U23 Thái Lan ôm hận bởi vị trọng tài từng bắt Việt Nam chịu quả penalty khó hiểu ở vòng loại World Cup 2022

Chủ nhà Thái Lan vừa bị loại một cách đầy tức tưởi sau quyết định khó hiểu của vị trọng tài chính và tổ trọng tài VAR.

Chủ nhà Thái Lan vừa bị loại một cách đầy tức tưởi sau quyết định khó hiểu của vị trọng tài chính và tổ trọng tài VAR.

Sau trận tứ kết đầu tiên, không một đại diện nào của Đông Nam Á còn sót lại ở VCK U23 năm nay. U23 Thái Lan dù chơi rất nỗ lực nhưng thua thiệt hơn đối thủ về cách tiếp cận trận đấu.

Nhưng cũng phải khẳng định rằng họ đã phải chịu bàn thua khá oan uổng. Tình huống diễn ra vào phút thứ 75, khi tiền đạo số 9 Al-Hamddan ngã trong vòng cấm. Ban đầu, ông Ahmed Al-Kaf cho U23 Saudi Arabia hưởng một quả đá phạt trực tiếp. Trọng tài người Oman ban đầu xác định rằng Al-Hamddan bị phạm lỗi ngoài vòng cấm trước khi bị ngã. Ông cho U23 Saudi Arabia hưởng quả đá phạt hàng rào.

U23 Thái Lan ôm hận bởi vị trọng tài từng bắt Việt Nam chịu quả penalty khó hiểu ở vòng loại World Cup 2022-1

Tình huống Al-Hamddan bị đốn ngã trong vòng cấm.

U23 Thái Lan ôm hận bởi vị trọng tài từng bắt Việt Nam chịu quả penalty khó hiểu ở vòng loại World Cup 2022-2

Al-Hamddan dứt điểm kết liễu chủ nhà Thái Lan.

Tuy nhiên sau khi nhận thông tin từ đội ngũ VAR, ông Al-kaf bắt U23 Thái Lan phải chịu một quả penalty, bất chấp phản ứng rất quyết liệt từ các học trò của ông Nishino. Pha quay chậm cho thấy cầu thủ Thái Lan xoạc bóng hợp lệ.

Trên chấm phạt đền, chính Al-Hamddan là người kết liễu mọi hi vọng của Thái Lan. Cầu thủ Thái gục ngã xuống sân, trong khi fan của họ lập tức lên MXH chửi rủa Al-kaf, đòi ông phải từ bỏ nghiệp cầm còi.

Theo chuyên gia Phan Anh Tú, trọng tài Al-kaf đưa ra quyết định không thỏa đáng. Cú tắc bóng của cầu thủ Thái Lan chưa đủ mạnh để khiến Al-Hamddan ngã nhào ra như vậy. Chính tiền đạo của U23 Saudi Arabia cũng không nghĩ mình bị phạm lỗi nên cố đứng dậy đuổi bóng ngay sau tình huống này.

U23 Thái Lan ôm hận bởi vị trọng tài từng bắt Việt Nam chịu quả penalty khó hiểu ở vòng loại World Cup 2022-3

HLV Nishino bị ông Al-kaf nhắc nhở vì không đồng tình với quyết định của trọng tài.

Cũng theo ông Tú, trọng tài Al-kaf trong trận đấu vừa rồi bỏ qua nhiều tình huống cầu thủ Thái Lan phạm lỗi. Pha vào bóng bằng gầm giày rất nguy hiểm của Thitawee cuối trận cũng chỉ khiến ông rút một chiếc thẻ vàng. Ông Tú mô tả Al-kaf là "tướng mạo trông cứng rắn nhưng xử lý không linh hoạt".

Trên thực tế, trận đấu vừa rồi cũng không phải lần đầu tiên ông Al-kaf đưa ra những quyết định khó hiểu. Còn nhớ màn đọ sức giữa ĐTQG Việt Nam và Thái Lan thuộc vòng loại World Cup 2022, vị trọng tài người Oman này thổi một quả penalty tranh cãi khiến CĐV Việt vô cùng phẫn nộ. Rất may sự xuất sắc của thủ thành Đặng Văn Lâm đã cứu Việt Nam khỏi bàn thua không đáng có.

Theo Trí Thức Trẻ 

Xem link gốcẨn link gốc http://ttvn.vn/gioi-tre/u23-thai-lan-om-han-boi-vi-trong-tai-tung-bat-viet-nam-chiu-qua-penalty-kho-hieu-o-vong-loai-world-cup-2022-22020181201256721.htm

U23 Thái Lan

U23 Châu Á


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.