Dùng súng tự sát bất thành khiến dung mạo bị hủy hoại, người phụ nữ trải qua 49 cuộc phẫu thuật để làm lại cuộc đời

Vào một buổi sớm sương mù của 7 năm trước, Christen McGinnes đầy bình tĩnh cầm súng bắn thẳng vào đầu tự sát ngay trước ban công nhà mình...

Vào một buổi sớm sương mù của 7 năm trước, Christen McGinnes đầy bình tĩnh cầm súng bắn thẳng vào đầu tự sát ngay trước ban công nhà mình tại Virginia, Mỹ. Tuy nhiên, ngoài cái chết đã dự liệu trong đầu, cô không ngờ rằng phát súng hôm đó lại sẽ khiến cuộc đời mình hoàn toàn ngoặt sang một ngã rẽ mới.

Christen McGinnes (46 tuổi) đã từng có một cuộc sống đẹp như mơ: gia đình hạnh phúc, bạn trai tuyệt vời và một công việc hoàn hảo. Tuy nhiên, những niềm vui đó lại không kéo dài được bao lâu. Christen bị đuổi việc, người bà thân yêu nhất của cô đột ngột ra đi. Cô dọn về sống chung với bạn trai và cả hai cũng nhanh chóng kết thúc ngay sau đó. Tồi tệ hơn, Christen còn bị tên bạn trai lừa cuỗm đi toàn bộ số tiền tiết kiệm của mình.

Dùng súng tự sát bất thành khiến dung mạo bị hủy hoại, người phụ nữ trải qua 49 cuộc phẫu thuật để làm lại cuộc đời - Ảnh 1.

Christen đã mất đi khuôn mặt xinh đẹp sau vụ tự tử bất thành.

Christen bắt đầu tìm đến rượu để vượt qua nỗi buồn. Mất ngủ, nghiện rượu nặng khiến cô hoàn toàn tuyệt vọng. Cô cố tìm đến sự trợ giúp của mọi người nhưng luôn bị bủa vây bởi suy nghĩ mình chỉ là gánh nặng vô dụng và dần dần tự cô lập bản thân. Năm 2010, tại căn hộ ở Virginia, Mỹ, Christen đã quyết định chọn lựa cái chết để kết thúc chuỗi ngày tăm tối của mình.

"Tôi có một khẩu súng và tôi biết nó có thể giết chết mình. Vì thế, tôi đã dọn dẹp lại căn phòng và bước ra ban công vì sợ viên đạn có thể xuyên sang tường nhà bên cạnh và ai đó không may sẽ bị thương. Tôi thật sự rất bình tĩnh. Tôi không sợ cái chết. Và rồi tôi nhẹ nhàng bóp cò. Âm thanh vang lên chói tai nhưng không còn kịp để tôi cảm nhận được bất cứ thứ gì nữa." – Christen nhớ lại.

Dùng súng tự sát bất thành khiến dung mạo bị hủy hoại, người phụ nữ trải qua 49 cuộc phẫu thuật để làm lại cuộc đời - Ảnh 2.

Những điều tồi tệ liên tiếp ập tới khiến Christen hoàn toàn tuyệt vọng.

Tuy nhiên, Christen không hề hay biết hôm đó người bạn cùng phòng có về nhà và đã lặng lẽ ngủ trong phòng riêng. Ngay khi tiếng súng phát ra, người bạn giật mình tỉnh dậy và vội vàng chạy ra. Anh bàng hoàng trước cảnh tượng mà mình đang chứng kiến. Vừa mất bình tĩnh, anh vừa run rẩy bấm điện thoại gọi cấp cứu.

Christen được đưa đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch. Tuy được cứu sống nhưng khuôn mặt của cô đã hoàn toàn bị hủy hoại. Christen bị mất xương gò má phải, nửa miệng dưới,1/3 răng và lưỡi, hỏng mắt phải và vỡ mũi. Khuôn mặt trở nên kì quái và đáng sợ. Không ai còn có thể nhận ra một Christen xinh đẹp và vui vẻ của ngày trước nữa.

Dùng súng tự sát bất thành khiến dung mạo bị hủy hoại, người phụ nữ trải qua 49 cuộc phẫu thuật để làm lại cuộc đời - Ảnh 3.

Christen đã phải trải qua 49 cuộc phẫu thuật và sẽ còn nhiều hơn nữa trong tương lai.

Tỉnh dậy sau 3 tuần hôn mê, chứng kiến mọi người vì mình và lo lắng, đồng thời nhận được sự ủng hộ, khích lệ từ gia đình và bạn bè, Christen nhanh chóng tìm lại được mục đích sống. Cô nhận ra cuộc đời của mình đáng quý tới nhường nào.

Christen đã phải trải qua 49 cuộc phẫu thuật để tái cấu trúc khuôn mặt và sẽ còn nhiều hơn nữa trong tương lai. Trong quá trình điều trị, cô đã tìm được tình yêu mới với một người đàn ông bị điếc. Cô cũng tích cực tham gia tình nguyện để thức tỉnh những người đang trải qua hoặc đang có suy nghĩ như mình đã từng.

Dùng súng tự sát bất thành khiến dung mạo bị hủy hoại, người phụ nữ trải qua 49 cuộc phẫu thuật để làm lại cuộc đời - Ảnh 4.
Christen hiện tại vô cùng hạnh phúc bên gia đình và bạn bè.

"Tự sát là một thứ tồi tệ, ai cũng biết nhưng người ta vẫn tìm đến nó nhiều hơn bạn có thể tưởng tượng. Họ sẽ giấu kĩ chúng. Hãy bắt chuyện với họ, chứng tỏ rằng chúng ta đang ở ngay đây, để họ biết rằng họ không hề chỉ có một mình".

Theo Thời Đại


tự sát

phẫu thuật thẩm mỹ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.