Thấy con rùa không thể bơi dưới nước, các bác sĩ siêu âm và phát hiện sự thật đáng sợ

915 đồng xu nằm trong dạ dày đã khiến con rùa này không thể bơi và chết do nhiễm trùng phổi.

915 đồng xu nằm trong dạ dày đã khiến con rùa này không thể bơi và chết do nhiễm trùng phổi.

Những hành động thiếu trách nhiệm và vụ lợi của con người đã khiến cho thiên nhiên bị hủy hoại nghiêm trọng và hơn thế là sự "hy sinh" của rất nhiều loài sinh vật. Bằng chứng cho điều này là không thiếu. Mới đây nhất là việc một con rùa trưởng thành tại Thái Lan đã bị chết do nuốt phải 915 đồng xu do những người dân vứt xuống hồ nước nơi nó sinh sống với một mục đích, đó là cầu được ước thấy.

Thấy con rùa không thể bơi dưới nước, các bác sĩ siêu âm và phát hiện sự thật đáng sợ - Ảnh 1.

Con rùa yếu ớt không thể di chuyển dưới nước.

Theo các bác sĩ tại một bệnh viện địa phương, những người đã trực tiếp tham gia điều trị cho con rùa, được biết đây là một con rùa biển xanh 25 tuổi có tên là Osmin hay còn gọi là Piggybank. Họ phát hiện ra nó dưới biển trong tình trạng không thể động đậy hay di chuyển. Nghi ngờ về khả năng Osmin không thể bơi, nhóm bác sĩ này đã quyết định đưa nó về bệnh viện để kiểm tra.

Thấy con rùa không thể bơi dưới nước, các bác sĩ siêu âm và phát hiện sự thật đáng sợ - Ảnh 2.

Sau khi chụp CT, các bác sĩ mới phát hiện điều bất thường.

Sau khi tiến hành chụp CT, các bác sĩ đã vô cùng kinh ngạc khi nhìn thấy dạ dày của Osmin đã bị lấp đầy bởi rất nhiều đồng xu.

Quá trình phẫu thuật đã được triển khai ngay lập tức. Sau 7 tiếng đồng hồ làm việc không ngừng, các bác sĩ cho biết con rùa biển xanh nặng 54kg này đã nuốt vào cơ thể 915 đồng xu, tương ứng với tổng khối lượng là 5kg.

"Một số đồng xu đã được tiêu hóa nhưng số lớn còn lại đã khiến Osmin gặp phải môt vấn đề vô cùng nghiêm trọng, nó không thể di chuyển một cách bình thường trên bờ, còn ở dưới nước, nó không thể bơi được", một bác sĩ cho biết.

Thấy con rùa không thể bơi dưới nước, các bác sĩ siêu âm và phát hiện sự thật đáng sợ - Ảnh 3.

Và đây là cảnh tượng kinh hoàng họ nhìn thấy trong bụng chú rùa tội nghiệp.

Qua phân tích, các bác sĩ đã đưa ra kết luận rằng hồ nước mà Osmin bị mắc kẹt là nơi người dân địa phương hay ném những đồng xu xuống hồ với mục đích cầu may. Nó không biết và lầm tưởng đó là thức ăn, vì thế nó đã nuốt rất nhiều đồng xu vào dạ dày trong một khoảng thời gian dài.

Những đồng xu đi vào cơ thể đã khiến phổi của Osmin bị nhiễm trùng. Mặc dù ca phẫu thuật diễn ra thành công và Osmin đã có một quãng thời gian phục hồi sau phẫu thuật rất tốt, tuy nhiên sau đó, sức khỏe của Osmin đã yếu dần đi và chết.

Thấy con rùa không thể bơi dưới nước, các bác sĩ siêu âm và phát hiện sự thật đáng sợ - Ảnh 4.

Hành động vì lợi ích cá nhân, bị cho là thiển cận của một số người đã gây ra cái chết cho Osmin, nhưng đó chỉ là một trong hàng triệu triệu ví dụ minh chứng cho những hành động của con người đang giết chết và hủy hoại cuộc sống của các loài sinh vật trong tự nhiên.

Theo Thời Đại


chuyện lạ

con rùa


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.