- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
6 món bánh canh có khả năng "gây nghiện" cực cao ở Sài Gòn
Bánh canh Sài Gòn không chỉ đa dạng mà còn có khả năng gây nghiện cao bởi hương vị thơm, ngon đặc trưng.
Bánh canh cua là chế biến quen thuộc nhất, cũng là món ăn đường phố được yêu thích nhất Sài Gòn. Bánh canh cua có nước dùng trong, gồm thịt cua, thịt heo nạc, một số nơi có giò heo, huyết... Bánh canh cua đặc trưng là nước dùng màu hạt điều cam vàng bắt mắt. Sợi bánh canh dai dai quyện với thịt cua ngọt chắc, một số nơi có cả nấm rơm giòn giòn ăn vô cùng thích thú. Bánh canh cua ngon có thể ăn ở quán Gia Truyền đường Vĩnh Viễn quận 10, hoặc quán Út Lệ đường Tô Hiến Thành cũng trong quận 10. Các chợ trong thành phố rất nhiều nơi bán món ăn này – một trong những món ăn no yêu thích của người Sài thành.
2. Bánh canh ghẹ
Bánh canh ghẹ xuất hiện và “càn quét” bản đồ ăn uống Sài Gòn khoảng 4 năm trở lại đây. Bánh canh ghẹ có nước dùng nấu béo ngậy, mỗi tô có từ ½ đến cả con ghẹ, khi ăn chấm với muối ớt xanh chua chua. Bánh canh ghẹ dùng sợi bánh canh bột gạo, trắng đục và không dai bằng bánh canh bột lọc trong suốt.
Bánh canh ghẹ có vị ngon riêng nhờ nước dùng béo, thịt ghẹ chấm muối ớt xanh chua chua bắt miệng. Bánh canh ghẹ nổi tiếng có thể ăn ở quán lớn, lâu năm, dưới chân cầu Bông quận 1. Hoặc quán Muối Ớt Xanh trên đường Nguyễn Tri Phương quận 10, quán Bảy Liên trên đường Nguyễn Kiệm Gò Vấp.
Khá lạ miệng và ít nơi bán, bạn có thể đến đường Hậu Giang ở quận 6 để tìm ăn món này nhanh chóng và ngon tròn vị nhất. Bánh canh vịt dùng sợi bánh canh bột gạo, màu trắng đục, thơm mùi gạo tẻ và bùi chứ không dai. Nước dùng của bánh canh vịt là nước trong, nấu từ thịt vịt nên có độ ngọt, độ béo, vì thịt vịt đã được sơ chế sạch với rượu nên không còn mùi hôi, rất dễ ăn và nhai được từng thớ thịt vịt dai dai bùi béo. Mùa mưa Sài Gòn, ghé vào chiều muộn ăn tô bánh canh vịt nóng hổi, thì còn gì ngon bằng.
4. Bánh canh chả cá
Là món ăn “nhập cư” từ Nha Trang, các tỉnh ven biển miền Trung. Bánh canh chả cá có nước dùng ngọt thanh tao và ăn kèm sợi bánh canh bột gạo bùi bùi là những lát chả cá quết dai, nhai sần sật. Bánh canh chả cá ngon nhất ở nước dùng và dĩ nhiên là chả cá.
Chả cá phải là loại chả được quết kĩ, có độ dai để cắn vào vừa đã răng, vừa cảm nhận được độ đàn hồi hấp dẫn của viên chả. Trong tô bánh canh chả cá, có thể có chả hấp, chả chiên, hoặc cả hai loại ấy, có nơi có cả giò heo cho đầy đặn. Nhưng chỉ cần một tô bánh canh chả cá với vài đọt hành chẻ, tiêu, hành ngò, là đủ ấm bụng rồi. Bạn có thể tìm ăn bánh canh chả cá Phan Rang trên đường Nguyễn Văn Đậu quận Bình Thạnh, hoặc quán bánh canh chả cá Nha Trang trên đường Sư Vạn Hạnh quận 10.
5. Bánh canh cá lóc
Món bánh canh này thuộc dạng hiếm có khó tìm ở Sài Gòn nhưng luôn có lượng khách “trung thành”. Nếu không quen ăn cá lóc, nhiều người hay nghĩ về món ăn này sẽ “tanh” lắm. Nhưng không! Cá lóc được sơ chế kĩ, lẩy bỏ xương, những lát thịt nạc cá to dày nằm giữa những sợi bánh canh bột gạo, tuy trắng trơn nhưng lại bật lên sự thanh đạm, nhẹ bụng. Trước khi dọn ra, bao giờ cũng rắc thêm hành ngò, hành tím phi vàng, để tăng thêm màu sắc và đậm đà hương vị. Bánh canh cá lóc dọn kèm với rau đắng và giá trụng. Bạn có thể tìm ăn món này tại đường Kì Đồng, xe đẩy bán nằm gần đến ngã 3 giao với đường Trần Quốc Thảo (quận 3).
6. Bánh canh bột xắt
Bánh canh bột xắt ít chỗ bán với cách chế biến khá độc đáo. Bột bánh được nhồi theo công thức riêng, khi chế biến xắt thủ công cho vào nồi nấu. Sợi bánh dai dai, khá to, dạng dẹt, nhai sướng răng hết chỗ chê. Loại nước dùng cũng của bánh canh bột xắt có độ sệt từ sợi bánh canh tiết ra, vô cùng đặc trưng, thơm ngọt. Nếu muốn thử món bánh canh này, bạn có thể ghé chợ Trần Hữu Trang quận Phú Nhuận để thử. Bánh canh ở đây có cả thịt cua và thịt heo, bán chỉ từ 1 giờ trưa đến hơn 5 giờ chiều là hết.
-
Vào bếp5 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp11 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.