Hình ảnh chú chó tuyệt vọng đuổi theo chủ sau khi bị bỏ rơi khiến nhiều người phải rơi nước mắt

Thứ hai, 17/09/2018 10:09
Một chú chó được nhìn thấy đang cố gắng đuổi theo chiếc xe máy của chủ mình ở thành phố Medellín (Colombia) giữa con đường ướt mưa...

Một chú chó được nhìn thấy đang cố gắng đuổi theo chiếc xe máy của chủ mình ở thành phố Medellín (Colombia) giữa con đường ướt mưa và dòng xe cộ đông đúc, nhưng mặc cho nó có thể gặp nguy hiểm, người chủ vẫn không hề đoái hoài đến.

Khi thế giới vẫn đang lên án nạn trộm chó, ăn thịt chó, những người yêu chó đang cố lên tiếng bảo về chúng. Thậm chí những chú chó, mèo được cưng chiều trong nhà còn được chủ nhân gọi yêu với cái tên "boss" vì chúng nhiều khi còn được yêu thương đến mức "lộng quyền", khiến cho người nuôi nhiều phen dở khóc dở cười, nhưng đồng thời cũng coi chúng là niềm vui trong cuộc sống bộn bề mệt mỏi.

Những chú chó thân thiết sẽ luôn vẫy đuôi vui vẻ đón bạn về nhà dù bạn đã đi xa bao lâu. Người bạn bốn chân thậm chí còn có thể nhận ra lúc bạn buồn, ở bên và an ủi bạn, chúng dường như đã trở thành thành viên không thể thiếu trong nhiều gia đình. Nhưng đáng tiếc, có những người không hề đối xử tốt với những con vật nuôi của mình; họ hành hạ, ngược đãi, hay thậm chí bắt đầu chán và muốn mang chúng vứt đi như một món đồ cũ hỏng.

Gần đây, một đoạn video được đăng tải trên MXH đã khiến nhiều người cảm thấy đau lòng vì câu chuyện buồn trong đó. Một chú chó vẫn miệt mài đuổi theo chiếc xe máy của chủ mình, dù chỉ mới cách đó vài phút, họ đã cố tình chở nó đến một nơi thật xa để vứt bỏ.

Hình ảnh chú chó tuyệt vọng đuổi theo chủ sau khi bị bỏ rơi khiến nhiều người phải rơi nước mắt-1
Chú chó cố đuổi theo xe máy của chủ mình sau khi bị vứt bỏ

Theo thông tin được biết, đoạn phim này được quay lại ở thành phố Medellín, Colombia, nơi chú chó đáng thương vẫn không biết rằng chủ nhân đã không còn cần mình nữa. Nó chạy theo mặc cho dòng xe cộ tấp nập nguy hiểm và con đường sau cơn mưa trơn trượt khiến chú chó suýt ngã nhiều lần. Đáng buồn nhất là trong một khoảnh khắc chiếc xe máy dừng đèn đỏ, con chó cố gắng treo lên xe và chẳng may để chân trước giẫm vào chiếc quần của ông chủ. Nhưng người chủ này chỉ lạnh lùng cố phủi hết những vết bẩn đi, coi như đây chỉ là một con chó hoang xa lạ mà mình chưa từng một ngày nuôi dưỡng.

Chú chó tuyệt vọng đuổi theo xe người chủ của mình sau khi bị bỏ rơi

Sau khi đoạn video này được đăng tải trên Twitter, nhiều người đã chia sẻ và để lại bình luận xót thương chú chó tội nghiệp, đồng thời lên án hành động ngược đãi động vật của hai người được cho là chủ của nó. Có thể thấy chú chó đã cố đuổi theo một quãng đường rất dài và có thể bị thương bởi những chiếc ô tô trên đường bất cứ lúc nào. Những netizen trên Twitter còn mong được biết tin tức về số phận của chú chó và hi vọng nó sẽ tìm được một tổ ấm mới với những người chủ yêu thương và trân trọng động vật.

Khi một người đưa ra ý tưởng muốn có một con chó, điều này cũng quan trọng như một quyết định suốt cuộc đời họ. Chó là những sinh vật tuyệt vời và là người bạn trung thành của con người, chúng xứng đáng được yêu thương trong tổ ấm chúng ta mãi mãi.


Theo Helino 

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet