- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ăn lẩu tại nhà mà không biết cách pha đồ chấm thì phí của: Làm 5 phút là xong, 10 người ăn cả 10 người khen
Ghim ngay cách pha nước chấm lẩu ngon xuất sắc này lại, vì kiểu gì cũng có lúc cần đấy chị em ơi.
- Món canh này nấu đơn giản mà vừa ngon, vừa giúp giải ngấy: Chị em muốn giảm cân sau Tết thì nên ăn thường xuyên!
- Dạy bạn cách làm món bí cuốn tôm độc đáo mang đến hương vị thơm ngon, ăn không hề biết ngấy
- Thêm một món ăn giúp chị em "xử đẹp" thịt gà, giò chả sau Tết: Nấu nhanh mà lại giúp giảm cân nữa đây này!
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế các nguyên liệu
2.Giã/xay các nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Lá chanh 4-5 chiếc
2. Ớt 3-4 quả
3. Nước cốt tắc/chanh 30-50ml
4. Gia vị Muối, hạt tiêu, đường kính, sữa đặc
Ăn lẩu chính là cách "dọn tủ lạnh" nhanh gọn và năng suất nhất. Bao nhiêu thịt gà sống, cá, tôm,... còn dư sau Tết, cứ làm 1 nồi lẩu, thả vào là có ngay bữa ăn xịn xò đâu ra đấy. Tuy nhiên, ăn lẩu tại nhà mà không có nước chấm ngon thì cũng không "năng suất" được đâu nha.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm nước chấm hợp với tất cả các món lẩu. Đảm bảo ai ăn cũng khen.
Nước chấm lẩu làm siêu nhanh
Cách pha nước chấm khi ăn lẩu
1. Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa sạch ớt và lá chanh rồi để ráo hoặc dùng khăn lau khô hoàn toàn. Sau đó, bạn thái sợi lá chanh và cắt nhỏ ớt.
2. Giã/xay các nguyên liệu
Bạn cho vào cối/máy xay: 2 thìa canh muối, 3 thìa canh đường kính, 1.5 thìa canh hạt tiêu xay, 3-4 quả ớt đã thái nhỏ, phần lá chanh thái sợi. Giã nát hoặc xay nhuyễn hỗn hợp.
Giã/xay ớt, lá chanh với muối, đường, hạt tiêu trước nha
Tiếp theo, bạn cho vào cối/máy xay: 2 thìa canh sữa đặc, 30-50ml nước cốt tắc/chanh. Trộn đều để các nguyên liệu quện vào nhau. Thế là xong!
Xong rồi nè!
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món nước chấm đồ nhúng lẩu rồi đấy! Làm thế này, nước chấm có đủ vị chua - cay - mặn - ngọt, kết hợp cùng thịt, cá hay hải sản đều ngon xuất sắc. Lần tới ăn lẩu tại nhà, chị em nhất định nên thử pha nước chấm này nha!
Cách nấu nước cốt lẩu ngon, đơn giản, hợp với mọi loại đồ nhúng
Nước cốt lẩu muốn ngon thì nhất định không thể thiếu xương ống, sả, gừng và hành tím nướng. Ngoài ra, chị em có thể mua thêm hoa hồi, quế nếu có điều kiện.
Cách làm vô cùng đơn giản: Bạn rửa sạch xương ống, rồi trộn kỹ phần xương với 2-3 thìa canh bột mì. Sau đó, rửa sạch với nước, để ráo. Đập dập sả, gừng. Bổ hành tím làm 4, cho vào nồi chiên không dầu nướng khoảng 4 phút ở mức nhiệt 180 độ C.
Cuối cùng, bạn ninh xương ống cùng sả, gừng, hành tím nướng và hoa hồi, quế (nếu có). Ninh khoảng 2-3 tiếng để xương tiết vị ngọt. Sau đó, bạn có thể thêm cà chua (số lượng tùy thích).
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp2 ngày trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe!
-
Vào bếp3 ngày trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
-
Vào bếp3 ngày trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.