- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gợi ý 10 quán bún mọc Hà Nội ăn mùa hè rất 'đã'
Bún mọc là món ăn sáng quen thuộc của người Hà Nội, cũng rất thích hợp để thưởng thức trong tiết hè oi nóng này.
Bún mọc là món ăn sáng quen thuộc của người Hà Nội, cũng rất thích hợp để thưởng thức trong tiết hè oi nóng này.
Gọi
là bún mọc nhưng thông thường người thưởng thức không chỉ dùng bún với
duy nhất những viên mọc căng tròn mà còn ăn kèm nhiều thứ khác như thịt
gà, sườn, măng hay dọc mùng...Từng nguyên liệu bổ trợ cho nhau, quyện
trong nước dùng từ xương thanh trong ngọt ngào tạo nên món ăn ngon
miệng, được lòng nhiều người.
Tại Hà Nội có nhiều quán bún mọc được nhiều thực khách ưa chuộng. Mỗi quán có một cách "giữ khách" rất riêng, chờ bạn khám phá.
1- Bún mọc chân gà 45 Mai Hắc Đế
- Quán nhỏ nhưng sạch sẽ và luôn đông khách. Món nổi tiếng nhất của
quán không gì khác ngoài bún mọc chân gà rút xương. Chân gà béo giòn,
mọc thịt thơm chắc vừa miệng. (Ảnh: Foody)
2 - Bún mọc tiết 19 Nguyễn Thiện Thuật
- Quán nằm trong chợ Đồng Xuân. Chỉ riêng mọc đã có hai loại là mọc giò
và mọc thịt khá hấp dẫn. Ngoài ra, mỗi bát bún đều kèm thêm một miếng
tiết và măng giòn. Quán bún còn ghi điểm ở giá cả phải chăng và chủ quán
thân thiện. (Ảnh: Vinalo)
3 - Bún mọc "thập cẩm" 10C Đào Duy Từ
- Dù có mức giá cao hơn đôi chút so với các hàng bún mọc thông thường
nhưng bún mọc trong ngõ 10C Đào Duy Từ lại ghi điểm bởi việc sử dụng rất
nhiều nguyên liệu khác nhau. Mỗi bát bún gồm mọc, thịt, tim, bầu dục,
sườn và măng. Mỗi bát bún đều rất đầy đặn, đảm bảo khiến bạn no căng.
(Ảnh: Lozi)
4 - Bún mọc 57 Hàng Lược
- Đây cũng là một địa chỉ bún mọc ngon được nhiều người Hà Nội truyền
tai nhau. Quán nằm ngay mặt phố Hàng Lược nhưng rất nhỏ, thường xuyên
trong tình trạng đông khách nhưng phục vụ khá nhanh. Nước dùng của quán
đậm đà, mọc thịt hay giò đều rất thơm, hương vị hài hòa. (Ảnh:vivuhanoi)
5 - Bún mọc 32 Cầu Gỗ -
Nổi tiếng bởi món bún thang, nhưng bún bung ăn kèm mọc của quán cũng
được nhiều thực khách ưa thích. Nước dùng không quá trong nhưng ngọt rõ;
mọc, dọc mùng, sườn... đều được chế biến sạch sẽ, vị vừa vặn. (Ảnh:
Lozi)
6 - Bún mọc 11 Hàng Trống
- Quán nằm trong ngõ nhỏ nhưng không vì thế mà kém hút khách. Một bát
bún đầy đủ gồm dọc mùng - mọc - thịt chân giò. Từ nước dùng đến các
nguyên liệu đều rất ngon, được lòng nhiều lứa tuổi. Giá mỗi bát bún cũng
rất rẻ, chủ quán phục vụ nhanh nhẹn. (Ảnh: Lozi)
7 - Bún mọc dọc mùng số 5 Ngõ Tràng Tiền
- Theo đánh giá của nhiều thực khách, bún của quán ngon, nước dùng vừa
miệng hấp dẫn nhưng phần mọc thịt hơi dư vị mộc nhĩ. Mặc dù vậy, đây
cũng là một địa chỉ nên lưu tâm nếu bạn yêu thích món bún mọc Hà Nội.
(Ảnh: Lozi)
8 - Bún mọc 10 Bảo Khánh - Quán
được mệnh danh là bún mọc có đủ thứ bởi ngoài mọc, trong bát bún còn có
thêm thịt gà, bầu dục, chả quế giò lụa, nấm hương... Các nguyên liệu
giữ ở mức hài hòa, trong đó nước dùng của quán là được đánh giá cao hơn
cả. Nước thơm ngọt, có chất béo nhưng vẫn giữ được vị thanh trong dễ
chịu. (Ảnh: MASK)
9 - Bún mọc giò gà số 9 Nguyễn Chế Nghĩa
- Giá cả phải chăng cùng hương vị hấp dẫn là điều khiến nhiều người đã
lựa chọn bún mọc phố Nguyễn Chế Nghĩa cho bữa sáng giản tiện mà đủ chất.
Ở quán nổi tiếng có món bún mọc măng gà. Sự kết hợp độc đáo của gà và
mọc mang đến hương vị khó quên cho thực khách. (Ảnh: Ngôi sao)
10 - Bún sườn chua kèm mọc 63 Xã Đàn
- Bún chua đi kèm với nó là sườn, mọc, lưỡi, thịt chân giò, móng giò.
Sườn chỉ được ninh đến độ chín vừa phải nên vẫn còn hơi dai. Mọc chắc,
ngọt thịt, rất thơm. Các nguyên liệu tổng hòa trong vị chua dịu của nước
dùng trở nên rất hấp dẫn. (Ảnh: Vnexpress)
Theo Vntinnhanh
-
Vào bếp13 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp20 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.