Lại nổ bom gần khách sạn ở Thái Lan gây thương vong lớn

Ít nhất một người thiệt mạng và 30 người bị thương trong 2 vụ đánh bom liên tiếp xảy ra gần một khách sạn tại thị trấn ven biển...

Ít nhất một người thiệt mạng và 30 người bị thương trong 2 vụ đánh bom liên tiếp xảy ra gần một khách sạn tại thị trấn ven biển Pattani ở miền nam Thái Lan đêm 23/8.

Vụ nổ bom đầu tiên xảy ra ở bãi đậu xe phía sau khách sạn Southern Hotel lúc 22h40 nhưng không gây thương vong. 

Vụ tấn công thứ 2 diễn ra lúc khoảng 23h, khi một xe tải phát nổ ngay lối vào khách sạn đối diện một quán karaoke và tiệm massage, khiến 1 người chết và 30 người bị thương, Reuters cho biết.

Lai no bom gan khach san o Thai Lan gay thuong vong lon hinh anh 1
Hiện trường vụ đánh bom khuya 23/8 ở Pattani. Ảnh: BKP

Khách sạn Southern Hotel là nơi mà du khách phương Tây hay nghỉ lại khi du lịch đến Pattani. Tuy nhiên, Trung tá Winyu Tiamraj nói vớiReuters sáng 24/8 rằng tất cả những người bị thương và thiệt mạng đều là công dân Thái.

Đây là vụ nổ bom mới nhất nhằm vào các khu du lịch tại Thái Lan. Cách đây 2 tuần, các vụ tấn công xảy ra liên tiếp tại những khu nghỉ dưỡng đông khách nhất và tại một thị trấn ở miền Nam khiến 4 người chết và hàng chục người bị thương. Trong đó, thị trấn ven biển Hua Hin là nơi bị ảnh hưởng nhất khi hứng chịu 2 vụ nổ liên tiếp trong cùng một ngày.

Lai no bom gan khach san o Thai Lan gay thuong vong lon hinh anh 2
Thị trấn Pattani trên bản đồ Thái Lan. Đồ họa: BBC

Chưa tổ chức nào lên tiếng nhận trách nhiệm những vụ đánh bom. Tuy nhiên, dựa vào chiến thuật tấn công, nhà điều tra cho rằng những nhóm nổi dậy ở miền Nam có thể đứng sau vụ việc.

Kể từ năm 2004 đến nay, cuộc giao tranh giữa quân đội chính phủ và lực lượng nổi dậy đã khiến hơn 6.500 người thiệt mạng tại 3 tỉnh miền Nam là Yala, Pattani và Narathiwat.

Những vụ tấn công này khiến nhiều chuyên gia lo ngại có thể ảnh hưởng đến ngành du lịch Thái Lan, vốn là một trong số ít ngành mũi nhọn và luôn tẳng trưởng của nước này, chiếm 10% nền kinh tế.
 

Theo M.Anh (Zing.vn)


đánh bom


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.