- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bánh cuốn Keto, ăn đến đâu cuốn đến đấy: Chị em vừa muốn sướng miệng vừa muốn đẹp nhất định phải thử ngay!
Chỉ với khoảng 40 phút vào bếp, chị em sẽ giải tỏa được hết cơn thèm tinh bột đang trào dâng trong lòng!
- Chỉ với 10 phút vào bếp, chị em sẽ có ngay bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng, quan trọng nhất là không gây tăng cân!
- Ngày Rằm muốn ăn chay đơn giản thì thử ngay món mỳ nấm cay ngon hết cỡ này nhé!
- Gợi ý "topping" cho mâm cơm những ngày cuối năm: Dưa chuột ngâm xì dầu giòn ngon hết sảy, vừa giải nhiệt vừa giải ngán chị em không sợ tăng cân
Bánh cuốn thường là một trong những món ăn sáng yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên, với hội chị em đang ăn kiêng mà nói, bánh cuốn dù ngon nhưng lại chẳng tốt cho cân nặng bởi nó chứa nhiều tinh bột và dầu mỡ.
Thế nên, muốn ăn phải lăn vào bếp! Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm bánh cuốn phiên bản "heo-thì" cho người ăn kiêng. Hương vị không thể giống bánh cuốn thường 100% nhưng cũng đủ để chị em giải tỏa cơn thèm.
Bánh cuốn rau câu
Nguyên liệu làm bánh cuốn Keto
10gr bột rau câu dẻo
300gr thịt heo xay
30gr nấm mèo
3 củ hành tím, 5 nhánh tỏi
Chanh, ớt
Gia vị: Dầu ăn, mắm, muối, hạt tiêu, hạt nêm, đường, giấm
Cách làm bánh cuốn Keto
- Bước 1: Chuẩn bị nhân bánh
Rửa sạch nấm mèo sau đó thái thành dạng hạt lựu. 3 củ hành tím lột vỏ và băm nhỏ. Cho nấm đã thái vào bát cùng thịt băm, hành băm, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê hạt tiêu, 2 thìa cà phê nước mắm.
Trộn đều và để khoảng 5 phút cho thịt ngấm gia vị.
- Bước 2: Xào nhân
Băm nhỏ 5 nhánh tỏi và phi thơm. Đến khi tỏi dậy mùi, chị em hãy cho hỗn hợp thịt và nấm mèo đã ướp vào xào chín.
- Bước 3: Chuẩn bị vỏ bánh
Phần vỏ bánh quyết định độ ngon của món ăn, bột rau câu bạn pha theo tỉ lệ ghi trên bao bì. 10 gram bột rau câu dẻo với 600ml nước.
Chị em có thể cho thêm 1 lòng trắng trứng hoặc nước cốt dừa cho vỏ bánh thêm béo nhưng sẽ làm màu của bánh ngả đục chứ không được trong. Cho bột nước rau câu vào nồi và nấu sôi trong 1 phút, có thể thêm muối tùy khẩu vị.
- Bước 4: Đổ bánh
Chị em hãy chuẩn bị 1 chiếc đĩa phẳng hoặc thớt sạch. Dùng thìa múc rau câu tráng mỏng đều lòng đĩa/thớt và đợi rau câu đông lại.
Bạn nên tráng 1 lớp mỏng, như vậy lớp bánh sẽ dai hơn và ngon hơn khi ăn sẽ không bị ngán. Sau đó cho phần nhân thịt vào giữa bánh và cuốn tròn lại, rải lên bánh thật nhiều hành phi là đã hoàn thành bánh cuốn keto rồi.
- Bước 5: Chuẩn bị nước chấm
Bạn pha nước chấm theo tỉ lệ: 4 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước sôi, 1 muỗng canh nước chanh.
Khuấy tan, có thể cho thêm tỏi, ớt với số lượng tùy thích vào sau cùng để tỏi ớt nổi trên bề mặt.
Giờ thì chị em có thể thưởng thức món bánh cuốn keto rồi!
Món bánh cuốn này có thể ăn cùng giò, chả lụa hoặc dưa góp.
Với gợi ý này, hy vọng hành trình ăn kiêng, giữ dáng của chị em sẽ được hỗ trợ và cơn thèm các món ăn kém "heo-thì" sẽ bị đánh bay, dẹp gọn!
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp9 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp16 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.