Gia đình Văn Toàn quây quần cổ vũ 'niềm tự hào' của dòng họ

Thứ hai, 21/08/2017 10:12
Bỏ dở bữa cơm, gia đình Văn Toàn ngồi quanh chiếc tivi để dõi theo U22 Việt Nam thi đấu. Niềm mong mỏi của ông Tạo là nhìn thấy con trai ghi bàn
Bỏ dở bữa cơm, gia đình Văn Toàn ngồi quanh chiếc tivi để dõi theo U22 Việt Nam thi đấu. Niềm mong mỏi của ông Tạo là nhìn thấy con trai ghi bàn.

Gia dinh Van Toan quay quan co vu 'niem tu hao' cua dong ho hinh anh 1
Trong ngôi nhà của gia đình Văn Toàn tại Thạch Khôi, thành phố Hải Dương, trước trận đấu thứ 3 của đội U22 Việt Nam gặp Philippines tại Sea Games 29, Nguyễn Thị Nụ, em gái của Văn Toàn nấu món bánh mì bò sốt vang phục vụ cả nhà.
Gia dinh Van Toan quay quan co vu 'niem tu hao' cua dong ho hinh anh 2
Gia đình còn mua thêm 2 con cá nướng để mời mọi người đến nhà ăn trước giờ bóng lăn. Tuy vậy, bữa cơm chỉ kéo dài chưa đầy 10 phút đã bị bỏ dở bởi trận đấu bắt đầu lúc 19h45.
Gia dinh Van Toan quay quan co vu 'niem tu hao' cua dong ho hinh anh 3
Hôm nay, khoảng 20 người anh em, hàng xóm tập trung tại nhà Văn Toàn để cổ vũ. Hai chị gái của tiền đạo đội U22 Việt Nam đã có gia đình riêng cũng trở về nhà.
Gia dinh Van Toan quay quan co vu 'niem tu hao' cua dong ho hinh anh 4
Cầu thủ mang áo số 9 của U22 Việt Nam đã ra sân 180 phút nhưng chưa ghi được bàn. "Vì thế, niềm mong mỏi của gia đình là nhìn thấy con trai ăn mừng bàn thắng", bố của Toàn nói.
Gia dinh Van Toan quay quan co vu 'niem tu hao' cua dong ho hinh anh 5
Ông Tạo (trái) dõi theo từng cú chạm bóng của con trai. Ông cũng chu đáo mua bia, nước ngọt cho mọi người xem bóng đá.
Gia dinh Van Toan quay quan co vu 'niem tu hao' cua dong ho hinh anh 6
Chị Nguyễn Thị Dáng (trái), chị dâu của Văn Toàn rất vui vì Toàn có suất đá trong đội hình chính. Nhưng chị chưa hài lòng với những gì đứa em thể hiện. Chị mong em mình tỏa sáng hơn nữa trong màu áo của U22 Việt Nam. Còn chị Quế (áo vàng), mợ của Văn Toàn cho biết do hâm mộ bóng đá nên theo dõi thường xuyên. Đặc biệt các trận có Văn Toàn thi đấu, chị luôn theo dõi để cổ vũ cho cháu. Tiền đạo mang áo số 9 không chỉ là niềm tự hào của gia đình mà còn của dòng họ.
Gia dinh Van Toan quay quan co vu 'niem tu hao' cua dong ho hinh anh 7
Khi Văn Toàn ghi bàn, cả nhà như vỡ oà trong sung sướng. Cô Lý, bác của Văn Toàn cho biết đã xem Văn Toàn thi đấu kể từ khi cháu còn đá bóng ở phường, ở tỉnh rồi lên U22. Ban đầu, mỗi khi thấy cháu ngã, cô lo lắng nhắm nghiền mắt lại. Nhưng khi dần quen thì cô chỉ mong cháu mình đá cống hiến, không cá nhân và tạo điều kiện cho đồng đội ghi bàn.
Gia dinh Van Toan quay quan co vu 'niem tu hao' cua dong ho hinh anh 8
Nguyễn Thị Nụ, em gái Văn Toàn dự đoán anh mình sẽ toả sáng. Và hôm nay Nụ đã được toại nguyện.
Gia dinh Van Toan quay quan co vu 'niem tu hao' cua dong ho hinh anh 9
Mọi người trong gia đình nâng cốc uống bia ăn mừng mỗi khi Việt Nam ghi bàn thắng.
Gia dinh Van Toan quay quan co vu 'niem tu hao' cua dong ho hinh anh 10
Sau trận đấu, những tin nhắn, cuộc điện thoại chúc mừng đến tới tấp. Ông Tạo vui mừng trả lời từng người và không quên hẹn mọi người hôm sau đến nhà cổ vũ tiếp.

Theo Zing.vn
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet