- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gợi ý 10 quán bún mọc Hà Nội ăn mùa hè rất 'đã'
Bún mọc là món ăn sáng quen thuộc của người Hà Nội, cũng rất thích hợp để thưởng thức trong tiết hè oi nóng này.
Bún mọc là món ăn sáng quen thuộc của người Hà Nội, cũng rất thích hợp để thưởng thức trong tiết hè oi nóng này.
Gọi
là bún mọc nhưng thông thường người thưởng thức không chỉ dùng bún với
duy nhất những viên mọc căng tròn mà còn ăn kèm nhiều thứ khác như thịt
gà, sườn, măng hay dọc mùng...Từng nguyên liệu bổ trợ cho nhau, quyện
trong nước dùng từ xương thanh trong ngọt ngào tạo nên món ăn ngon
miệng, được lòng nhiều người.
Tại Hà Nội có nhiều quán bún mọc được nhiều thực khách ưa chuộng. Mỗi quán có một cách "giữ khách" rất riêng, chờ bạn khám phá.
1- Bún mọc chân gà 45 Mai Hắc Đế
- Quán nhỏ nhưng sạch sẽ và luôn đông khách. Món nổi tiếng nhất của
quán không gì khác ngoài bún mọc chân gà rút xương. Chân gà béo giòn,
mọc thịt thơm chắc vừa miệng. (Ảnh: Foody)
2 - Bún mọc tiết 19 Nguyễn Thiện Thuật
- Quán nằm trong chợ Đồng Xuân. Chỉ riêng mọc đã có hai loại là mọc giò
và mọc thịt khá hấp dẫn. Ngoài ra, mỗi bát bún đều kèm thêm một miếng
tiết và măng giòn. Quán bún còn ghi điểm ở giá cả phải chăng và chủ quán
thân thiện. (Ảnh: Vinalo)
3 - Bún mọc "thập cẩm" 10C Đào Duy Từ
- Dù có mức giá cao hơn đôi chút so với các hàng bún mọc thông thường
nhưng bún mọc trong ngõ 10C Đào Duy Từ lại ghi điểm bởi việc sử dụng rất
nhiều nguyên liệu khác nhau. Mỗi bát bún gồm mọc, thịt, tim, bầu dục,
sườn và măng. Mỗi bát bún đều rất đầy đặn, đảm bảo khiến bạn no căng.
(Ảnh: Lozi)
4 - Bún mọc 57 Hàng Lược
- Đây cũng là một địa chỉ bún mọc ngon được nhiều người Hà Nội truyền
tai nhau. Quán nằm ngay mặt phố Hàng Lược nhưng rất nhỏ, thường xuyên
trong tình trạng đông khách nhưng phục vụ khá nhanh. Nước dùng của quán
đậm đà, mọc thịt hay giò đều rất thơm, hương vị hài hòa. (Ảnh:vivuhanoi)
5 - Bún mọc 32 Cầu Gỗ -
Nổi tiếng bởi món bún thang, nhưng bún bung ăn kèm mọc của quán cũng
được nhiều thực khách ưa thích. Nước dùng không quá trong nhưng ngọt rõ;
mọc, dọc mùng, sườn... đều được chế biến sạch sẽ, vị vừa vặn. (Ảnh:
Lozi)
6 - Bún mọc 11 Hàng Trống
- Quán nằm trong ngõ nhỏ nhưng không vì thế mà kém hút khách. Một bát
bún đầy đủ gồm dọc mùng - mọc - thịt chân giò. Từ nước dùng đến các
nguyên liệu đều rất ngon, được lòng nhiều lứa tuổi. Giá mỗi bát bún cũng
rất rẻ, chủ quán phục vụ nhanh nhẹn. (Ảnh: Lozi)
7 - Bún mọc dọc mùng số 5 Ngõ Tràng Tiền
- Theo đánh giá của nhiều thực khách, bún của quán ngon, nước dùng vừa
miệng hấp dẫn nhưng phần mọc thịt hơi dư vị mộc nhĩ. Mặc dù vậy, đây
cũng là một địa chỉ nên lưu tâm nếu bạn yêu thích món bún mọc Hà Nội.
(Ảnh: Lozi)
8 - Bún mọc 10 Bảo Khánh - Quán
được mệnh danh là bún mọc có đủ thứ bởi ngoài mọc, trong bát bún còn có
thêm thịt gà, bầu dục, chả quế giò lụa, nấm hương... Các nguyên liệu
giữ ở mức hài hòa, trong đó nước dùng của quán là được đánh giá cao hơn
cả. Nước thơm ngọt, có chất béo nhưng vẫn giữ được vị thanh trong dễ
chịu. (Ảnh: MASK)
9 - Bún mọc giò gà số 9 Nguyễn Chế Nghĩa
- Giá cả phải chăng cùng hương vị hấp dẫn là điều khiến nhiều người đã
lựa chọn bún mọc phố Nguyễn Chế Nghĩa cho bữa sáng giản tiện mà đủ chất.
Ở quán nổi tiếng có món bún mọc măng gà. Sự kết hợp độc đáo của gà và
mọc mang đến hương vị khó quên cho thực khách. (Ảnh: Ngôi sao)
10 - Bún sườn chua kèm mọc 63 Xã Đàn
- Bún chua đi kèm với nó là sườn, mọc, lưỡi, thịt chân giò, móng giò.
Sườn chỉ được ninh đến độ chín vừa phải nên vẫn còn hơi dai. Mọc chắc,
ngọt thịt, rất thơm. Các nguyên liệu tổng hòa trong vị chua dịu của nước
dùng trở nên rất hấp dẫn. (Ảnh: Vnexpress)
Theo Vntinnhanh
-
Vào bếp1 giờ trướcCác món ăn từ thịt heo xay đều dễ làm, tốn rất ít thời gian của người nội trợ nhưng lại dễ ăn, phù hợp với khẩu vị của nhiều lứa tuổi.
-
Vào bếp3 giờ trước4 món ăn đại diện của Việt Nam có mặt trong danh sách những món ăn có chứa gừng ngon nhất thế giới theo Taste Atlas bao gồm: phở gà, phở trộn, gà luộc và bánh trôi nước.
-
Vào bếp19 giờ trướcLoại quả này còn được biết đến là "thần dược", tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường do hàm lượng chất xơ cao và lượng carbohydrate hòa tan thấp nhưng không phải ai cũng biết để thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá khô là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt, loại cá khô phổ biến hàng đầu phải kể đến đó chính là cá cơm khô, loại cá này rim mặn ngọt rất ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá diêu hồng (hay còn gọi điêu hồng) tẩm bột chiên xù là món ăn làm khá đơn giản và được nhiều gia đình yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh khổ qua nhồi thịt là món ăn phổ biến, thanh mát, nhiều dinh dưỡng và được nhiều gia đình chế biến thường xuyên.
-
Vào bếp2 ngày trướcSung muối là món ăn kèm được nhiều người lựa chọn, để muối sung giòn, ngon, giữ được màu sắc đẹp mắt thì cũng cần bí quyết.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm chiên cá mặn là món ăn phổ biến, được nhiều người yêu thích, nếu ai đã từng thử qua đều ghiền, món này lại dễ làm, không tốn nhiều thời gian chế biến.
-
Vào bếp3 ngày trướcTrong quá trình chế biến món thịt chưng mắm tép, nhiều bà nội trợ cho mẻ hoặc khế chua vào để giúp món ăn này trở nên thơm ngon chuẩn vị.
-
Vào bếp3 ngày trướcMột loại cây không chỉ củ mà lá cũng là loại rau có giá thành rẻ, được mệnh danh là vua của các loại rau bình dân, mang lại nhiều lợi ích cho người dùng.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại cây này quả, ngọn và hoa đều được ưa chuộng vì chứa hàm lượng dinh dưỡng cao và nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe, hầu như chợ nào cũng bán.
-
Vào bếp4 ngày trướcLòng xào dưa là món ăn được nhiều người yêu thích. Hãy cùng VietNamNet tìm hiểu ngay cách làm món lòng xào dưa chua giòn ngon tại nhà nhé.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể làm món gà rán bung vảy giòn tan như ngoài hàng, bạn phải nắm được bí quyết pha bột.
-
Vào bếp5 ngày trướcVới nhiều bà nội trợ, làm thế nào để chả lá lốt không bị thâm đen sau khi rán là một thử thách mà dù đã nhiều lần chế biến món này, họ vẫn chưa vượt qua.