Làm rõ trách nhiệm vụ nam sinh lớp 7 bị bạn đánh dã man tại lớp

Thứ sáu, 17/02/2017 13:47
Sự việc đau lòng trên xảy ra tại trường THCS Nghĩa Trung (huyện Nghĩa Hưng, Nam Định).

Sự việc đau lòng trên xảy ra tại trường THCS Nghĩa Trung (huyện Nghĩa Hưng, Nam Định).

Theo đó, mấy ngày qua trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip dài gần 2 phút ghi lại cảnh một nhóm học sinh nam trong trang phục sơ mi trắng, khăn quàng đỏ đánh, dùng đầu gối thúc vào bụng và đạp chân lên đầu bạn khiến người xem không khỏi xót ra, đang được chia sẻ nhanh chóng trên mạng xã hội.

Ảnh cắt từ clip.

Mặc dù các bạn có can ngăn, tuy nhiên nhóm học sinh này vẫn không dừng lại. Phải đến khi nam sinh bị đánh ngã gục trên bục giảng thì sự việc mới chịu dừng lại.

Chiều 16/2, trao đổi với PV, đại diện nhà trường cho biết, sự việc bắt nguồn từ một trận xô xát giữa học sinh Khánh và Nghĩa. Ngày 7/2, em Đinh Duy Khánh và em Đinh Trung Nghĩa, học sinh lớp 7A có trêu đùa nhau. Em Nghĩa xô em Khánh ngã vào cây cọ khiến quần rách toạc và gai cọ đâm vào chân. Tiết Địa Lý, giáo viên thấy em Khánh khóc nên cô giáo hỏi rõ sự tình và yêu cầu Nghĩa xin lỗi bạn.

Sau khi em Nghĩa đi rửa chân thì gặp em Khiêm, học sinh lớp 8. Biết chuyện, em Khiêm đã tìm gặp Nghĩa để đánh. Cũng buổi học đó, em Nghĩa xin giáo viên về với lý do đau đầu. Sáng hôm sau (ngày 8/2), em Nghĩa đến lớp và bị một số học sinh lớp 8 đánh nên tiếp tục xin về. Sau khi tan học, em Thi có tạt qua nhà Nghĩa và cảnh báo, Nghĩa không nên đến lớp nữa nếu không sẽ bị đánh tiếp.

Nhờ sự thông báo của em Thi nên sáng hôm sau, bố Nghĩa đã lên trường tìm gặp các bạn đã đánh con mình nhưng không gặp được. Sự việc khiến các nam sinh lớp 8 bất bình bởi vì em Thi báo tin mà vụ việc đánh nhau của nhóm này bị bại lộ.

Ngày 12/2, vào đầu giờ học buổi sáng, em Thi đã bị một nhóm 7 học sinh lớp 8 và lớp 7B đánh hội đồng ngay tại lớp học. Do thời điểm đánh nhau vào đầu giờ sáng, trường lại chỉ có một bảo vệ ở vòng ngoài đang đón học sinh vào trường nên không ai hay biết.

Trưởng phòng GD&ĐT huyện Nghĩa Hưng – ông Lại Trong Hiếu xác nhận thông tin và cho biết đã nhận được báo cáo của nhà trường. Theo đó, sau khi sự việc xảy ra nhà trường đã mời công an xã vào làm việc. Bước đầu các em học sinh đã khai nhận sự việc.

Gia đình các em đánh bạn đã đến xin lỗi bạn Thi (nam sinh bị đánh - PV). Hiện sức khỏe Thi đã ổn định và em cũng đã đi học bình thường. Về hình thức kỷ luật, ông Hiếu cho biết đã chỉ đạo Nhà trường thành lập hội đồng kỷ luật xác minh rõ trách nhiệm và xem xét mức độ kỷ luật thích đáng với hành vi này.

Về quan điểm xử lý, người đứng đầu ngành giáo dục của huyện cho hay: “Chúng tôi sẽ xử lý nghiêm minh, đây quả thực là sự việc đau lòng”.

Theo Người đưa tin

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet