Đứa con 2 tháng tuổi cấp cứu vì ho liên tục, mẫu máu xét nghiệm có lẫn "sữa bò" gây hoang mang, hé lộ sự thiếu hiểu biết của gia đình

Các nhân viên y tế đã rất hoang mang khi lấy mẫu máu của đứa bé để xét nghiệm.

Ngày 18/12, trang ETToday đưa tin về 1 vụ việc nguy hiểm vừa xảy ra tại thành phố Tô Châu, tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc). Tiểu Dương Dương, một đứa trẻ sơ sinh mới hơn 2 tháng tuổi đã được bố mẹ đưa đến bệnh viện sau khi bị họ liên tục suốt 1 tuần. 

Tuy nhiên, không ai ngờ đến, khi rút máu đứa bé để xét nghiệm, các bác sĩ và y tá đã bị sốc nặng. Trong mẫu máu mà họ rút ra ngoài có lẫn một lượng sữa lớn. Sau khi kiểm tra kỹ hơn, bác sĩ đã tìm ra nguyên nhân, đó là vì người mẹ đã pha sữa bột quá đặc. 

Theo truyền thông Trung Quốc, trong mẫu máu của Tiểu Dương Dương có sự phân lớp Lipid máu (gọi nôm na là Mỡ máu) rõ rệt. Kết quả xét nghiệm đã cho thấy lượng Cholesterol trong máu của đứa bé cao quá mức, Triglicerid cao gấp 2 lần so với bình thường, Calci máu, Phospho máu, Kali máu đều cao đáng kể. Kết quả này cũng cho thấy ngoài nhiễm trùng phổi, đứa bé còn có hiện tượng tăng Lipid máu và rối loạn điện giải. 

Đứa con 2 tháng tuổi cấp cứu vì ho liên tục, mẫu máu xét nghiệm có lẫn sữa bò gây hoang mang, hé lộ sự thiếu hiểu biết của gia đình-1
Đứa bé hiện vẫn đang được điều trị trong bệnh viện.

Đứa con 2 tháng tuổi cấp cứu vì ho liên tục, mẫu máu xét nghiệm có lẫn sữa bò gây hoang mang, hé lộ sự thiếu hiểu biết của gia đình-2
Mẫu máu của đứa bé có hiện tượng phân lớp.

Tại sao một đứa bé mới hơn 2 tháng tuổi như Tiểu Dương Dương lại có mỡ trong máu cao như vậy? Hóa ra, Tiểu Dương Dương đã uống sữa bột từ lúc mới ra đời và bố mẹ của đứa bé pha sữa không theo công thức chuẩn. 

Phụ huynh Tiểu Dương Dương cho biết, vì họ sợ con thiếu dinh dưỡng nên mỗi lần pha sữa bột, họ lại cho thêm vài thìa so với hướng dẫn bình thường, dẫn đến nồng độ bột sữa quá cao. 

Bác sĩ chia sẻ, dư thừa chất dinh dưỡng không chỉ tạo gánh nặng cho thận mà còn ảnh hưởng xấu đến tiêu hóa và máu. 

Hiện tại, sau khi điều trị, các chứng nhiễm trùng phổi đã được cải thiện, các dấu hiệu sinh tồn ổn định, bớt ho, có thể bú sữa mẹ bình thường, Lipid máu đã trở lại mức bình thường.

Nguồn: ETToday

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/dua-con-2-thang-tuoi-cap-cuu-vi-ho-lien-tuc-mau-mau-xet-nghiem-co-lan-sua-bo-gay-hoang-mang-he-lo-su-thieu-hieu-biet-cua-gia-dinh-162201912120959252.htm

cấp cứu

sữa bò


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.