Nữ sinh bị đình chỉ học, cấm tham dự lễ tốt nghiệp vì mặc áo hở vai

Chỉ vì mặc áo hở vai đến trường, một nữ sinh người Mỹ phải tạm nghỉ học trong 10 ngày, đồng thời không được phép tham dự buổi lễ tốt nghiệp.

Chỉ vì mặc áo hở vai đến trường, một nữ sinh người Mỹ phải tạm nghỉ học trong 10 ngày, đồng thời không được phép tham dự buổi lễ tốt nghiệp.

Nữ sinh học giỏi bị đình chỉ vì một chiếc áo Dù đạt điểm trung bình khá cao, Summer Bond - nữ sinh trường cấp 3 Hickory Ridge - vẫn phải ngậm ngùi nghỉ học trong 10 ngày và không được tham dự lễ tốt nghiệp vì mặc áo hở vai đến trường.

Summer Bond - học sinh năm cuối trường cấp ba Hickory Ridge (bang North Carolina, Mỹ) - đạt GPA (điểm trung bình) khá cao 4.4. Song, mới đây, cô bị đình chỉ học 10 ngày và không được phép tham dự lễ tốt nghiệp do mặc áo hở vai đến trường.

Bức xúc với quyết định của này của nhà trường, Summer đã thuê luật sư Ken Harris đòi lại công bằng cho mình.

Nu sinh bi dinh chi hoc, cam tham du le tot nghiep vi mac ao ho vai hinh anh 1
Summer Bond  bị đình chỉ học vì mặc chiếc áo xanh, hở vai.


Chia sẻ với BuzzFeed, luật sư Ken tóm tắt vụ việc như sau: Tuần trước, khi thấy Summer mặc chiếc áo xanh rêu, hở vai đến trường, Hiệu trưởng Michelle Cline đã nhắc nhở và mời nữ sinh lên phòng họp.

Tại đây, bà Michelle và một bảo vệ đã cảnh cáo, đe dọa Summer. Nữ sinh cố gắng gọi cho mẹ - Jeanette Hunter - nhưng bà không bắt máy. Hiệu trưởng yêu cầu bảo vệ giữ Summer nhưng đúng lúc đó, bà Hunter gọi lại.

Sau khi mẹ và hiệu trưởng nói chuyện qua điện thoại, Summer được đưa tới một phòng khác và chờ đến khi được thả ra. Nữ sinh bị đình chỉ 10 ngày và bị cấm tham dự lễ tốt nghiệp với lý do vi phạm quy định trang phục của nhà trường.

Thiếu nữ sau đó chia sẻ câu chuyện trên WCNC đồng thời gửi ảnh cô mặc chiếc áo xanh cho họ. Ngay lập tức, Summer trở thành tâm điểm trên mạng.

Theo Independent Tribune, Cabarrus County Schools - hệ thống gồm các trường cấp ba tại hạt Cabarrus, trong đó có Hickory Ridge - hiện nhận được hơn 5.000 email và hàng trăm cuộc gọi liên quan sự việc, trong đó có một số lời đe dọa ban giám hiệu trường.

Nhiều dân mạng không ngừng bày tỏ thái độ tiêu cực trước quyết định của trường Hickory Ridge.

Tuy nhiên, Ronnye Boone - Giám đốc truyền thông của Cabarrus County Schools - phủ nhận các mối đe dọa, đồng thời khẳng định ngôi trường vẫn đang hoạt động bình thường.

Đây không phải lần đầu tiên ngôi trường này bị chỉ trích vì quy định trang phục. Malery Abdelaziz - bạn cùng lớp của Summer - cũng từng bị hiệu trưởng gọi lên phòng họp vì mặc áo rộng với quần legging.

Nu sinh bi dinh chi hoc, cam tham du le tot nghiep vi mac ao ho vai hinh anh 2
Bộ trang phục khiến Malery phải "diện kiến" hiệu trưởng.


Malery sau đó phải nhờ mẹ mang trang phục khác đến trường để được tiếp tục học. Nữ sinh cũng thẳng thắn nói rằng hiệu trưởng là người bất công và thiên vị.

Năm ngoái, 45 nữ sinh của trường Hickory Ridge cũng từng phải "diện kiến" hiệu trưởng khi mặc không đúng quy định của nhà trường. Các thiếu nữ sau đó được đưa tới một phòng để kiểm tra chiều dài của váy.

Luật sư Ken cho hay một vài phụ huynh đã liên lạc với anh để kể về những rắc rối con em họ gặp phải vì quy định của trường.

Nam luật sư cho rằng trang phục của Summer không đáng phải chịu phạt, đồng thời anh đang nỗ lực giúp nữ sinh được tham dự lễ tốt nghiệp. Bởi vì, theo anh, đây là dịp chỉ xảy ra một lần trong cuộc đời mỗi người.

Theo Zing

nữ sinh

tổng kết năm học

Nữ sinh mặc hở


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.