Trao bằng tốt nghiệp danh dự cho nam sinh quên mình cứu 3 mẹ con

Trường ĐH Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp quyết định trao bằng tốt nghiệp danh dự cho nam sinh Hoàng Đức Hải, người đã quên mình cứu 3 mẹ con bị đuối nước.

Trường ĐH Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp quyết định trao bằng tốt nghiệp danh dự cho nam sinh Hoàng Đức Hải, người đã quên mình cứu 3 mẹ con bị đuối nước.

Chia sẻ với VietNamNet, ông Nguyễn Ngọc Khương, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp cho biết,chiều 11/2, ông cùng bí thư đoàn thanh niên, chủ tịch hội sinh viên và đại diện phòng công tác sinh viên đã về Thanh Hóa để trao bằng danh dự cho em Hoàng Đức Hải.

Ông Khương cho hay, nhà trường quyết định trao bằng tốt nghiệp danh dự để ghi nhận công sức học tập, tôn vinh hành động cứu người cao cả quên thân mình của sinh viên Hoàng Đức Hải.

Cùng đó, nhà trường cũng hỗ trợ số tiền 10 triệu đồng chia sẻ cùng gia đình em.

“Nhà trường rất buồn và nuối tiếc khi mất đi một sinh viên có suy nghĩ, nghĩa cử vì người khác mà quên thân mình như vậy”, thầy Khương chia sẻ.

Hải là sinh viên năm cuối ngành Điện của Trường ĐH Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp (Hà Nội). Em đạt học lực loại khá và được thầy cô, bạn bè yêu mến.

nam sinh,đuối nước
Hiện trường nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Lê Dương.

Trước đó, khoảng 12h30 ngày 8/2, chị Lê Thị Loan (giáo viên trường THCS xã Hải Châu, Tĩnh Gia, Thanh Hóa) cùng hai con gái ra sông Ghép thả cá. Do trượt chân, cả ba mẹ con bị đuối nước.

Thấy có người kêu cứu, Hải lúc đó cũng đi thả cá gần đó đã lao ra cứu được mẹ con chị Loan vào bờ an toàn. Tuy nhiên, sau đó Hải kiệt sức do lạnh cóng nên bị dòng nước cuốn đi.

Nam sinh Hoàng Đức Hải là con thứ hai trong gia đình ba anh em. Dù gia cảnh khó khăn nhưng em luôn vượt khó vươn lên học tốt.

Em vừa về nghỉ Tết được bốn ngày thì xảy ra tai nạn.

Theo VietNamNet


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.