Cựu sao Ngoại hạng Anh ốm thập tử nhất sinh

Ivan Klasnic hiện đang phải chiến đấu với thần chết do những di chứng từ căn bệnh suy thận.

Ivan Klasnic hiện đang phải chiến đấu với thần chết do những di chứng từ căn bệnh suy thận.

Cựu tiền đạo của Bolton, Ivan Klasnic, bị mắc chứng suy thận cách đây hơn 10 năm, thời còn khoác áo CLB Werder Bremen. Năm 2006, anh trải qua ca cấy ghép quả thận đầu tiên do mẹ đẻ hiến tặng, nhưng bất thành. 1 năm sau, đến lượt bố đẻ hiến thận cho tiền đạo người Croatia và may mắn là ca cấy ghép đã thành công mỹ mãn. 

Cựu sao Ngoại hạng Anh ốm thập tử nhất sinh - Ảnh 1.

Ivan Klasnic thường xuyên phải đến viện chạy thận.
Cựu sao Ngoại hạng Anh ốm thập tử nhất sinh - Ảnh 2.

Đáng buồn là sau 10 năm, quả thận được cấy ghép của Klasnic gặp trục trặc khiến anh phải trải qua ca ghép thận thứ 3. Hiện tại, Klasnic vẫn chưa tìm được người hiến tặng thận, điều này đồng nghĩa với việc mạng sống của anh vẫn chưa hề được đảm bảo. 

Cựu sao Ngoại hạng Anh ốm thập tử nhất sinh - Ảnh 3.

Ở Đức, thời gian trung bình để có thể nhận được quả thận hiến tặng phù hợp lên tới 7 năm. Hiện tại, Klasnic vẫn phải đều đặn đến viện 3 lần để chạy thận. Thời gian còn lại, anh dành cả cho cô con gái 9 tuổi Fabianna.

"Với cô bé, tất cả mọi thứ nên diễn ra thật bình thường. Cô bé biết tôi bị bệnh và phải đều đặt đến viện, nhưng tất cả chỉ có thế. Tôi không muốn con gái tôi cảm thấy sợ", cựu cầu thủ 36 tuổi cho hay.

Ivan Klasnic gia nhập Bolton Wanderers vào năm 2009 và thi đấu ở đây trong 3 mùa giải, ghi 20 bàn. Trước đó, anh là một trong những cầu thủ chủ chốt trong đội hình Werder Bremen vô địch Bundesliga và cúp Quốc gia Đức mùa 2003/04.

Cựu sao Ngoại hạng Anh ốm thập tử nhất sinh - Ảnh 4.

Theo Trí Thức Trẻ


Ngoại hạng Anh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.