- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
4 hàng bò lá lốt vừa rẻ, vừa ngon khó mà qua mặt được ở Sài Gòn
Ăn chơi cũng ổn mà ăn no lại càng tuyệt, giá cả phải chăng đâu đâu cũng có - đã là người Sài Gòn thì nhất quyết không thể từ chối món ăn khó cưỡng này!
Vùng đất Sài Gòn mỗi năm chứng kiến sự ra đời và lên ngôi của vô số món ăn mới lạ khác nhau. Bên cạnh những "cơn sốt" nhanh chóng hết thời và lặn mất tăm không sủi bọt thì cũng không ít món cứ nổi hoài nổi mãi và không hiểu từ khi nào đã trở thành một phần không thể thiếu của bức tranh ẩm thực Sài Gòn. Bò lá lốt chính là một trong số đó.
Món ăn này tuy không rầm rộ, không phải trào lưu và cũng chưa bao giờ là cơn sốt nhưng suốt bao năm qua nó vẫn "lặng lẽ" trở thành 1 món ăn quen. Người trẻ Sài Gòn hiếm ai chưa từng một lần nếm thử món ăn này vì nó gần như phủ sóng ở khắp mọi nơi và giá cả thì lại cực kì bình dân, nhiều khi ăn no muốn lê lết mà tổng thiệt hại chỉ vừa bằng giá của một li trà đào.
Nói thêm một chút về món ăn này, bò lá lốt là món ăn thịnh hành ở vùng Nam Bộ nước ta và thường được làm từ hai nguyên liệu chính rất dễ tìm thấy đó là thịt bò và lá lốt, bên cạnh đó có thể ăn kèm cùng những loại rau sống khác như diếp cá, xà lách, húng quế, dưa leo, khế… chấm cùng mắm nêm. Hương vị đặc trưng của bò lá lốt bao gồm vị ngon của thịt bò, vị béo của đậu phộng, vị thanh của nhiều loại rau tươi và tất nhiên là không thể thiếu vị cay cay của nước chấm.
Có thể nói bò lá lốt ở Sài Gòn chỗ nào cũng có, từ những con phố ẩm thực sầm uất nhất cho tới những khu hàng quán sinh viên – học sinh. Vị dễ ăn mà lại rẻ, ăn chơi cũng được mà ăn no cũng không thành vấn đề. Chẳng thời thượng, chẳng hàng quán cao sang cũng chẳng cần phải check-in sang chảnh nhưng chưa bao giờ làn khói nướng từ những quán bò lá lốt ngơi đi.
Nếu đang thèm bò lá lốt và cũng muốn tìm nay một quán thật chất lượng để tấp vào ngay hôm nay thì bạn có thể tham khảo những lựa chọn dưới đây:
1. Bò lá lốt mỡ chài khu ăn uống Cô Giang, quận 1
Khu ăn uống Cô Giang tập trung rất nhiều hàng quán giá rẻ bình dân và chủ yếu là phục vụ cho sinh viên - học sinh. Tuy nhiên không vì vậy mà chất lượng kém hay mùi vị không ngon đâu nhé! Trên đường này có một quán bò lá lốt mỡ chài khá nổi tiếng. Từ đầu đường Cô Giang bạn cứ đi thẳng vào đến 2/3 đường bên tay phải sẽ thấy ngay. Mỗi một phần lá lốt ở đây giá chỉ 20k, ăn kèm một dĩa rau ú hụ (có thể xin thêm). Đi 3-4 người ăn bảo đảm no mà giá chưa đến 100k, bao rẻ! Thêm một điểm cộng là cô chú chủ quán ở đây rất dễ thương và nhiệt tình nhé!
"Đói chưa nhỉ?" tuần vừa rồi đã gồm VJ Quốc Bảo và 2 khách mời Tiko & Duy Khánh đã có mặt tại khu ăn uống Cô Giang, quận 1 để tiến hành review món bò lá lốt mỡ chài tại đây.
2. Bò lá lốt khu vựcđường Tôn Đức Thắng, quận 1
Ai hay đi làm, đi học ngang qua đường Tôn Đức Thắng mỗi chiều chắc đều quen với cảnh cứ mỗi chiều đến là 4-5 quán bò lá lốt lại nườm nượp khách và mùi thơm bốc lên "ngây ngất" cả một con đường. Thật ra ở Sài Gòn không thiếu những hàng quán sang trọng bán bò lá lốt nhưng với một món ăn như vậy thì chỉ có thưởng thức ở những món bình dân thì mới cảm nhận được sự thú vị của nó. Bò lá lốt nướng mỡ chài ở đây khá ngon và đậm đà hơn nhiều so với những nơi khác. Tuy nhiên lời khuyên là bạn nên đi ăn vào buổi chiều khi trời còn sáng, buổi tối ở đây hơi thiếu đèn, mà bạn biết đấy, trên đời này cái quái gì cũng có thể xảy ra được!
3. Bò lá lốt Cô Liêng ở 321 Võ Văn Tần, quận 3
Bò lá lốt ở đây giá là 60k/phần, nghe thì có vẻ đắt nhưng thật ra một phần ở đây to hơn những chỗ khác khá nhiều. Chỉ cần gọi một phần thôi là cũng đủ cho 2-3 người nhâm nhi rồi. Quán tuy nhỏ nhưng sạch sẽ và thoáng, nêm nếm đồ ăn cũng rất tốt, miếng nào miếng nấy chất lượng khỏi bàn.
4. Bò lá lốt Thanh Vy tại 267A Minh Phụng, quận 11
Tuy xa trung tâm nhất nhưng quán bò lá lốt này lại nổi tiếng nhất và không một foodaholic nào ở Sài Gòn lại không biết đến nơi đây. Chất lượng đồ ăn ở đây thì không cần bàn cãi. Bò lá lốt mỗi khi phục vụ đều nóng hổi vì mới được làm xong chứ không nguội ngắt như một số nơi thích làm sẵn. Nước chấm pha đậm đà và ăn hoài không ngán. Bên cạnh đó là rau lúc nào cũng cho cả một dĩa ứ hự. Bác chủ quán tuy rất bận rộn lúc nào cũng luôn tay luôn chân nhưng vẫn vui vẻ và rất nhiệt tình. Nói chung là không chê vào đâu được nhá!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp10 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.