tra khả năng đây là một nhóm tội phạm có tổ chức, chủ động tuyển các du học sinh có điều kiện tài chính hạn hẹp tham gia. Những nghi phạm bị bắt đều thừa nhận hành vi của mình và khai rằng họ muốn kiếm tiền đóng học phí và trang trải sinh hoạt.

Nam sinh đứng đầu sang Nhật theo VISA du học vào năm 2013 và theo học tại một trường tiếng Nhật. Vào tháng 10/2016, nghi phạm này từng bị bắt khi ăn cắp 25 mỹ phẩm trị giá 24.000 yen tại một cửa hàng giảm giá ở tỉnh Hyogo.

Cùng năm 2016, 4 thành viên khác cũng bị bắt vì ăn cắp một số lượng lớn son dưỡng môi và mỹ phẩm tại các cửa hiệu ở Osaka. Sau khi bị truy tố, 3 người trong số này được hưởng án treo.

Theo Lê Cường (Báo Giao Thông)


du học sinh

trộm cắp


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.