- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ăn lẩu tại nhà mà không biết cách pha đồ chấm thì phí của: Làm 5 phút là xong, 10 người ăn cả 10 người khen
Ghim ngay cách pha nước chấm lẩu ngon xuất sắc này lại, vì kiểu gì cũng có lúc cần đấy chị em ơi.
- Món canh này nấu đơn giản mà vừa ngon, vừa giúp giải ngấy: Chị em muốn giảm cân sau Tết thì nên ăn thường xuyên!
- Dạy bạn cách làm món bí cuốn tôm độc đáo mang đến hương vị thơm ngon, ăn không hề biết ngấy
- Thêm một món ăn giúp chị em "xử đẹp" thịt gà, giò chả sau Tết: Nấu nhanh mà lại giúp giảm cân nữa đây này!
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế các nguyên liệu
2.Giã/xay các nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Lá chanh 4-5 chiếc
2. Ớt 3-4 quả
3. Nước cốt tắc/chanh 30-50ml
4. Gia vị Muối, hạt tiêu, đường kính, sữa đặc
Ăn lẩu chính là cách "dọn tủ lạnh" nhanh gọn và năng suất nhất. Bao nhiêu thịt gà sống, cá, tôm,... còn dư sau Tết, cứ làm 1 nồi lẩu, thả vào là có ngay bữa ăn xịn xò đâu ra đấy. Tuy nhiên, ăn lẩu tại nhà mà không có nước chấm ngon thì cũng không "năng suất" được đâu nha.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm nước chấm hợp với tất cả các món lẩu. Đảm bảo ai ăn cũng khen.
Nước chấm lẩu làm siêu nhanh
Cách pha nước chấm khi ăn lẩu
1. Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa sạch ớt và lá chanh rồi để ráo hoặc dùng khăn lau khô hoàn toàn. Sau đó, bạn thái sợi lá chanh và cắt nhỏ ớt.
2. Giã/xay các nguyên liệu
Bạn cho vào cối/máy xay: 2 thìa canh muối, 3 thìa canh đường kính, 1.5 thìa canh hạt tiêu xay, 3-4 quả ớt đã thái nhỏ, phần lá chanh thái sợi. Giã nát hoặc xay nhuyễn hỗn hợp.
Giã/xay ớt, lá chanh với muối, đường, hạt tiêu trước nha
Tiếp theo, bạn cho vào cối/máy xay: 2 thìa canh sữa đặc, 30-50ml nước cốt tắc/chanh. Trộn đều để các nguyên liệu quện vào nhau. Thế là xong!
Xong rồi nè!
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món nước chấm đồ nhúng lẩu rồi đấy! Làm thế này, nước chấm có đủ vị chua - cay - mặn - ngọt, kết hợp cùng thịt, cá hay hải sản đều ngon xuất sắc. Lần tới ăn lẩu tại nhà, chị em nhất định nên thử pha nước chấm này nha!
Cách nấu nước cốt lẩu ngon, đơn giản, hợp với mọi loại đồ nhúng
Nước cốt lẩu muốn ngon thì nhất định không thể thiếu xương ống, sả, gừng và hành tím nướng. Ngoài ra, chị em có thể mua thêm hoa hồi, quế nếu có điều kiện.
Cách làm vô cùng đơn giản: Bạn rửa sạch xương ống, rồi trộn kỹ phần xương với 2-3 thìa canh bột mì. Sau đó, rửa sạch với nước, để ráo. Đập dập sả, gừng. Bổ hành tím làm 4, cho vào nồi chiên không dầu nướng khoảng 4 phút ở mức nhiệt 180 độ C.
Cuối cùng, bạn ninh xương ống cùng sả, gừng, hành tím nướng và hoa hồi, quế (nếu có). Ninh khoảng 2-3 tiếng để xương tiết vị ngọt. Sau đó, bạn có thể thêm cà chua (số lượng tùy thích).
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp17 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp23 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp19/11/2024Thịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.