Hoàng hậu Bhutan hạ sinh em bé thứ hai, giới tính của đứa trẻ gây bất ngờ và thông điệp ý nghĩa của hoàng gia

Quốc vương và Hoàng hậu Bhutan tuyên bố con thứ hai của họ đã chào đời vào ngày 19/3.

Trên trang Instagram của Vua Jigme Khesar Namgyel Wangchuck vào ngày 19/3 viết: "Chúng tôi vinh dự được thông báo về sự ra đời em bé thứ hai của Đức Vua và Hoàng hậu, đó là một hoàng tử, vào ngày 19/3 tức ngày 25/1 năm Nam Ion Rat, trong cung điện Lingkana, Thimphu".

Theo đó, em bé hoàng gia vừa chào đời sẽ đứng thứ hai trong danh sách thừa kế ngai vàng, sau Hoàng tử Gyalsey Jigme Namgyel, hiện 3 tuổi. Người dân Bhutan vô cùng hạnh phúc khi hoàng gia có thêm một em bé. Giới tính của đứa trẻ cũng khiến nhiều người bất ngờ khi ai cũng cho rằng, Hoàng hậu sẽ hạ sinh một nàng công chúa.

Hoàng hậu Bhutan hạ sinh em bé thứ hai, giới tính của đứa trẻ gây bất ngờ và thông điệp ý nghĩa của hoàng gia-1Hoàng hậu Bhutan hạ sinh thêm một bé trai.

Bên cạnh đó, vợ chồng Quốc vương Bhutan còn bày tỏ lòng biết ơn đến đội ngũ y tế cùng tu viện trung tâm Zhung Dratshang và người dân vì những lời chúc tốt đẹp lẫn những lời cầu nguyện của họ dành cho hoàng gia. Và cặp đôi cũng không quên nhắc nhở tất cả người dân Bhutan phải lưu tâm, có trách nhiệm và hỗ trợ lẫn nhau trong cuộc chiến chống COVID-19. 

Bhutan đã công bố trường hợp nhiễm nCoV đầu tiên hôm 6/3, khiến nước này phải đóng cửa các trường học và hạn chế đi lại. Bệnh nhân Covid-19 ở Bhutan là một khách du lịch người Mỹ, 76 tuổi. Trước đó, người này từng ghé thăm Ấn Độ. 

Nhà vua và hoàng hậu cũng nói thêm rằng họ "luôn nghĩ tới và cầu nguyện cho những người đang chịu ảnh hưởng của đại dịch này trên toàn cầu". Theo truyền thống hoàng gia Bhutan, tên của hoàng tử thứ hai sẽ được giữ kín trong nhiều tháng cho tới khi một buổi lễ đặt tên đặc biệt theo đạo Phật được diễn ra.

Hoàng hậu Bhutan hạ sinh em bé thứ hai, giới tính của đứa trẻ gây bất ngờ và thông điệp ý nghĩa của hoàng gia-2Hình ảnh gần đây nhất của Hoàng hậu Bhutan khi mang thai con thứ 2.

Quốc vương Jigme Khesar lần đầu thông báo tin vợ mang bầu lần hai khi đang phát biểu trước toàn thể người dân Bhutan nhân dịp 112 năm ngày Quốc khánh tại Sân vận động Changlimithang hôm 17/12/2019. 

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc https://afamily.vn/hoang-hau-bhutan-ha-sinh-em-be-thu-hai-gioi-tinh-cua-dua-tre-gay-bat-ngo-va-thong-diep-y-nghia-cua-hoang-gia-20200320121549317.chn

Quốc vương Bhutan

Hoàng hậu Bhutan


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.