Ra bãi biển chụp ảnh flycam làm kỷ niệm, ông bố nhiếp ảnh gia không ngờ cứu cả gia đình thoát khỏi tử thần trong gang tấc

Những bức ảnh "chụp chơi" thôi nhưng không ngờ lại cứu sống cả gia đình trong lúc nguy hiểm rình rập.

Những bức ảnh "chụp chơi" thôi nhưng không ngờ lại cứu sống cả gia đình trong lúc nguy hiểm rình rập.

Cuối tháng 6 vừa qua, anh nhiếp ảnh gia Dan Watson (35 tuổi) quyết định dẫn vợ và 3 con, tuổi từ 5 đến 9, đi nghỉ mát ở bãi biển New Smyrna, bang Florida (Mỹ). Vào ngày 22/6, trong lúc vợ và các con nô đùa dưới nước, anh Dan vẫn mải mê với chiếc flycam của mình với ý định chụp vài bức ảnh ấn tượng từ trên cao xuống.

Thậm chí Dan còn bị vợ càu nhàu vì chỉ chú tâm đến việc chụp ảnh mà không chơi với các con. Anh kể: "Khi đó, vợ còn giận dỗi tôi và tỏ ra khó chịu vì không chịu xuống chơi cùng các con mà cứ mải mê chụp ảnh".

Ra bãi biển chụp ảnh flycam làm kỷ niệm, ông bố nhiếp ảnh gia không ngờ cứu cả gia đình thoát khỏi tử thần trong gang tấc-1
Con cá mập chỉ các gia đình Dan một khoảng rất gần.

Khi chiếc flycam bay trên cao và ghi lại hình ảnh dưới nước, Dan bất ngờ nhìn thấy bóng dáng màu đen rất lạ. Nhìn kỹ một chút anh tá hỏa vì biết rằng đó là con cá mập và nó chỉ cách các con anh tầm chục mét. Không còn bình tĩnh được nữa, Dan hét lên "có cá mập" và hô hào vợ con chạy lên bờ.

Nhiếp ảnh gia nói với Sky News: "Lúc đó tôi cũng rất hoảng loạn. Tôi hét lên với vợ và bảo cô ấy nhanh chóng đưa bọn trẻ lên bờ. Nó đã quá gần các con tôi".

Không rõ nó là loại cá mập nào, nhưng cá mập bò, cá mập blacktip và cá mập y tá nằm trong số những loài được phát hiện ở vùng biển ngoài khơi bang Florida. 

Ra bãi biển chụp ảnh flycam làm kỷ niệm, ông bố nhiếp ảnh gia không ngờ cứu cả gia đình thoát khỏi tử thần trong gang tấc-2
Hình ảnh do flycam ghi lại cho thấy những con cá mập lao về phía vợ con của Dan rất nhanh. Nó không lộ vây lưng nhô lên mặt biển nên việc phát hiện từ xa là không thể.

Ra bãi biển chụp ảnh flycam làm kỷ niệm, ông bố nhiếp ảnh gia không ngờ cứu cả gia đình thoát khỏi tử thần trong gang tấc-3
Dan chia sẻ hình ảnh lên Instagram và cảnh báo mọi người.

Nhiếp ảnh gia Dan cũng đăng tải những bức ảnh lên Instagram và cảnh báo với mọi người: "Các bạn có thấy bóng đen đó tiến thẳng vào bờ và các con tôi không?".

Sau vụ việc kinh hoàng mà cũng rất may mắn lần này, vợ chồng Dan đã dành thời gian nghiên cứu về cách ứng phó với cá mập trong những trường hợp tương tự.

Theo Helino


cứu gia đình

chụp ảnh flycam

ông bố

nhiếp ảnh gia


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.