SHB thua đau, Lê Huỳnh Đức chê "đôi cánh" U23 Việt Nam kém thể lực

Huấn luyện viên Lê Huỳnh Đức khẳng định các thành viên đội tuyển U23 của SHB kém về thể lực sau trận thua Than Quảng Ninh tối qua.

“Họ xuống phong độ rồi, không đủ thể lực và không đáp ứng được yêu cầu nữa” là tuyên bố của huấn luyện viên Lê Huỳnh Đức khi nói về các tuyển thủ U23 Việt Nam của SHB Đà Nẵng sau trận thua 0-1 trước Than Quảng Ninh tại vòng 16 V-League tối qua (15/7).

Hai tuyển thủ U23 Việt Nam được Huỳnh Đức nhắc tới ở đây là bộ đôi Võ Huy Toàn và Hồ Ngọc Thắng. Đây là hai tiền vệ cánh quan trọng nhất của ông Toshiya Miura ở U23 Việt Nam - những người đã chơi rất tốt tại ASIAD 2014 và SEA Games 2015 vừa qua. Nhưng chính họ, khi trở về câu lạc bộ, lại trình diễn một bộ mặt hoàn toàn khác và phải nhận chỉ trích.

Nói về phong độ của hai cậu học trò tuyển thủ U23, Huỳnh Đức thẳng thắn: “Họ trở về từ U23 Việt Nam và không còn đủ sức đá nữa. Phong độ của họ xuống rồi. Chúng tôi không còn người nữa nên buộc phải để Toàn (Võ Huy Toàn) và Thắng (Hồ Ngọc Thắng) vào đá chứ thực sự họ không đáp ứng được yêu cầu. Hai cậu ấy không còn đủ thể lực để thi đấu cho câu lạc bộ nữa.”

Hồ Ngọc Thắng (số 18) thể hiện phong độ không cao ở câu lạc bộ. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Đánh giá về trận đấu và đối thủ Than Quảng Ninh, Huỳnh Đức cũng tỏ ra tự tin: “Than Quảng Ninh không có gì đặc biệt. Cách chơi của Than Quảng Ninh không áp đảo được chúng tôi. Họ chỉ có một cơ hội và đã ghi bàn từ tình huống duy nhất ấy.

Dù vậy, SHB Đà Nẵng thua là hợp lý. Đội của tôi kiểm soát bóng tốt hơn, chơi hay hơn. Các tiền vệ và tiền đạo có nhiều cơ hội nhưng không ghi được bàn. Các tiền đạo ngoại của SHB Đà Nẵng không tốt, tôi đã tuyển chọn rất nhiều nhưng không tìm được người chất lượng.”

Đánh giá thấp Than Quảng Ninh, Huỳnh Đức cũng không quên “chê” trọng tài: “Than Quảng Ninh câu giờ rất nhiều mà trọng tài chỉ trừ có 5 phút. Riêng tình huống thủ môn Than Quảng Ninh (ăn vạ), tôi bấm đồng hồ đã hơn 5 phút. Anh ta (trọng tài) không dám mạnh dạn trừ tới 7, 8 phút chứ đúng ra tôi nghĩ là phải trừ thêm giờ. Quyền cộng giờ là của trọng tài. Nếu có thêm vài phút, chúng tôi đã có thêm cơ hội. Trên thế giới, có nhiều trận trọng tài đã trừ giờ 9 tới 10 phút.”

Theo Vietnamplus


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.