Sự thật về thi thể nữ công nhân mang thai bị ông chủ ướp xác suốt hơn 30 năm

Trong 3 thập kỷ, ngôi nhà từng qua tay nhiều đời chủ nhưng chiếc thùng chứa thi thể vẫn nằm yên dưới tầng hầm...

Trong 3 thập kỷ, ngôi nhà từng qua tay nhiều đời chủ nhưng chiếc thùng chứa thi thể vẫn nằm yên dưới tầng hầm, chẳng ai mảy may nghi ngờ hay có ý định mở nắp thùng ra. Cuộc điều tra sau đó đã phơi bày câu chuyện bi kịch về cuộc đời của một nữ công nhân.

Thi thể thai phụ trong thùng sắt

Ngày 2/9/1999, gia đình ông Ronald Cohen sống tại Jericho (bang New York, Mỹ) bắt đầu thu dọn đồ đạc để chuyển đi nơi khác. Đến khu vực tầng hầm, sau khi nhìn quanh 1 lượt, ông đặc biệt chú ý đến chiếc thùng sắt nằm ở góc phòng. Kể từ ngày gia đình ông chuyển đến đây 9 năm trước, nó đã ở sẵn đó, song ông cũng chưa bao giờ động đến.

Chiếc thùng đã quá cũ, Ronald  quyết định bỏ nó đi giúp người chủ mới. Tuy nhiên, nhân viên dọn nhà đã báo với ông và từ chối di chuyển chiếc thùng vì quá nặng. Tò mò vì vẫn cho rằng đó là chiếc thùng rỗng, Ronald Cohen quyết định mở nắp chiếc thùng để xem bên trong chứa gì.

Nạn nhân Reyna Marroquin bị ông chủ giết chết và ướp xác suốt 34 năm nhằm rũ bỏ trách nhiệm.

Khi chiếc nắp gỉ sét vừa bung ra, ông kinh hãi nhận ra bên trong là xác một phụ nữ chưa phân hủy hết. Cảnh sát ngay lập tức có mặt. Sau khi kiểm tra, họ xác định thi thể được nhúng trong chất dịch màu xanh, có vẻ là chất dùng để “ướp xác”. Họ còn tìm thấy ví và đồ dùng cá nhân của nạn nhân, cùng với đó là những hạt nhựa nhỏ và lá cây bằng vải nhựa.

Qua khám nghiệm tử thi, cảnh sát xác định cô gái tử vong do chấn thương não bởi một vật cùn, có những vết rách ở phía sau đầu, xương sọ vỡ vụn ở một số vị trí, vết máu quanh các vết thương. Điều này chứng tỏ nạn nhân bị tấn công khi còn sống.

Khám nghiệm tử thi cho thấy thi thể nạn nhân được ngâm trong hóa chất nên quá trình phân hủy mới diễn ra chậm như vậy, còn thực tế đã qua đời được trên 30 năm. Các nhà phân tích cũng cho rằng nạn nhân là người da trắng, có thể là gốc Tây Ban Nha, tuổi từ 20 đến 30. Khi chiếu tia X lên thi thể, họ phát hiện ra điều bất ngờ - một bào thai dài khoảng 43cm, đã phát triển gần như đầy đủ.

 
Từ những thông tin ít ỏi thu được, cảnh sát bắt đầu điều tra về chiếc thùng. Theo số hiệu bên ngoài, chiếc thùng sản xuất vào năm 1965 tại một công ty sản xuất hóa chất tại Liden, New Jersey. Thùng chứa một số giấy tờ đi kèm, trong đó có quyển sổ danh bạ nhưng thời gian quá lâu đã khiến toàn bộ thông tin trên giấy tờ biến mất. Các nhà giám định phải sử dụng máy chuyên dụng để chiếu các giấy tờ bằng ánh sáng hồng ngoại và may mắn lấy được một số thông tin về tên, địa chỉ và số điện thoại của những người trong danh bạ. Tuy nhiên khi liên lạc, phần lớn số điện thoại không gọi được hoặc chủ nhân chuyển đi nơi khác.

Bi kịch từ cuộc tình “đổi gió”

Chân dung hung thủ.

Vụ án gần như đi vào bế tắc. Các điều tra viên chuyển hướng tập trung vào chủ nhân căn hộ của gia đình Ronald Cohen vào những năm 1960. Qua thông tin từ những cư dân sống lâu năm tại khu vực đó, họ tìm được chủ nhân căn hộ là ông Howard Elkins, giờ đã nghỉ hưu.

Vào những năm 60, Howard Elkins là một trong những cổ đông lớn của Melrose – công ty chuyên sản xuất hoa nhựa. Theo thông tin từ nhà sản xuất hóa chất, chất lỏng “ướp xác” kia chính là hóa chất chuyên dùng để nhuộm màu hoa giả. Tuy nhiên, loại chất nhuộm này chỉ được sản xuất từ sau những năm 1971.

Sau khi thông tin về vụ án được đăng tải trên các phương tiện thông tin, cảnh sát nhận được một cuộc gọi nặc danh. Người này tố cáo rằng Howard Elkins từng có quan hệ ngoài luồng với bạn cô là một nữ công nhân làm việc trong nhà máy của ông ta tên là Reyna Marroquin, sinh năm 1941, quốc tịch El Salvado.

Năm 1969, có lần Reyna đã gọi cho cô cầu cứu vì lo sợ bị người tình giết chết. Người này sau đó đã báo cảnh sát nhưng những gì cô cung cấp không đủ để cảnh sát có thể lập hồ sơ nên cũng từ sau hôm đó cho đến 34 năm sau, không ai còn nghe tin tức về Reyna nữa.

Năm 1972, Howard bán toàn bộ công ty sản xuất hoa giả cùng căn nhà ở Jericho rồi dọn đến Florida sinh sống.

Cảnh sát đến Florida tìm gặp ông Howard Elkins lúc này đã hơn 70 tuổi. Khi bị thẩm vấn, ông ta phủ nhận có liên quan đến thi thể được tìm thấy, cũng không cho phép lấy mẫu máu để đối chiếu ADN với bào thai được tìm thấy. Không còn cách nào khác, cảnh sát đã rời đi với lời cảnh báo rằng họ sẽ xin phán quyết từ tòa và quay lại lấy mẫu máu.

Ngay chiều hôm đó, Howard Elkins tự vẫn bằng một khẩu súng. Lúc này, quan tòa đã ban hành quyết định cho phép cảnh sát lấy máu của nghi phạm để đối chiếu với ADN của đứa bé trong bụng Reyna. Kết quả cho thấy Howard chính là bố của bào thai.

Theo điều tra của nhà chức trách sau đó, vào năm 1966, một cô gái từ El Salvador tên là Reyna Angelica Marroquin đã đến Mỹ với mơ ước được trở thành công dân Mỹ. Khi làm việc trong một xưởng sản xuất hoa nhựa, Reyna đã quan hệ bất chính với một trong những ông chủ của mình là Howard Elkins. Sau khi biết, mang thai, Reyna đã báo với người tình và yêu cầu ông ta có trách nhiệm nhưng cô không nhận được sự đồng ý.

Các công tố viên cho rằng Howard Elkins dụ Reyna đến nhà máy nơi cô làm việc vào buổi tối và đánh đến chết. Sau đó, thi thể của Reyna được Howard bỏ vào thùng sắt, có lẽ với ý định phi tang xuống biển. Tuy nhiên vì đánh giá sai tình hình, chiếc thùng phuy trở nên quá nặng khi chứa thi thể bên trong, cuối cùng Howard đành phải giấu chiếc thùng ngay dưới tầng hầm tại nhà.

Tiếp đó Howard Elkins bán nhà và cùng gia đình chuyển tới sống tại bang Florida, sống yên ổn suốt 34 năm sau đó. Vụ án khép lại với việc Howard Elkins tự trả giá cho tội lỗi của mình ở tuổi 70.

 

Theo Dân Việt 


mang thai

vụ án giết người


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.