- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bạn đã thử bao nhiêu vị tào phớ cực lạ trong số này?
Tào phớ ăn kèm nước dừa, nước hoa nhài hay thạch găng thì khỏi phải bàn rồi. Tào phớ vị lạ phải thật sự "lạ" như thế này.
Tào phớ ăn kèm nước dừa, nước hoa nhài hay thạch găng thì khỏi phải bàn rồi. Tào phớ vị lạ phải thật sự "lạ" như thế này.
1. Tào phớ trà sữa Thái
(Ảnh: Lozi)
Sự
kết hợp hai món mát và "hot" nhất nhì mùa hè lại với nhau kể ra cũng
đáng để thử đấy nhỉ! Tào phớ xốp ngậy, trà sữa Thái thơm ngọt, thêm chút
thạch dai giòn là đã có món giải khát độc đáo cho mùa hè rồi.
Địa chỉ tham khảo: 34A Quang Trung/ 40 Nhà Chung/ 16 Hàng Than
2. Tào phớ caramel
(Ảnh: Lozi)
Tào
phớ và caremel có kha khá điểm tương đồng đấy các bạn, cùng có kết cấu
mềm mịn, cùng có vị ngọt mát pha chút ngầy ngậy. Vậy nên khi kết hợp tào
phớ và caramel sẽ tạo nên món ăn chơi vô cùng hài hòa. Nước đường không
gắt, pudding beo béo, tào phớ ngọt dịu, trân châu dai dai... Tất cả
tổng hòa tạo nên món tráng miệng không nên bỏ lỡ.
Địa chỉ tham khảo: 259 Bạch Mai/ 110 C3 Lương Định Của
3. Tào phớ chả cá
(Ảnh: Lozi)
Nếu
không liệt kê trong danh sách, hẳn không nhiều người biết đến món ăn
nghe tên đã thấy "cọc cạch" quá đỗi này. Tào phớ chả cá không có vị ngọt
thông thường (không ăn cùng nước đường) mà sử dụng loại nước dùng chua
của bún Thái, ăn kèm rau cải. Rất khó để đánh giá hương vị tào phớ chả
cá ngoài một từ "lạ". Nêu nếu có điều kiện, bạn hãy tự trải nghiệm và
nêu nhận xét của mình nhé.
Địa chỉ tham khảo: 132 Đốc Ngữ
4. Tào phớ đậu xanh
(Ảnh: Zing)
Tào
phớ ăn kèm đậu xanh thật ra không mới, thậm chí có phần khá cổ điển nên
không còn phổ biến. Tuy nhiên, ai đã trót yêu thích thì không thể hết
nghiện bát tào phớ rất thơm, đậu xanh đặc quánh dẻo bùi. Thậm chí đến
viên trân châu nhân dừa đúng chất "ngày xưa" cũng ngon khác thường.
Địa chỉ tham khảo: Ngõ 105 Bạch Mai
6. Tào phớ đậu đỏ
(Ảnh: Zing)
Xanh
rồi, thì phải... đỏ thôi. Tào phớ kết hợp chè đậu đỏ cũng tạo nên món
ăn ngọt ngào và không kém phần hấp dẫn. Đậu đỏ thường được ninh nhừ nên
có độ dẻo nhất định, đưa đến miệng là dễ dàng tan ngay, quyện cùng vị
mướt mát của tào phớ rất dễ ăn. Tuy nhiên, tào phớ đậu đỏ thường ngọt
hơn tào phớ thông thường nên dễ ngấy.
Địa chỉ tham khảo: Chợ Nghĩa Tân/ 50 Thái Hà/ 28 Quang Trung
5. Tào phớ nước dâu tằm
(Ảnh: Lozi)
Chỉ
cần thay loại nước đường hay nước dừa thông thường bằng nước dâu tằm là
bạn đã có ngay món tào phớ mới vừa có màu sắc bắt mắt lại mang hương vị
mới lạ. Nước dâu tằm mang đến cho món tào phớ vị chua dìu dịu, màu đỏ
hồng cùng hương thơm nhẹ nhàng. Mùa hè, đây sẽ là món tráng miệng giải
khát cực thích hợp dành cho bạn đấy.
Địa chỉ: 19A Ngõ 9 Trần Quốc Hoàn/ 132 Đốc Ngữ
6. Tào phớ kem tươi chocolate
(Ảnh: Lozi)
Tào
phớ cơ bản được gia giảm cùng kem tươi, phủ sirup vị chocolate ngọt
ngào hứa hẹn mang đến món tráng miệng có phần... ngấy. Kì thực, tào phớ
kem tươi thích hợp cho các bạn hảo ngọt, hoặc những bạn trẻ có sở thích
thử nghiệm nhiều khẩu vị mới lạ.
Địa chỉ: 12 Hàng Lược/ 61 Nguyễn Du
Theo Vntinnhanh
-
Vào bếp2 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp17 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp21 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.