Trẻ nào cũng ham nhưng chơi với thứ này, cậu bé 7 tuổi đã mất mạng

Thứ tư, 15/03/2017 06:55
Cái chết của cậu bé 7 tuổi khi chơi với thứ này sau giờ học có lẽ cũng là một lời cảnh báo không nên xem nhẹ với các bậc phụ huynh.

Cái chết của cậu bé 7 tuổi khi chơi với thứ này sau giờ học có lẽ cũng là một lời cảnh báo không nên xem nhẹ với các bậc phụ huynh.

Cậu bé mất tích sau khi vui chơi gần nhà

Gia đình của Tiểu Long, 7 tuổi, sống ở thị trấn Long Môn, quận Cao Bình, thành phố Nam Sung, Tứ Xuyên, Trung Quốc. Vì bố mẹ thường xuyên đi làm ăn xa nên em sống cùng bà ngoại.

Cuộc sống của cậu bé có lẽ sẽ mãi bình yên trôi qua nếu không phải vì một sự cố khiến Tiểu Long mãi mãi ra đi, để lại nỗi tiếc nuối, hối hận cho người lớn. 5h chiều ngày 7/1/2017, cậu bé bị mất tích một cách khó hiểu.

Theo Giám đốc phòng cảnh sát Long Môn - ông Bành Tường Học, khoảng thời gian nói trên, Tiểu Long được bà đón từ trường về nhà.

Khi đi qua quảng trường của khách sạn Quốc Dân, cậu bé nói với bà muốn ở đây chơi một lúc. Nghĩ gần nhà nên bà ngoại đã về nhà nấu cơm trước và để cậu ở lại chơi một mình.

Nấu cơm xong không thấy Tiểu Long về, bà ngoại đi tìm khắp nơi không thấy nên vội vã báo cảnh sát.

Theo lời mẹ Tiểu Long, cậu bé khá hiếu động, trước đây cũng đã từng chơi một mình nhưng chỉ vài tiếng là về chứ chưa bao giờ xảy ra việc về muộn. Tin tức cậu bé mất tích đã được cảnh sát và gia đình đăng lên mạng để tìm kiếm.

Trẻ nào cũng ham nhưng chơi với thứ này, cậu bé 7 tuổi đã mất mạng - Ảnh 1.

Thông tin tìm kiếm Tiểu Long được đăng tải rộng rãi.

... chết ngạt trong nhà phao

Sau khi cấp tốc tìm kiếm, đến sáng sớm ngày 9/1, Tiểu Long mới được phát hiện nhưng em đã chết trong đống nhà phao đã xẹp khí.

Chủ khu vui chơi này cho hay, anh ta bắt đầu kinh doanh từ ngày 07/01, hôm đó chỉ có 10 bé lên chơi, mỗi bé lên chơi bố mẹ đều phải trả 10NDT (tương đương khoảng 33 nghìn).

Tuy nhiên Tiểu Long lên chơi mà không trả tiền, lúc đó vì cũng chuẩn bị đóng cửa nên chủ khu vui chơi không để ý. Đến khoảng 6h tối, chủ cửa hàng yêu cầu 10 bé ra về và tiện tay tháo hết khí trong nhà phao.

Chủ cửa hàng kinh doanh này trình bày với cảnh sát rằng vì lúc tháo khí không chú ý bên trong, hôm sau do bận việc nên cũng không đến khu vui chơi kinh doanh.

Buổi tối ngày 8/1, anh lên mạng xem tin tức về việc mất tích của Tiểu Long, thấy gần với vị trí kinh doanh của mình nên anh thấp thỏm bất an đến kiểm tra và phát hiện xác tiểu Long nằm trong đó.

Chia sẻ với phóng viên cảnh sát cho biết xác của Tiểu Long nằm trong đường ống của nhà phao. Buổi chiều hôm đó, khi tháo khí ra, cậu bé chưa kịp thời ra khỏi đường ống. Vì bị tháo hết khí, nhà phao xẹp xuống, không tìm được đường ra nên Tiểu Long đã bị mắc kẹt và sau đó tử vong.

Trẻ nào cũng ham nhưng chơi với thứ này, cậu bé 7 tuổi đã mất mạng - Ảnh 2.

Hiện trường nơi xảy ra sự cố thương tâm với bé Long.

Nhiều tai nạn thương tâm liên quan đến nhà phao đã được ghi nhận

Trước đó, vào tháng 3/2016, tại cổng trụ sở thôn Cổ Đường, quận Kinh Khai, thành phố Trịnh Châu, Trung Quốc, một nhà phao bị gió thổi bay khoảng 100m, làm đứt các loại dây điện và dây cáp trên đường.

Thời điểm đó, 20 trẻ đang chơi trong nhà phao đã bị ngã lăn ra đường. Ít nhất 1 em bị thượng nặng, 2 em bị thương nhẹ, tất cả đều gào khóc, hoảng sợ.

Vào ngày 5/10/2014, tại quảng trường Bảo Địa, đường Đại Liên, thành phố Thượng Hải, 13 người đang chơi trong một nhà phao cũng bị gió thổi bay khiến một người lớn và tất cả trẻ em đều bị thương, trong đó có 1 trẻ hai tuần tuổi bị nứt xương sọ.

Cũng trong năm 2014, vào ngày 12/7, một nhà phao tại thành phố Thanh Đảo-Trung Quốc bị gió hất đổ khiến hai em nhỏ bị đè bẹp. 1 trong hai em sau đó đã tử vong.

Trẻ nào cũng ham nhưng chơi với thứ này, cậu bé 7 tuổi đã mất mạng - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

Phóng viên trang mạng Chinanews đã thực hiện một cuộc điều tra về độ an toàn của các nhà phao kiểu này.

Mở trang mạng taobao.com, tìm kiếm với cụm từ "nhà phao", ngay lập tức, kết quả tìm kiếm cho ra hàng nghìn sản phẩm liên quan nhưng hầu như không sản phẩm nào được ghi chú ý "cần cố định chắc chắn trước khi sử dụng sản phẩm" mà chỉ khuyến nghị người dùng "đặt nơi bằng phẳng".

Về việc phòng chống gió thổi bay, trên sản phẩm chỉ chú thích: "Sản phẩm được thiết kế chống gió thổi lật".

Một chủ cửa hàng bán loại sản phẩm này tiết lộ, thông thường người dùng chỉ cố định 4 góc của sản phẩm, một số người thậm chí chỉ dùng túi cát nhỏ để cố định, điều này vô cùng nguy hiểm và tiềm tàng nhiều khả năng phát sinh sự cố, không chỉ dễ bị gió thổi bay mà khi trẻ nô đùa với số lượng quá tải sẽ dễ bị lật đổ.

Đây là một thông tin mà mỗi bậc cha mẹ cần xem xét nghiêm túc trước khi cho con nhỏ vui chơi trong các nhà phao.Hãy quan sát kỹ và đảm bảo rằng, nơi các bé thoải mái vui chơi đủ chắc chắn và an toàn để tránh những tai nạn đáng tiếc.

Và một điều tuyệt đối không được quên nữa là, hãy luôn để mắt đến trẻ khi các em đang vui chơi. Sự non nớt của trẻ nhỏ sẽ không thể ứng phó kịp với những tình huống bất ngờ ập tới.

Theo Trí Thức Trẻ

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet