- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
2 món canh ngon đúng điệu nên nấu khi hè về
Những món canh mát lành ít dầu mỡ luôn là lựa chọn tuyệt vời mỗi khi hè về. Cùng vào bếp nấu 2 món canh ngon như thế thế!
Canh rau mồng tơi nấu mướp:
Để nấu canh rau mồng tơi mướp bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 1 mớ rau mồng tơi 1 quả mướp 50g tôm khô |
Tôm khô rửa sơ, đem ngâm nước để tôm mềm cũng như loại bỏ hết bụi bẩn. |
Rau mồng tơi rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Mướp nạo vỏ, rửa sạch, thái miếng vát vừa ăn. |
Tôm sau khi ngâm khoảng 30 phút đã mềm, đem rửa thật kỹ rồi cho vào cối giã nhỏ. Cho vào nồi, thêm chút gia vị xào sơ cho ngấm. |
Đổ nước vào đun cho sôi. |
Thả mướp vào. |
Khi nồi canh sôi trở lại thì thả rau mồng tơi vào, nêm nếm vừa miệng. Đợi sôi lại thì tắt bếp. |
Canh dọc mùng nấu mọc:
Để nấu canh dọc mùng với mọc bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 100g giò sống 150g thịt lợn 2 cái dọc mùng 2 quả cà chua, 3 quả me, hành lá, mùi tàu |
Thịt lợn rửa sạch, băm nhỏ. |
Trộn thịt lợn với giò sống. Thêm 1 chút hạt tiêu cho thơm. |
Cho 1 quả cà chua thái miếng vào nồi, thêm chút xíu dầu ăn xào cho nhuyễn. Thêm chút gia vị và hạt nêm. Sau đó đổ khoảng 1l nước vào và thả me vào đun sôi. |
Dùng 2 cái thìa để nặn giò sống thành từng viên tròn. |
Khi nồi nước canh sôi, vặn nhỏ lửa, thả từng viên giò vào. Dọc mùng tước xơ, thái miếng vừa ăn, rắc chút muối hạt vào, bóp cho mềm, sau đó xả lại thật kỹ với nước lạnh. Nếu không sơ chế kỹ dọc mùng khi ăn dễ bị ngứa. |
Khi mọc đã thả hết vào nồi, đun sôi lại thì cho dọc mùng vào. Quả cà chua còn lại bổ miếng cau thả vào nồi canh. Me chua vớt ra tô, dằm nhuyễn, lấy phần nước cốt bỏ phần vỏ, đổ lại phần nước cốt vào nồi canh. |
Nêm nếm lại cho vừa miệng. Hành, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ thả vào nồi canh, sau đó tắt bếp. Múc canh ra tô có thể dùng kèm cơm hoặc bún. |
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp12 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp18 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.