Trời lạnh đường đóng băng, nhà gái vẫn kiên cường đưa dắt cô dâu "trượt" về nhà chồng

Tuy nhiên, đám cưới có rộn ràng đến mấy cũng thành "kém vui" sau hơn 6 tiếng phải dắt díu nhau trên nền đường đóng băng cứng ngắc.

Tuy nhiên, đám cưới có rộn ràng đến mấy cũng thành "kém vui" sau hơn 6 tiếng phải dắt díu nhau trên nền đường đóng băng cứng ngắc.

Năm nào cũng vậy, thời gian này luôn được các cặp đôi trai tài gái sắc lựa chọn làm ngày lành tháng tốt để lên xe hoa nên duyên vợ chồng. Bởi vậy mà bất chấp cái giá rét căm căm kỉ lục, nhiều người trẻ Trung Quốc vẫn quyết tâm tổ chức những lễ cưới rình rang, vui vẻ với kèn trống và bạn bè chung vui. Nhưng vì thời tiết lạnh giá đến mức phố xá, nhà cửa đóng băng đã khiến nhiều đám cưới trở nên dở khóc dở cười hơn bao giờ hết.

Mới đây, cư dân mạng Trung Quốc lan truyền một đoạn clip khá hài hước về cuộc rước dâu ở thị trấn Đồng Nhân, tỉnh Quý Châu nước này. Hai nhân vật chính trong đám cưới đã phải chật vật đi 6 tiếng đồng hồ mới tới được nhà trai chỉ vì đường núi đóng băng đến mức không thể đi đứng theo cách bình thường.Cụ thể, đoạn clip trên được ghi lại vào ngày 28/1 vừa qua, đoàn người trong đó bao gồm cô dâu, chú rể cùng khoảng gần 30 người thân bạn bè đi trên đoạn đường núi để đến nhà trai. Nhưng bị thời tiết ở Quý Châu ngày đó chỉ khoảng 0 độ C, khiến đoạn đường rước dâu đều bị phủ tuyết và đóng băng gần hết. Cả đoàn chỉ còn cách phải dàn hàng ngang, dắt díu nhau đi với tốc độ "rùa bò" trong suốt 6 tiếng đồng hồ.

Trong khi cô dâu đội khoăn voan đỏ, mặc áo cưới truyền thống được chú rể và người thân đỡ bên cạnh thì rất khách khứa cứ đi được một đoạn lại trượt chân ngã oạch xuống đất. Dù vậy, dường như không ai cảm thấy khó chịu mà còn tỏ ra rất vui vẻ, phấn khích khi được rước dâu trên nền băng tuyết.

Trung Quốc: Trời lạnh đường đóng băng, nhà gái vẫn kiên cường đưa dắt cô dâu trượt về nhà chồng - Ảnh 2.

Cả đoàn cưới dắt díu nhau đi trên nền băng.

Người nhà gái cho biết, cô dâu đang làm y tá trong một bệnh viện nên công việc rất bận rộn. Nhưng để có thể tổ chức được đám cưới cho chính bản thân, cô đã phải đổi ca với đồng nghiệp vì chỉ được nghỉ phép 3 ngày.

Đoạn clip sau đó đã thu hút rất đông netizen xứ Trung vào bình luận. Không ít người bày tỏ đồng cảm với hoàn cảnh của cặp đôi trẻ phải trải qua: "Khổ thân cô dâu, ngày đại hỷ mà cũng chỉ được nghỉ có 3 ngày", "6 tiếng đồng hồ đi đường tuyết thì thực sự rất khó khăn", "Chúc 2 người trăm năm hạnh phúc nhé"... Trong khi đó, nhiều cư dân mạng cũng hài hước bình luận: "Đám cưới này khó quên lắm đây", "Sao nhiều đôi cứ phải cưới nhau về trong thời tiết như thế này nhỉ", "Thực ra cô dâu chú rể đang tham gia lễ hội trượt băng đúng không"...


Theo Helino

cô dâu

lanh giá


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.