- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
18 món ăn từ trứng khiến bạn mê tít từ lần nếm đầu tiên
Từ nguyên liệu "trứng" đơn giản, trên thế giới đã cho ra đời hàng loạt các món trứng hấp dẫn với hương vị vô cùng độc đáo.
1. Khachapuri, Georgia: Trứng
được ốp nhẹ để chín đều lòng trắng trong khi lòng đỏ còn ở dạng lòng
đào là đặc điểm của món ăn này. Ngoài trứng, Khachapuri còn có thêm bánh
mỳ và nhiều phô mai.
2. Bibimbap, Hàn Quốc: Đây
có thể xem là món ăn thường ngày của người Hàn Quốc. Với lớp cơm bên
dưới và rau tươi, dưa chua, thịt lợn và trứng nấu chín hoàn toàn phủ lên
trên, mỗi lần ăn bibimbap đủ năng lượng cho cả một buổi làm việc.
3. Egg Tarts, Hong Kong: Đây
là món bánh trứng nướng vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Trứng được đánh
với sữa và bột trước khi nặn bánh rồi nướng, có thể ăn được mọi lúc, mọi
nơi.
4. Scotch Egg, Anh: Trứng
được cuộn thịt bên ngoài và chiên cho giòn lớp vỏ nhưng lòng đỏ vẫn ở
dạng lỏng. Món ăn này dùng kèm với bánh mỳ là lựa chọn không tồi khi vào
các quán ăn.
5. Menemen, Thổ Nhĩ Kỳ: Món ăn từ trứng này được kết hợp thêm hành tây, cà chua, ớt và xúc xích Thổ Nhĩ Kỳ để tạo ra một bữa sáng hoàn hảo.
6. Chawanmushi, Nhật Bản: Chawanmushi
là món trứng hấp thập cẩm thường chứa thịt gà thái miếng, tôm, cá và
một hạt cây Ginko trộn lẫn bên trong. Chawanmushi thường được trình bày
trong một cốc nhỏ có nắp, và ăn bằng thìa.
7. Bánh trứng thịt ba chỉ, New Zealand: Món ăn được làm từ trứng và thịt ba chỉ hun khói, nướng phồng rất thích hợp cho những chuyến pic nic, cắm trại.
8. Oeufs En Cocotte, Pháp: Món
ăn truyền thống này của nước Pháp được chế biến bằng cách nướng lòng
trứng với kem và bơ. Kèm theo đó là một số nguyên liệu hấp dẫn khác như
khoai tây, tỏi tây và thịt xông khói, khiến món ăn thêm phần hấp dẫn.
9. Tortilla, Tây Ban Nha: Món
ăn này được làm từ khoai tây, trứng, tỏi và hành tây. Hình dáng sau khi
chế biến của nó giống như một chiếc bánh mỳ tròn, vàng rực và hấp dẫn.
10. Nasi Goreng, Indonesia: Được
coi là món quốc thực của Indonesia, nasi goreng gồm cơm rang rưới một
loại xì dầu đặc và ngọt, thêm dưa góp, trứng ốp và rau thơm.
11. Kookoo Sabzi, Iran: Bữa
sáng của người Iran thường có Kookoo Sabzi, món ăn được chế biến từ
trứng với nhiều loại thảo dược cùng với quả óc chó, mùi tây, mùi,
hành...
12. Chilaquiles, Mexico: Cái
tên Chilaquiles tồn tại trong văn hóa ẩm thực Mexico như là một thức ăn
sáng truyền thống. Làm từ bánh tráng tortilla trộn với trứng hay gà, cà
chua và nhiều loại rau củ khác.
13. Rolex, Uganda: Món ăn này có thể mô tả giống như một cái pita wrap bột mì với trứng, cà chua và hành.
14. Avgolemono, Hy Lạp: Súp
trứng gà nước cốt chanh là một món ăn đặc trưng của ẩm thực Địa Trung
Hải. Món này vừa là một món súp, vừa là một món nước sốt để dùng chung
với các loại rau củ như a-ti-sô hoặc các món hầm.
15. Shakshuka, Bắc Phi: Shakshuka
là tên gọi của một món ăn rất được ưa chuộng tại đất nước Tunisia và cả
trên toàn thế giới.Shakshuka là sự kết hợp giữa hương vị đậm đà từ cà
chua và các loại gia vị cùng trứng hấp thơm lừng và béo ngậy.
16. Cà ri trứng, Italia: Mặc dù Ấn Độ là quốc gia nổi tiếng với các món cà ri, tuy nhiên cà ri trứng lại là sở trường của những đầu bếp Italia.
17. Jaja faszerowane, Ba Lan: Trứng
gà sau khi luộc chín sẽ được cắt làm đôi, nạo lấy lòng đỏ để trộn với
xốt mayonnaise và mù tạt, thịt sau đó nhồi lại vào phần lòng trắng
trứng. Lòng đỏ trứng được trộn cùng nhiều gia vị độc đáo, ăn kèm các
loại rau xanh vừa bổ dưỡng lại không làm bạn cảm thấy ngán.
18. Kwek Kwek, Philippines: Ở
Philippines, Kwek Kwek là trứng cút, còn tokneneng là trứng vịt hay gà.
Hai loại trứng này được tẩm một lớp bột, và chiên ngập dầu tới khi lớp
vỏ giòn rộm.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp18 giờ trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp6 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.