Khách vừa rời nhà hàng buffet, nhân viên mở thùng rác thì "chết lặng" với thứ được để lại, chỉ buồn bã đăng đàn khẩn cầu 1 điều

Nhìn cảnh tượng trong thùng rác, cả chủ nhà hàng buffet và đông đảo dân mạng đều không thể chấp nhận nổi.

Rất nhiều tình huống gây phản cảm xảy ra tại các nhà hàng buffet - nơi bạn trả đúng một số tiền và rồi ăn uống thoả thích. Vừa qua, một nhà hàng buffet hải sản ở Thái Lan tiếp tục đăng đàn về sự việc khó lòng chấp nhận nổi xảy ra trong quán của mình. Cụ thể, nhà hàng này đã đưa ra lời khẩn cầu đến tất cả các thực khách: "Quán chúng tôi đã hoạt động được 8 năm. Mọi người làm ơn đừng ai hành động như thế này. Thật sự không biết nên nói gì, dù là quán chúng tôi hay bất cứ quán nào khác, xin đừng làm điều tương tự".

Kèm theo dòng trạng thái bức xúc, nhà hàng này cũng đăng tải hình ảnh cho thấy cảnh tượng  không thể tin nổi mà nhân viên phát hiện thấy trong thùng rác khi khách ăn xong và rời đi. Những con tôm và mực đã được nướng chín, thậm chí có cả cua biển còn tươi ngon bị vứt bỏ. Nhà hàng tin rằng vì khách hàng gọi quá nhiều đồ, ăn không hết, sợ phải trả tiền phạt nên họ đã lén đổ hết thức ăn còn tươi nguyên vào trong thùng rác.

Khách vừa rời nhà hàng buffet, nhân viên mở thùng rác thì chết lặng với thứ được để lại, chỉ buồn bã đăng đàn khẩn cầu 1 điều-1Tôm, cua nguyên vẹn, ngon lành như thế này nhưng đều đã bị vứt hết vào thùng rác

Bài đăng của nhà hàng nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Hàng ngàn người đều "trợn tròn mắt" khi thấy những hình ảnh lãng phí một cách quá đáng. Dân mạng đồng loạt chỉ trích cách hành xử vô văn hoá, phản cảm và xấu xí của người khách hàng này. Quả thật, đối với những người kinh doanh hàng ăn, cảnh tượng như vậy chắc hẳn khiến họ chỉ biết "xót lòng" mà không thể làm được gì. 

"Trời ơi, đồ ăn ngon như vậy lại bị ném đi không thương tiếc, quá ích kỉ và tham lam", một ý kiến của dân mạng để lại.


"Nhiều người ngoài kia còn không có gì mà ăn mà các bạn lại nỡ lòng vứt hải sản tươi ngon như vậy vào thùng rác, quả là một sự lãng phí đến khó tin", một dân mạng lên tiếng chỉ trích.

Khách vừa rời nhà hàng buffet, nhân viên mở thùng rác thì chết lặng với thứ được để lại, chỉ buồn bã đăng đàn khẩn cầu 1 điều-2Để tránh đồ ăn bị lãng phí, nhà hàng đưa ra luật phạt thêm tiền nếu để dư thừa đồ ăn nhưng khách hàng lại "lách luật" đầy phản cảm

Được biết, sau sự việc ngày hôm đó, nhà hàng này đã tăng số lượng camera theo dõi để tránh gặp phải tình huống tương tự. Ngoài ra, khi thanh toán cho khách, nhân viên cũng được yêu cầu kiểm tra một lượt thùng rác để chắc chắn họ không ăn gian như vậy.

Thực tế, tại Thái Lan, những câu chuyện như thế này rất thường xuyên xảy ra với các nhà hàng buffet. Mới vừa qua, một nhà hàng buffet ẩm thực Nhật Bản cũng đã phát hiện hành vi vứt bỏ đồ ăn thừa như cá hồi, cá ngừ vào nhà vệ sinh để không bị tính thêm tiền. Hình ảnh cho thấy, người khách này liên tục đi vào toilet một cách bất thường, khiến nhân viên sinh nghi và cuối cùng bị bắt quả tang một cách ê chề.

Khách vừa rời nhà hàng buffet, nhân viên mở thùng rác thì chết lặng với thứ được để lại, chỉ buồn bã đăng đàn khẩn cầu 1 điều-3Hình ảnh được tìm thấy trong toilet nhà hàng buffet

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doanhnghieptiepthi.vn/khach-vua-roi-nha-hang-buffet-nhan-vien-mo-thung-rac-thi-chet-lang-voi-thu-duoc-de-lai-chi-buon-ba-dang-dan-khan-cau-1-dieu-161221601090510324.htm

buffet


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.