Con trai đang vui vẻ bỗng tự bóp cổ chết tức tưởi, mẹ ngã quỵ khi biết nguyên nhân, buộc phải lên tiếng cảnh báo nguy hiểm

Cậu thiếu niên được phát hiện đã chết ở hiên trước của ngôi nhà, mẹ của em khẳng định là do thử thách đáng sợ trên TikTok.

Theo The Sun, sự việc kinh hoàng diễn ra từ năm 2020 nhưng đến nay vẫn chưa có kết luận điều tra chính thức. Tuy nhiên, người mẹ vẫn muốn lên tiếng cảnh báo các bậc phụ huynh để không có những câu chuyện đau lòng đáng tiếc tương tự xảy ra nữa. 

Theo đó, cậu thiếu niên James Boyd-Gergely (14 tuổi) được phát hiện đã chết ở hiên trước của ngôi nhà ở Laagan, thuộc Southern Tablelands, bang New South Wales (Australia) trong thời gian khu vực này phong tỏa vì đại dịch Covid-19.

Con trai đang vui vẻ bỗng tự bóp cổ chết tức tưởi, mẹ ngã quỵ khi biết nguyên nhân, buộc phải lên tiếng cảnh báo nguy hiểm-1
Cậu bé James Boyd-Gergely và mẹ.

Mẹ của James, cô Vanessa Boyd, tin rằng cái chết của con trai mình không phải do cố ý mà là kết quả của áp lực từ bạn bè kết hợp với sự buồn tẻ, cô lập trong thời gian giãn cách xã hội. James được cho là đã tự bóp cổ mình đến chết trong thử thách Blackout Challenge (tạm dịch: Thử thách ngạt thở) trên Tiktok. Thử thách này được lan truyền trên các nền tảng mạng xã hội từ năm 2020, đặc biệt là TikTok. Nó đòi hỏi người chơi thực hiện một số hành động gây ngạt để rơi vào trạng thái ngất xỉu tạm thời.

Vanessa cho biết điều này vẫn chưa được xác nhận và cái chết của con trai cô hiện đang được điều tra. Bà mẹ này nói thêm rằng mặc dù James luôn bị các bạn bắt nạt nhưng thiếu niên này không bị trầm cảm và luôn vui vẻ, hạnh phúc.

Vanessa cho biết: "Vào ngày con trai tôi tử vong, thằng bé vẫn làm việc nhà và làm bài tập về nhà của mình. Thằng bé sẽ không bao giờ làm bài tập về nhà nếu có kế hoạch tự tử. Thằng bé dường như đã tham gia thử thách trên TikTok vào ngày hôm đó và có một thử thách ngạt thở mà rất nhiều cậu bé tuổi teen đã thách thức nhau tự quay phim để tìm ra những cách khác nhau để tự gây nghẹt thở nhằm có được cảm giác hưng phấn. Tôi không có lý do nào khác để giải thích cho việc con trai tôi làm điều đó một cách cố ý. Thằng bé có một nhóm bạn tuyệt vời ở trường và luôn tỏ ra rất vui".

Cô Vanessa nói thêm rằng các nhà điều tra đã kiểm tra điện thoại của James và phát hiện thiếu niện này đã tìm kiếm các video thử thách ngạt thở trên TikTok vào ngày cậu qua đời.

Con trai đang vui vẻ bỗng tự bóp cổ chết tức tưởi, mẹ ngã quỵ khi biết nguyên nhân, buộc phải lên tiếng cảnh báo nguy hiểm-2

"Việc xác nhận từ phía TikTok sẽ rất khó khăn. Phải mất hơn 3 tháng chúng tôi mới được nhận lại điện thoại của thằng bé từ phía cơ quan điều tra và sau 3 tháng ấy, TikTok tự thiết lập lại, vì vậy chúng tôi không thể biết chính xác những gì con trai tôi đã xem", cô tiếp tục. "Nhưng chúng tôi có thể thấy những tìm kiếm cuối cùng của thằng bé".

Con trai đang vui vẻ bỗng tự bóp cổ chết tức tưởi, mẹ ngã quỵ khi biết nguyên nhân, buộc phải lên tiếng cảnh báo nguy hiểm-3

Giờ đây, cô Vanessa muốn cảnh báo các bậc cha mẹ khác hãy cởi mở nói chuyện với con cái của họ về sự nguy hiểm của mạng xã hội và vấn nạn bắt nạt trên mạng.

Sau cùng, Vanessa mong muốn con trai mình được nhớ đến như một "người khổng lồ hiền lành", được các em và những chú thỏ cưng yêu quý.

Đầu năm nay, một cô bé 10 tuổi, đến từ Palermo, Sicily, đã vô tình bóp cổ mình chết sau khi tham gia một thử thách TikTok.

Vào tháng 4 vừa qua, cậu bé tên Joshua Haileyesus, 12 tuổi, cũng đã qua đời khi tham gia thử thách này bằng cách buộc dây giày vào cổ rồi xiết chặt. 

Ngày 22/3, Joshua Haileyesus được anh trai sinh đôi phát hiện bất tỉnh trên sàn nhà tắm. Sau 1 tuần điều trị tại Bệnh viện Nhi Colorado, cậu bé được tuyên bố chết não. Tối 29/3, rất đông người thân, bạn bè và hàng xóm của gia đình Joshua đã tập trung tại bệnh viện để cầu nguyện phép màu đến với cậu bé nhưng điều kỳ diệu đã không xảy ra, cậu bé qua đời vài ngày sau đó.

Cha mẹ của Joshua cho biết con trai họ thường xuyên sử dụng mạng xã hội. Điều này giúp cậu bé học hỏi và có thêm niềm đam mê mới như nấu ăn, guitar và diễn xuất.

Con trai đang vui vẻ bỗng tự bóp cổ chết tức tưởi, mẹ ngã quỵ khi biết nguyên nhân, buộc phải lên tiếng cảnh báo nguy hiểm-4

Theo họ, bên cạnh những khía cạnh tích cực của công nghệ và mạng xã hội, những đứa trẻ như Joshua cũng phải đối mặt với hàng loạt nguy hiểm.

“Trẻ em cần được hướng dẫn và giám sát việc sử dụng mạng xã hội. Đây là điều rất nghiêm trọng, hoàn toàn không phải trò đùa”, Haileyesus Zeryihun, bố của Joshua, chia sẻ.

Một số trào lưu nguy hiểm gây chết người, từng được các chuyên gia y tế cảnh báo giới trẻ không tham gia như Skull Breaker Challenge (tạm dịch: Thử thách kẻ phá huỷ hộp sọ), Benadryl Challenge (thách thức người tham gia uống 12 viên thuốc dị ứng để chìm vào ảo giác, tìm cảm giác hưng phấn).

Nguồn: The Sun

Theo Pháp luật và bạn đọc 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/con-trai-dang-vui-ve-bong-tu-bop-co-chet-tuc-tuoi-me-nga-quy-khi-biet-nguyen-nhan-buoc-phai-len-tieng-canh-bao-nguy-hiem-162211706193537665.htm

TikTok


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.