Vốn nổi tiếng nóng nực ngột ngạt quanh năm, giờ người dân Bangkok cũng trùm chăn đi xe máy vì trời lạnh!

Thứ sáu, 12/01/2018 14:29
Mới đây, một bức ảnh chụp cảnh vài nam thanh niên trùm chăn ra ngoài đường tại thủ đô Bangkok đã khiến nhiều người vô cùng kinh ngạc...

Mới đây, một bức ảnh chụp cảnh vài nam thanh niên trùm chăn ra ngoài đường tại thủ đô Bangkok đã khiến nhiều người vô cùng kinh ngạc: Hóa ra, Bangkok cũng có ngày lạnh tới 16 độ như vậy!

Vốn nổi tiếng là thành phố nóng nực quanh năm, Bangkok luôn khiến du khách cảm thấy ngột ngạt bất kể xuân hạ thu đông. Tuy nhiên gần đây, hình ảnh được cư dân mạng Thái Lan truyền tay nhau đã khiến nhiều người phải suy nghĩ lại: Một vài thanh niên đèo nhau xe máy và trùm chăn ra ngoài đường, không khác gì hình ảnh tại Trung Quốc vài ngày trước đó.

Vốn nổi tiếng nóng nực ngột ngạt quanh năm, giờ người dân Bangkok cũng trùm chăn đi xe máy vì trời lạnh! - Ảnh 1.

Bức hình thanh niên Bangkok trùm chăn lái xe máy đang được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội.

Dù bức hình trên có thể chỉ là trò đùa của một vài thanh niên Bangkok nhưng nó cũng phần nào phản ánh được thời tiết thay đổi tại thành phố này. 

Theo trung tâm dự báo thời tiết Thái Lan, một đợt không khí lạnh đã tràn xuống thủ đô Bangkok vào những ngày gần đây, khiến nhiệt độ thành phố được dự báo sẽ giảm xuống tới 16 độ trong dịp cuối tuần. 

Đây là khối không khí lạnh tràn xuống từ Trung Quốc, quốc gia cũng đang phải gồng mình với đợt lạnh giá kỷ lục trong suốt nhiều năm. Nhiều người dân Thái Lan cho biết, họ chưa bao giờ cảm thấy lạnh như thế này. Dự báo trong ngày 13 và 14, nhiệt độ thấp nhất tại thủ đô Bangkok sẽ vào khoảng 16-18 độ C. 

Vốn nổi tiếng nóng nực ngột ngạt quanh năm, giờ người dân Bangkok cũng trùm chăn đi xe máy vì trời lạnh! - Ảnh 2.

Những người phụ nữ Trung Quốc trùm chăn kín ra đường trong thời tiết lạnh giá.

 Trong khi đó tại phía bắc, nhiệt độ tại tỉnh Chiang Rai đã xuống tới 16 độ C ngày hôm nay. Trong những ngày tới, nhiệt độ tại khu vực này sẽ tiếp tục giảm từ 4 đến 10 độ. Chính quyền địa phương cũng cảnh báo người dân nên chú ý đến sức khỏe trong thời điểm lạnh giá như thế này.


Theo Helino
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet