Giết nhầm người, trùm băng đảng đường phố nói 'xin lỗi'

Thứ ba, 26/06/2018 07:29
“Chúng tôi xin lỗi vì giết lầm người" - đó là lời hối lỗi của tay trùm băng đảng đường phố khét tiếng Trinitarios ở New York, Mỹ với gia đình nạn nhân.

“Chúng tôi xin lỗi vì giết lầm người" - đó là lời hối lỗi của tay trùm băng đảng đường phố khét tiếng Trinitarios ở New York, Mỹ với gia đình nạn nhân.

Vào khoảng 11h40 tối 20/6, một thiếu niên 15 tuổi tên Lesandro Guzman-Feliz bị hai người đàn ông kéo lê dưới sàn từ trong cửa hàng tạp hóa ở quận The Bronx, New York, Mỹ ra bên ngoài. Trong khi đó, 3 người khác đã ở sẵn bên ngoài rồi đi theo sau để hỗ trợ cho hai người đàn ông kia.

Lesandro bị kéo tới một góc Bronx River Parkway và Gun Hill Road rồi bị đâm hàng chục nhát bằng một con dao nhọn. Sau khi bị đâm, Lesandro đã cố gắng tới Bệnh viện St Barnabas, nhưng do vết thương quá nặng nên cậu không thể qua khỏi.

Theo đoạn CCTV quay lại và được công bố trên tờ New York Post, một người đàn ông mặc áo phông đen có hình lá cờ Mỹ phía trước, người còn lại mặc áo phông trắng và đội mũ bóng chày màu đen. Sau khi điều tra, các cảnh sát cho biết, vụ giết người này có thể liên quan tới trùm băng đảng đường phố khét tiếng độc ác Trinitarios ở New York.

Nguyên nhân dẫn tới vụ việc có khả năng liên quan tới một đoạn video về cuộc “mây mưa” được đưa lên trang Facebook gần đây. Theo đó, cô gái trong đoạn video có thể có liên hệ với một trong những kẻ tấn công và người này đã rủ đồng bọn đi giết người con trai xuất hiện trong đoạn video đó để trả thù.

Tuy nhiên, gã đàn ông trong đoạn video có mái tóc xoăn khiến những kẻ giết người nhận nhầm y chính là Lesandro. Điều này có thể giải thích được lý do tại sao Lesandro  - một cậu thiếu niên chưa hề có tiền án tiền sử và mong muốn trở thành một cảnh sát viên - lại bị giết chết một cách tàn bạo như vậy.

Hiện tại, cảnh sát đã bắt giữ được 5 nghi phạm. Đồng thời, băng nhóm Trinitarios cũng khai trừ 5 gã sát nhân kia ra khỏi nhóm.


5 nghi phạm sát hại Lesandro.

Derek Grullon, 19 tuổi, bạn trai của chị gái nạn nhân cho biết, gia đình đã nhận được tin nhắn dưới dạng video dài 2 phút trên Snapchat từ một người đàn ông tự xưng là thành viên của nhóm Trinitarios. Trong đoạn video, người đứng đầu băng nhóm Trinitarios đã lên tiếng xin lỗi về “tai nạn” chết người không đáng có này: “Chúng tôi xin lỗi vì đã giết nhầm người. Tôi biết bây giờ điều này cũng chẳng có nghĩa lý gì“.

Theo nguồn tin từ cảnh sát, Lesandro đã ghi danh vào chương trình Explorers NYPD - chương trình dành cho thanh thiếu niên có độ tuổi từ 14 - 20 đang quan tâm tới việc làm trong ngành cảnh sát.


Bà Leandra Feliz, mẹ của Lesandro ôm hôn tạm biệt con trai.

Nói về mất mát đau thương này, bà Leandra Feliz (48 tuổi), mẹ của Lesandro chia sẻ: “Lesandro là thiên thần của tôi. Vậy mà chúng nỡ giết con trai tôi như thằng bé là một đồ ngốc. Khi Lesandro lên 5, nó đã nói với tôi rằng: 'Mẹ ơi, con muốn trở thành cảnh sát'. Thằng bé rất thích những chiếc xe cảnh sát và ao ước một ngày nào đó sẽ được lái chúng“.

“5 người đàn ông đi đánh một đứa trẻ không có vũ khí. Tại sao lại giết con trai tôi như vậy? Thằng bé đang đợi tốt nghiệp và nghiên cứu để theo học ngành cảnh sát. Thằng bé sẽ không thể kết hôn và sinh con được nữa. Họ giết con trai tôi và họ cũng giết chết tôi luôn rồi. Họ có thể đưa tôi đi cùng với con trai tôi luôn được không? Tôi thực sự không muốn sống nữa“, bà Feliz đau đớn.Theo Saostar

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet