5 công việc trả lương hậu hĩnh cho người học vấn thấp

Nhiều công việc được trả lương cao mà không yêu cầu bằng cấp hoặc chỉ cần tấm bằng tốt nghiệp trung học phổ thông tại Mỹ.

Nếu không thể theo học 4 năm đại học, bạn cũng đừng nên lo lắng vì còn nhiều công việc được trả lương cao mà không yêu cầu bằng cấp hoặc chỉ cần tấm bằng tốt nghiệp trung học phổ thông tại Mỹ.
  
1. Các nhà quản lý

 5 cong viec tra luong hau hinh cho nguòi học ván tháp hinh anh 1

Nghe thì có vẻ cao siêu nhưng nghề này thực chất không nhất thiết phải có tấm bằng đại học mà cần nhiều đến kinh nghiệm và kỹ năng quản lý. Nhiệm vụ của các nhà quản lý trong một tổ chức hay công ty là lập kế hoạch và kiểm soát việc thực hiện. Họ cũng phải có khả năng thúc đẩy việc làm việc theo nhóm và giải quyết vấn đề dưới mọi áp lực.

Mức lương: 93.500 USD/năm

2. Giám sát dịch vụ

 5 cong viec tra luong hau hinh cho nguòi học ván tháp hinh anh 2

Vị trí giám sát dịch vụ thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát đội ngũ kỹ thuật viên và cơ khí phục vụ ô tô, xe tải và thiết bị hạng nặng. Để trở thành một quản lý dịch vụ cửa hàng, bạn không bắt buộc cần tấm bằng đại học mà sẽ cần những kỹ năng phục vụ khách hàng và có kiến thức toàn diện về lĩnh vực hoạt động của mình.

Mức lương: 93.400 USD/năm

3. Thợ sửa máy bay

 5 cong viec tra luong hau hinh cho nguòi học ván tháp hinh anh 3

Có thể nhiều người sẽ bất ngờ nhưng thực tế, nhiều vị trí liên quan đến lĩnh vực cơ khí máy bay không cần phải có bằng đại học. Các công việc này thường chỉ yêu cầu bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc chứng chỉ sau trung học và 4-6 năm kinh nghiệm. Một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của một thợ sửa máy bay là kiểm tra máy bay và đảm bảo rằng chúng đáp ứng được các tiêu chuẩn của Cơ quan Quản lý Hàng không.

Mức lương: 85.200 USD/năm

4. Thợ mài

 5 cong viec tra luong hau hinh cho nguòi học ván tháp hinh anh 4

Thợ mài làm nhiệm vụ vận hành máy móc sử dụng trong các công đoạn sản xuất khác nhau như làm mịn và đánh bóng. Đây là các loại máy móc nguy hiểm, đòi hỏi phải có kỹ thuật cao và chú ý đến từng chi tiết. Các thợ mài thường phải chịu trách nhiệm đảm bảo chất lượng cho sản phẩm cuối cùng.

Mức lương: 69.500 USD/năm

5. Kỹ thuật viên thiết bị

 5 cong viec tra luong hau hinh cho nguòi học ván tháp hinh anh 5

Kỹ thuật viên thiết bị có trách nhiệm lắp đặt, giám sát và bảo trì thiết bị sản xuất. Công việc này không đòi hỏi bằng cấp cao mà nó cần nhiều kỹ năng bao gồm khả năng giao tiếp bằng lời nói và bằng văn bản, thông thạo chuyên môn kỹ thuật, khả năng giải quyết vấn đề.

Mức lương: 69.200 USD/năm

Theo Dân Việt


công việc lương cao

kỹ thuật viên

thợ sửa máy bay


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.