Cảnh tượng thót tim khi 2 cụ già hơn 70 tuổi ngã tại thang cuốn, càng hoang mang hơn với nguyên nhân họ cự tuyệt báo tin cho con cháu

Lời kể của 2 cụ già đã khiến những người xung quanh phải xót xa khôn nguôi.

Trang Sina đưa tin ngày 6/9, hai cụ già không cẩn thận nên đã bị ngã khi đi thang cuốn tại ga tàu điện ngầm ở thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô (Trung Quốc). Sau một thời gian chật vật, những người xung quanh mới dừng thang máy và đỡ hai cụ già đứng dậy được. 

Được biết hai cụ già hơn 70 tuổi này là vợ chồng. Khoảng 10 giờ trưa ngày 3/9, họ cùng nhau di chuyển đến ga tàu điện ngầm tại thành phố Nam Kinh thì xảy ra tai nạn trên. Nhiều người xung quanh đã nhiệt tình chạy đến giúp đỡ.

Khi họ di chuyển đến bậc thang thứ 4, 5 thì cụ bà mất thăng bằng và ngã ra sau. Cụ ông đang nắm tay cụ bà cũng bị kéo ngã theo. Một vị hành khách đứng sát thang cuốn vội chạy đến giữ tay cụ bà lại nhưng không may, ngay sau đó bà lại ngã lộn thêm 1 vòng nữa.

Cả hai cụ đều không thể ngồi dậy cho đến khi thang cuốn được tắt đi. Vụ tai nạn đã khiến hai cụ chảy máu khá nhiều và nhân viên ga tàu đã giúp họ xử lý sơ qua vết thương. Rất may mắn, phần chân vẫn ổn.

Cảnh tượng thót tim khi 2 cụ già hơn 70 tuổi ngã tại thang cuốn, càng hoang mang hơn với nguyên nhân họ cự tuyệt báo tin cho con cháu-1
Tuy nhiên, do vết thương không nhẹ nên hai cụ được nhân viên ga tàu đề nghị đưa đến bệnh viện kiểm tra và báo cho người nhà biết tin. Lúc này cả hai cụ đều liên tục từ chối ý tốt này nhưng không tiết lộ lý do vì sao từ chối. Khi được hỏi có cần phải gọi điện thoại cho con cái hay không thì họ liên tục từ chối: "Không cần gọi, không cần gọi".

Sau gần 20 phút thuyết phục, cuối cùng họ mới cho biết công việc của con trai họ rất bận rộn nên không muốn làm phiền con. Thêm nữa, chuyến đi này là họ lén con trai ra ngoài dạo chơi nên không muốn cho con biết tình trạng này.

Cảnh tượng thót tim khi 2 cụ già hơn 70 tuổi ngã tại thang cuốn, càng hoang mang hơn với nguyên nhân họ cự tuyệt báo tin cho con cháu-2

Cụ bà chia sẻ, con trai không muốn họ ra ngoài nên bà đành gọi chồng lén đưa mình đi chơi. Lúc đi họ không mang theo tiền bạc gì nhiều, trên người chỉ có hơn 10 NDT (hơn 34 nghìn VND). 

Các nhân viên ga tàu tiết lộ, hai cụ già nghĩ vết thương của mình không nghiêm trọng nên muốn quay về nhà lấy thẻ bảo hiểm trước rồi mới đến bệnh viện.

Video ghi lại tại nạn của hai cụ già.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/canh-tuong-thot-tim-khi-2-cu-gia-hon-70-tuoi-nga-tai-thang-cuon-cang-hoang-mang-hon-voi-nguyen-nhan-ho-cu-tuyet-bao-tin-cho-con-chau-162200909100609024.htm

tai nạn thang cuốn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.