- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
4 món ăn đang hot với thanh long đỏ: Từ gà chiên tới cà phê đều đủ cả, một món cực bất ngờ!
Thanh long đỏ đột nhiên trở thành loại trái cây được "săn đón".
Sau cơn sốt "lần đầu tiên, trái thanh long có trong mỳ tôm", những ngày gần đây, nhiều công thức chế biến những món ăn độc lạ với loại trái cây này được dân tình chia sẻ rầm rộ trên TikTok.
Món gì cũng có, từ đồ mặn tới đồ uống. Có vẻ như thanh long đỏ đã trở thành "hoa hậu thân thiện" trong tất cả các loại trái cây, bởi loại quả này có thể làm nguyên liệu chính để tạo ra những món ăn lạ cả về phần nhìn lẫn phần vị.
1 - Cà phê thanh long đỏ
Thoạt nhìn qua, ly cà phê thanh long này trông khá bắt mắt và có phần cuốn hút bởi hiếm có ly cà phê sữa nào phân tầng nâu - hồng thế này. Các pha cà phê thanh long cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần dằm nhuyễn khoảng 30gr thanh long đỏ, cho vào cốc cùng 30ml sữa đặc, 50ml sữa tươi và khuấy đều. Sau đó thêm đá viên và 30ml cà phê đen đánh bọt cùng vài miếng thanh long cắt nhỏ lên trên là xong.
2 - Gà chiên thanh long đỏ
Để làm món gà chiên thanh long này, thật ra, bạn chỉ cần trộn bột chiên giòn với nước ép thanh long thay vì trộn với nước lọc. Sau đó, lăn thịt gà đã rửa sạch vào hỗn hợp nước ép thanh long trộn bột chiên giòn, và lăn qua thêm 1 lớp bột chiên giòn (không trộn nước) nữa rồi thả vào dầu sôi là xong. Về cơ bản, thao tác làm gà chiên thanh long cũng không có nhiều thay đổi so với công thức làm gà chiên thông thường.
Các món sinh tố nói chung đều chỉ có 1 công thức: Sơ chế nguyên liệu rồi xay nhuyễn tất cả với nhau. Sinh tố thanh long đỏ, nước mía cũng tương tự. Bạn có thể xay 200-300gr thanh long đỏ với 200ml nước mía hoặc thay đổi định lượng tùy theo sở thích. Sau đó, có thể thêm topping dừa khô hoặc dừa sợi.
4- Tiết canh thanh long
Tiết canh thanh long là một phiên bản "anh em" với tiết canh củ dền bởi cả thanh long đỏ và củ dền đều có màu đỏ, cho ra thành phẩm có màu giống với món tiết canh thật. Để làm tiết canh thanh long đỏ, bạn chỉ cần ép lấy nước thanh long, rồi nấu cùng nước hầm xương, thêm chút bột gelatin để tạo độ đông. Còn phần nhân, hãy luộc chín gan heo hoặc gan gà và thịt heo rồi băm nhỏ cùng các loại rau thơm. Cho hỗn hợp gan, thịt, rau thơm vào bát, đổ hỗn hợp nước ép thanh long đã nấu vào và đợi cho đông lại là được.
Cuối cùng, bạn rắc lạc rang giã nhỏ lên là xong!
Món mới lạ đấy nhưng liệu có ngon?
Xét về độ "an toàn" và độ ngon, có lẽ sinh tố thanh long đỏ, nước mía là công thức dễ hợp khẩu vị với nhiều người nhất, vì đây chỉ là kết hợp 2 loại trái cây với nhau. Cà phê thanh long có phần "rủi ro" hơn dù vị ngọt của cà phê hòa quện với vị ngọt của sữa đặc và sữa tươi có thể giúp cân bằng vị đắng của cà phê. Nhưng cả cà phê và thanh long đều có tác dụng thúc đẩy hoạt động hệ tiêu hóa nên chúng tôi không khuyến khích những người bụng yếu thử món đồ uống này.
Cuối cùng, độc lạ nhất chắc chắn phải kể tới món gà chiên thanh long và tiết canh thanh long. Món tiết canh thanh long ăn sần sật như thạch. Thanh long đỏ vốn có vị ngọt sắc hơn hẳn thanh long trắng, kết hợp với bột chiên giòn và thịt gà, hương vị chắc chắn khác biệt hơn hẳn, còn vệ độ "an toàn", chúng tôi đánh giá là không có rủi ro.
Nếu là người thích thử những món ăn mới, bạn có thể vào bếp tự làm hoặc đặt mua 4 món ăn mới lạ với thanh long này xem sao nhé!
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp10 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp16 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.