Sát thủ bí ẩn gây ra hàng loạt vụ giết người, hiếp dâm, khiến FBI "bó tay" suốt 40 năm

Tên tội phạm giết người hàng loạt đã thực hiện 12 vụ giết người, 45 vụ hiếp dâm và có 3 danh tính đã khiến FBI "bó tay" đến tận bây giờ.

Tên tội phạm giết người hàng loạt đã thực hiện 12 vụ giết người, 45 vụ hiếp dâm và có 3 danh tính đã khiến FBI "bó tay" đến tận bây giờ.

Vào những năm 1976 – 1986, người dân California, Mỹ, đã chìm đắm trong nỗi hoang mang khi một kẻ giết người, hiếp dâm không ghê tay liên tiếp gây tội ác. Từ quận Sacramento cho đến quận Orange, kẻ sát nhân đã thực hiện 12 vụ giết người, 45 vụ hiếp dâm và hơn 120 vụ trộm cắp. Người dân đã đặt cho hắn biệt danh “East Area Rapist” (Kẻ cưỡng hiếp ở vùng phía Đông).|

>> Cái kết bá đạo của màn "ăn vụng không biết chùi mép"
 
Nạn nhân của kẻ giết người hàng loạt thường thuộc độ tuổi 13 – 41, thường là các thiếu nữ ở nhà một mình, phụ nữ ở nhà với con hoặc các cặp vợ chồng.


FBI vẫn đang tiếp tục điều tra?
 
Cho đến nay, năm 2016, một lần nữa FBI phải gợi nhắc lại vụ án đau lòng khi quyết định treo thưởng 50.000 USD (hơn 1 tỷ đồng) cho bất kỳ ai cung cấp thông tin về kẻ giết người hàng loạt đẫm máu để đưa hắn ra tòa án công lý.

Cho dù sự việc xảy ra đã lâu nhưng cảnh sát không bao giờ từ bỏ. Kẻ ác tâm này đã hủy hoại cuộc sống và hắn phải chịu trách nhiệm.” – Cảnh sát trưởng Sacramento nói.
 
Tên giết người chỉ hoạt động tại Sacramento trong khoảng 2 năm từ 1976 – 1978 nhưng cũng đủ khiến mọi người hoảng sợ cực độ. “East Area Rapist” đã khủng bố cộng đồng bằng những vụ án khủng khiếp. Khi đó, FBI đã huy động lực lượng tối đa để lùng sục kẻ giết người nhưng không được.
 
Kẻ phạm tội thường đội mũ trượt tuyết khi ra tay.
 
Kẻ giết người hàng loạt được mô tả là da trắng, cao gần 1.8 mét, tóc vàng hoặc tóc nâu sáng, dáng người thể thao. Hắn ta có thể đã được rèn luyện trong quân đội, có kỹ năng dùng vũ khí tốt. Nếu còn sống, có thể kẻ giết người đã 60 – 75 tuổi.
 
Cảnh sát cũng có ADN của kẻ phạm tội để sử dụng bất kỳ khi nào có nghi phạm. Bằng việc treo thưởng, cơ quan điều tra hy vọng sẽ có người chấp nhận nguy hiểm để cung cấp thông tin cần thiết. 
 
Kẻ giết người hàng loạt cũng được thông báo có lấy tiền hoặc trang sức từ hiện trường vụ án. “Chúng tôi biết hắn thường lấy đồ đạc của nạn nhân. Vì thế, nếu mọi người bắt gặp một bộ sưu tập kỳ lạ như thẻ ID của phụ nữ, nhẫn, bông tai,… hay thứ gì khác thường đều có thể thông báo cho FBI”.
 
Việc truy nã được thực hiện trên cả nước.
 
Vụ sát hại hai vợ chồng Maggiore gây chấn động.
 
Kẻ giết người đã phạm tội như thế nào?
 
Kẻ giết người hàng loạt bắt đầu ra tay từ mùa hè năm 1976 tại miền đông Sacramento. Do đó, hắn mới được đặt biệt danh là “East Area Rapist”. Ban đầu, hành vi chủ yếu là trộm cắp và cưỡng hiếp. Kẻ phạm tội lục soát nhà nạn nhân lấy tiền, đồ trang sức và thẻ ID. Những vụ sau đó, hắn còn hiếp dâm nạn nhân nữ mỗi khi có thể. Cho đến ngày 2/2/1978, hai vợ chồng Brian và Katie Maggiore đã bị giết trên đường Rancho Cordova khi đi dạo. Đó là vụ giết người đầu tiên.
 
Ray Biondi, thám tử cảnh sát đã nghỉ hưu, người điều tra vụ sát hại hai vợ chồng Maggiore, nói rằng các vụ này đều có liên quan đến nhau. Cho đến khi nghỉ hưu, Biondi vẫn chưa thể phá được án và đó là nuối tiếc lớn nhất cuộc đời ông. Kẻ hiếp dâm ra tay giết người là điều rất khác thường trong những vụ án hiếp dâm trước đó mà Biondi từng phá.
 
Ray Biondi, người trực tiếp điều tra vụ án vô cùng tiếc nuối khi chưa tìm ra kẻ phạm tội.
 
Sau Sacramento, kẻ sát nhân tiếp tục đến vùng Đông Bắc California. Tại đây, hắn thực hiện nhiều vụ giết người, hiếp dâm dã man. Hắn tấn công các cặp vợ chồng, trói nạn nhân, cưỡng hiếp phụ nữ rồi giết cả hai. Sau tháng 7/1981, mọi chuyện lắng xuống cho đến năm 1986 khi một người phụ nữ 18 tuổi bị hãm hiếp và sát hại tại Irvine, Califonia. Đó là vụ án cuối cùng được cho là có liên quan đến tên sát thủ này.
 
Cảnh sát tìm được dấu tay, dấu giày tại hiện trường.  

Một người phụ nữ, nạn nhân sống sót sau vụ tấn công tình dục do “East Area Rapist” gây ra kể rằng hôm đó cô đã đi ngủ, mọi việc hoàn toàn bình thường. Bỗng nửa đêm, một người đàn ông dùng tay bịt miệng cô lại. Khi cô chống trả, hắn đánh cô, nhét tất vào miệng cô, trói cô lại và sau đó bế cô lên giường rồi nói: “Nếu mày còn chạy, tao sẽ giết mày”.
 
Sau đó, cô bị hắn cưỡng dâm. May mắn, cô không bị hắn sát hại nhưng sự việc đã làm thay đổi cuộc đời cô. Những người sống sót cũng nói rằng họ vẫn tiếp tục sống để có thể một ngày nào đó sẽ ra tòa làm chứng buộc tội kẻ hiếp dâm.
 
Kẻ giết người thường lục soát để cướp tài sản.  
Nguồn: Historicalcrimedetective
 
 Theo Vân Anh / Trí Thức Trẻ


vụ án

giết người


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.