- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ngày Rằm muốn ăn chay đơn giản thì thử ngay món mỳ nấm cay ngon hết cỡ này nhé!
Trời lạnh ăn chay cần chút tiêu, ớt cho ấm người và nấu nhanh gọn thì bạn hãy thử ngay món mỳ nấm cay này nhé!
- Gợi ý "topping" cho mâm cơm những ngày cuối năm: Dưa chuột ngâm xì dầu giòn ngon hết sảy, vừa giải nhiệt vừa giải ngán chị em không sợ tăng cân
- 5 món đồ uống từ trà xanh có tác dụng giảm cân thần kỳ, chị em làm theo ngay còn kịp đẹp xinh đón Tết
- Ai bảo ăn snack là không tốt, đấy là vì bạn chưa biết món snack "đỉnh của chóp" này thôi!
Nguyên liệu cho 1 tô mỳ nấm cay
1 vắt mỳ lớn
1 miếng tảo bẹ (kelp slice)
2 nhánh tiêu xanh
1 củ hành tây
10 cái nấm hương
1 miếng chả lụa chay
4 cục bột viên
Cải xanh
1.5 tô nước lạnh
Cách nấu mỳ nấm chay
Cho nước vào nồi, tảo bẹ rửa sạch xé miếng cho vào nồi cùng với nấm hương và ngâm trong vòng 15 phút.
Tiêu xanh giã một nhánh và cho vào nồi nước ngâm bên trên 1 nhánh còn lại.
Sau 15 phút thì bắc lên nấu cùng một tép tỏi đập dập, hành tây nửa củ.
Cho một muỗng cà phê muối và muỗng cà phê bột nêm nấm vào nếm vô vừa khẩu vị, bạn có thể cho thêm chút đường tùy thích nhé!
Mỳ các bạn có thể mua hoặc tự làm. Nếu muốn tự làm thì bạn có thể tham khảo cách làm mỳ từ bột đậu gà ở cuối bài nhé!
Sau khi cho nước liu riu để tiêu ra vị cay thơm khoảng 15 phút thì tắt bếp.
Cho mỳ vào tô và cho nấm, chả chay xắt, nhánh tiêu xanh, 1 cây cải xanh đã luộc vào và chan nước dùng lên, cho hành tây xắt mỏng và một ít dầu ớt lên trên cho màu đỏ đẹp.
NẾU CÁC BẠN KHÔNG THÍCH ĂN CAY THÌ NẤU NƯỚC DÙNG KHÔNG CAY THEO CÔNG THỨC DƯỚI ĐÂY NHÉ!
Nguyên liệu
3 trái táo, bỏ lõi
3 trái lê, bỏ lõi
2 cây boaro cả xanh lẫn trắng
2 trái bắp hay củ sắn, củ đậu
Mía một bịch, gọt sẵn cắt nhỏ
Một lá tảo bẹ
3 củ cà rốt
Bột nêm tảo biển, đường phèn, muối hồng
Chả chay, bột viên có thể mua hay tự làm
Nấm rửa sạch khía trên nấm
Cải xanh
Cách nấu
Cho rau củ vào nồi với nước, hầm cùng muối và đường phèn, khoảng 1/2 tiếng hoặc 1 tiếng.
Bỏ xác (lấy bắp và carot giữ lại để ăn), cho thêm bột nêm tảo biển, bột nêm nấm cho đậm đà nồi nước.
Luộc mỳ trộn cùng chút dầu và thêm các nhân tùy bạn thích và chan nước dùng là có thể ăn được rồi!
CÁCH LÀM MỲ BẰNG BỘT ĐẬU GÀ (GRAM FLOUR/BESAN FLOUR/GABANZO FLOUR/CHICKPEA FLOUR)
Nguyên liệu:
- 200gr bột đậu gà
- 200gr bột làm bánh mì hoặc bột mỳ số 13
- 100gr tinh bột năng
- 08gr Xanthan gum (không có bỏ qua hoặc cho bột mỳ căn, nếu vẫn không có thì thôi luôn)
- 190ml nước ấm
- 1/2 muỗng cà phê bột hành
- 1/2 muỗng cà phê bột tỏi
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê dầu mè
Cách làm
Cho bột và muối, gia vị vào thau trộn đều.
Sau đó cho vào máy trộn 3 lần mỗi lần 3 phút, trộn và ép ra khuôn lỗ lớn 2 lần, thấy mịn thì thay khuôn nhỏ.
Khuôn nhỏ thì các bạn cần quết dầu vào bên trong khuôn cho mỳ chạy ra dễ dàng. Cho mỳ chạy ra rồi đem đi trụng là được.
Lấy từng vắt mỳ tách sợi ra, cho vào rây, nhúng vô nước nóng và dùng đũa đảo qua lại cho chín, thêm chút dầu mè rồi cho ra tô.
Nếu các bạn không có xathan gum hay bột mỳ căn thì cho bột nghỉ 1 tiếng cho bột dai hơn.
NẾU CÁC BẠN KHÔNG CÓ BỘT ĐẬU GÀ THÌ DÙNG BỘT MỲ THƯỜNG ĐỂ LÀM MỲ THEO CÁCH DƯỚI ĐÂY
Nguyên liệu
400g bột mỳ Hàn Quốc (bột số 13) hoặc bột bánh mỳ
3 trứng 170ml
3g muối
Cách làm
Cho hết bột và muối vào một thau trộn đều, cho từ từ trứng vào và đánh cho trứng tan đều trong bột. Cho vào máy quay nhồi khoảng 3 phút và cho tuôn ra bằng đầu khuôn lớn. Sau đó thay khuôn nhỏ và cho mỳ tuôn ra vậy là xong!
Chúc bạn có món mỳ nấm chay thật ngon nhé!
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp15 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp19 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp23 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.