'Thánh nấu ăn' phiên bản cổ trang trổ tài làm cơm lam tứ tuyệt

Sau khi trổ tài làm món đậu phụ Tứ Xuyên, Lý Tử Thất (hay còn gọi là Thất tỷ) tiếp tục gây nghiện với món cơm lam tứ tuyệt.

Sau khi trổ tài làm món đậu phụ Tứ Xuyên, Lý Tử Thất (hay còn gọi là Thất tỷ) tiếp tục gây nghiện với món cơm lam tứ tuyệt.

Bên cạnh độ hot của "thánh ăn công sở" Tiểu Dã, thời gian gần đây giới trẻ xứ Trung tiếp tục bị "nghiền" với nữ blogger được mệnh danh "thánh nấu ăn" phiên bản cổ trang tên Lý Tử Thất (hay còn gọi là Thất tỷ).

Nếu danh sách món ăn của Tiểu Dã được làm chín từ các dụng cụ hiện đại thì Thất tỷ lại dùng những món đồ truyền thống như cối đá, rổ tre, chảo gang,... tạo cho người xem cảm giác quay về thời xưa. Đặc biệt, tất cả lương thực thực phẩm, nguyên liệu để chế biến món ăn đều do Thất tỷ tự trồng.

Thánh nấu ăn phiên bản cổ trang trổ tài làm cơm lam tứ tuyệt-1
"Thánh nấu ăn" phiên bản cổ trang Tử Thất.

Sau khi gây sốt với món đậu phụ Tứ Xuyên, mới đây Lý Tử Thất tiếp tục khiến người xem mê mệt với clip làm cơm lam tứ tuyệt.

Mở đầu clip, 9X ra vườn chặt tre nứa, cuốc khoai lang, nhổ cà rốt và hái ớt. Sau đó tất cả đều được cô mang về làm sạch, để ráo nước. Dù bận rộn với việc chuẩn bị nguyên liệu cho món mới, song Thất tỷ không quên mang thức ăn về cho lũ gia súc ở nhà.


Clip ghi lại quá trình làm cơm lam của Thất tỷ.

Trải qua quá trình chế biến, tất cả các nguyên liệu gồm cà rốt, ngô, lạp sườn, đậu Hà Lan được trộn đều với gạo và các gia vị như muối, dầu hạt cải, dầu mè. Tiếp đó, số đồ ăn được Thất tỷ cho vào từng ống tre, dùng khoai lang bịt đầu rồi nướng trong bếp củi. Ngồi sưởi ấm chờ cơm chín, Thất tỷ tư vấn làm thêm món cá nướng lá chuối để ăn kèm với cơm lam.

Thánh nấu ăn phiên bản cổ trang trổ tài làm cơm lam tứ tuyệt-2

Sau quá trình chế biến cầu kỳ, Thất tỷ đã có món cơm tứ tuyệt. Chỉ sau thời gian ngắn chia sẻ, clip nấu ăn của Tử Thất thu hút hơn 100 nghìn lượt xem. Nhìn cách trình bày nhiều người bày tỏ muốn một lần được thưởng thức món ăn do Thất tỷ làm.

Theo VietNamNet


cổ trang

thánh nấu ăn

Thánh ăn công sở


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.