Tình tiết mới vụ 2 nữ sinh lớp 9 đánh dã man 3 học sinh lớp 7

Hội đồng kỷ luật Trường THCS Trần Hưng Đạo đã có hình thức xử lý các em học sinh khác có liên quan đến vụ 2 nữ sinh lớp 9 đánh dã man 3 học sinh lớp 7

Hội đồng kỷ luật Trường THCS Trần Hưng Đạo (TP Rạch Giá, Kiên Giang) đã có hình thức xử lý các em học sinh khác có liên quan đến vụ 2 nữ sinh lớp 9 đánh dã man 3 học sinh lớp 7. 

Liên quan đến vụ 3 nữ sinh lớp 9 đánh dã man 3 học sinh lớp 7 xảy ra tại Trường THCS Trần Hưng Đạo (TP Rạch Giá, Kiên Giang), chiều nay, trao đổi với VietNamNet, thầy Trần Kim Cảnh, Hiệu trưởng này cho biết, nhà trường đã thống nhất xử lý đối với những em học sinh khác có liên quan đến vụ việc.

bạo lực học đường,học sinh
Ba học sinh lớp 7 bị đánh dã man

Cụ thể đối với những em đứng xem và quay clip sẽ bị phê bình trước lớp, trước trường. Ngoài ra, Hội đồng kỷ luật nhà trường cũng cho các em này làm cam kết và phụ huynh các em ký tên vào. 

“Nhà trường sẽ phân tích, giáo dục, cũng như nâng cao nhận thức cho các em biết nếu sau này nhìn thấy, phát hiện những vụ việc tương tự phải báo ngay cho thầy cô. Cũng như can ngăn các bạn đánh nhau, không được đứng xem”, thầy Cảnh nói.

Nói về trách nhiệm của nhà trường, thầy Cảnh khẳng định, ngay trong buổi triển khai các quyết định kỷ luật sắp tới, bản thân thầy sẽ đứng ra xin lỗi.

“Là hiệu trưởng, tôi sẽ đứng ra xin lỗi phụ huynh về vai trò, trách nhiệm của mình. Tôi cũng xin lỗi học sinh về vai trò, trách nhiệm của người thầy khi không chăm sóc các em tốt, để xảy ra vụ việc như thế”, thầy Cảnh nói.

Trước đó, một clip được đưa lên mạng xã hội cho thấy 3 học sinh lớp 7 xếp hàng, đứng sát tường bị hai nữ sinh lớp 9 đánh dã man, kèm theo đó là những tiếng chửi thề. Ba em học sinh lớp 7 bị đánh chỉ ngồi dưới nền gạch ôm đầu khóc.

Đáng nói, có nhiều học sinh khác đứng bên cạnh nhưng không em nào ngăn cản hay báo cho giáo viên. Sau khi vụ việc xảy ra, phụ huynh của các em học sinh lớp 7 bị đánh đã trình báo công an.

Theo báo cáo của cơ quan công an, nguyên nhân xảy ra vụ việc là do mâu thuẫn cá nhân. Hai nữ sinh lớp 9 cho rằng bị 3 học sinh lớp 7 nói xấu trên mạng xã hội nên tức giận.

Từ đó, một nữ sinh lớp 9 lên “kế hoạch” đánh 3 học sinh lớp 7 để quay clip đăng lên mạng xã hội trả thù. Cơ quan công an xác định đây không phải là vụ việc phức tạp, đánh nhau có tổ chức.

Chủ tịch UBND TP Rạch Giá chỉ đạo phải xử lý nghiêm 2 học sinh đánh bạn bằng hình thức buộc thôi học có thời hạn; kiểm điểm trách nhiệm ban giám hiệu và giáo viên chủ nhiệm trong việc buông lỏng quản lý.

Đối với những học sinh đứng xem, cổ vũ và quay clip cũng có hình thức xử lý phù hợp.

Sau đó, Hội đồng kỷ luật của Trường THCS Trần Hưng Đạo thống nhất kỷ luật 2 nữ sinh lớp 9 bằng hình thức buộc thôi học có thời hạn từ ngày ra quyết định kỷ luật đến hết năm học 2017 – 2018.

Theo VietNamNet


bạo lực học đường

nữ sinh

đánh bạn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.