Hôi của có tổ chức: Nhóm cướp tràn vào cửa hàng cực tự nhiên, vơ sạch đồ rồi bỏ đi trong "một nốt nhạc"

Thứ ba, 26/12/2017 19:24
Mới đây một đoạn clip được cho là có nguồn gốc từ Indonesia đã làm nhiều người xem phải rùng mình trước sự vô ý thức của nhiều người...

Mới đây một đoạn clip được cho là có nguồn gốc từ Indonesia đã làm nhiều người xem phải rùng mình trước sự vô ý thức của nhiều người khi kéo nhau đi hôi của ở nhà dân một cách... tự nhiên như ruồi. Cả một gian hàng đầy đồ đã bị khoắng sạch chỉ trong 17 giây, để lại khổ chủ ngơ ngác chẳng hiểu chuyện gì...

Mới đây một đoạn clip được cho là ghi lại ở Indonesia (nhưng không rõ thời gian ghi nhận) đã gây sốt trên các trang mạng xã hội, đồng thời khiến nhiều người sửng sốt khi nhận ra thói xấu hôi của vẫn còn khá mạnh ở một bộ phận người dân ý thức kém.

Đoạn clip được ghi lại qua camera an ninh, thường được lắp đặt ở các cửa hàng lớn để phòng chống trộm. Những thước phim ghi lại hình ảnh một buổi bán hàng bình thường của một chủ cửa hàng quần áo; anh này đang chỉnh lại các sản phẩm được treo trên giá và các hình nộm người mẫu. Bỗng nhiên, rất nhiều người dân đi từ phía bên kia đường và tràn vào cửa hàng một cách nhanh chóng, thế nhưng thay vì chọn đồ, thử đồ hay hỏi giá, họ đều tiện tay... vơ luôn đồ vào người và bỏ chạy. Do cùng lúc, một số lượng người quá lớn và có phần hung hãn lao vào tấn công cửa hàng, người chủ đã nhanh chân chạy vội vào trong nhà do lo sợ có ẩu đả.


Hôi của có tổ chức ở Indonesia, chủ tiệm mất sạch một gian hàng chỉ sau 17 giây.

Đoạn video cũng cho thấy, ban đầu chỉ có khoảng 7 - 10 người tràn vào cửa hàng để cướp đồ. Thế nhưng, do thấy nhiều người vơ vét quá dễ dàng, nhiều người bên đường cũng hùa theo, lao vào cướp lấy cướp để. Một kệ hàng của cửa tiệm xấu số nọ bị dọn gần sạch chỉ trong vòng chính xác 17 giây. Một số món hàng bị vương vãi ra đường cũng bị nhiều người dừng xe lại và nhặt mất. Phải đến gần một phút sau khi đám đông đã rời khỏi cửa hàng, chủ tiệm mới dám lò dò bước ra xem xét tình hình.

Đám đông tràn vào vơ vét cửa tiệm xấu số.

Điều đáng nói ở đây là, việc hôi của trong đoạn clip có vẻ như đã được tổ chức và lên kế hoạch cùng nhiều người, bằng chứng là đám đông tràn vào rất nhanh và không hề ngần ngại, thậm chí còn phô diễn thanh thế khiến chủ cửa hàng lo sợ mà phải rút vào trong. Đám đông ùa vào cửa hàng sau đó có khả năng chỉ là những người thấy bở thì đào thêm, hùa vào đám đông để vơ vét trục lợi.

Đàn quạ rời đi, diều hâu lại đến...

Mặc dù xảy ra ở Indonesia, nhưng với bối cảnh khá giống với Việt Nam (từ cửa hàng quần áo bày sạp ra đường cho tới chiếc xe máy dựng cửa) nên nhiều người dùng mạng Việt Nam khi xem đã cảm thấy khá hoang mang. Một số bình luận hài hước cho rằng, Tết này đi chợ sắm đồ mà mua bán như thế này thì chắc là tiện lắm; tuy nhiên tất cả đều hiểu rằng, tình trạng đáng báo động này mà xảy ra ở Việt Nam thì thực sự rất đáng quan ngại và không hề hài hước chút nào.

Theo Helino
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet