- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ngày Rằm muốn ăn chay đơn giản thì thử ngay món mỳ nấm cay ngon hết cỡ này nhé!
Trời lạnh ăn chay cần chút tiêu, ớt cho ấm người và nấu nhanh gọn thì bạn hãy thử ngay món mỳ nấm cay này nhé!
- Gợi ý "topping" cho mâm cơm những ngày cuối năm: Dưa chuột ngâm xì dầu giòn ngon hết sảy, vừa giải nhiệt vừa giải ngán chị em không sợ tăng cân
- 5 món đồ uống từ trà xanh có tác dụng giảm cân thần kỳ, chị em làm theo ngay còn kịp đẹp xinh đón Tết
- Ai bảo ăn snack là không tốt, đấy là vì bạn chưa biết món snack "đỉnh của chóp" này thôi!
Nguyên liệu cho 1 tô mỳ nấm cay
1 vắt mỳ lớn
1 miếng tảo bẹ (kelp slice)
2 nhánh tiêu xanh
1 củ hành tây
10 cái nấm hương
1 miếng chả lụa chay
4 cục bột viên
Cải xanh
1.5 tô nước lạnh
Cách nấu mỳ nấm chay
Cho nước vào nồi, tảo bẹ rửa sạch xé miếng cho vào nồi cùng với nấm hương và ngâm trong vòng 15 phút.
Tiêu xanh giã một nhánh và cho vào nồi nước ngâm bên trên 1 nhánh còn lại.
Sau 15 phút thì bắc lên nấu cùng một tép tỏi đập dập, hành tây nửa củ.
Cho một muỗng cà phê muối và muỗng cà phê bột nêm nấm vào nếm vô vừa khẩu vị, bạn có thể cho thêm chút đường tùy thích nhé!
Mỳ các bạn có thể mua hoặc tự làm. Nếu muốn tự làm thì bạn có thể tham khảo cách làm mỳ từ bột đậu gà ở cuối bài nhé!
Sau khi cho nước liu riu để tiêu ra vị cay thơm khoảng 15 phút thì tắt bếp.
Cho mỳ vào tô và cho nấm, chả chay xắt, nhánh tiêu xanh, 1 cây cải xanh đã luộc vào và chan nước dùng lên, cho hành tây xắt mỏng và một ít dầu ớt lên trên cho màu đỏ đẹp.
NẾU CÁC BẠN KHÔNG THÍCH ĂN CAY THÌ NẤU NƯỚC DÙNG KHÔNG CAY THEO CÔNG THỨC DƯỚI ĐÂY NHÉ!
Nguyên liệu
3 trái táo, bỏ lõi
3 trái lê, bỏ lõi
2 cây boaro cả xanh lẫn trắng
2 trái bắp hay củ sắn, củ đậu
Mía một bịch, gọt sẵn cắt nhỏ
Một lá tảo bẹ
3 củ cà rốt
Bột nêm tảo biển, đường phèn, muối hồng
Chả chay, bột viên có thể mua hay tự làm
Nấm rửa sạch khía trên nấm
Cải xanh
Cách nấu
Cho rau củ vào nồi với nước, hầm cùng muối và đường phèn, khoảng 1/2 tiếng hoặc 1 tiếng.
Bỏ xác (lấy bắp và carot giữ lại để ăn), cho thêm bột nêm tảo biển, bột nêm nấm cho đậm đà nồi nước.
Luộc mỳ trộn cùng chút dầu và thêm các nhân tùy bạn thích và chan nước dùng là có thể ăn được rồi!
CÁCH LÀM MỲ BẰNG BỘT ĐẬU GÀ (GRAM FLOUR/BESAN FLOUR/GABANZO FLOUR/CHICKPEA FLOUR)
Nguyên liệu:
- 200gr bột đậu gà
- 200gr bột làm bánh mì hoặc bột mỳ số 13
- 100gr tinh bột năng
- 08gr Xanthan gum (không có bỏ qua hoặc cho bột mỳ căn, nếu vẫn không có thì thôi luôn)
- 190ml nước ấm
- 1/2 muỗng cà phê bột hành
- 1/2 muỗng cà phê bột tỏi
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê dầu mè
Cách làm
Cho bột và muối, gia vị vào thau trộn đều.
Sau đó cho vào máy trộn 3 lần mỗi lần 3 phút, trộn và ép ra khuôn lỗ lớn 2 lần, thấy mịn thì thay khuôn nhỏ.
Khuôn nhỏ thì các bạn cần quết dầu vào bên trong khuôn cho mỳ chạy ra dễ dàng. Cho mỳ chạy ra rồi đem đi trụng là được.
Lấy từng vắt mỳ tách sợi ra, cho vào rây, nhúng vô nước nóng và dùng đũa đảo qua lại cho chín, thêm chút dầu mè rồi cho ra tô.
Nếu các bạn không có xathan gum hay bột mỳ căn thì cho bột nghỉ 1 tiếng cho bột dai hơn.
NẾU CÁC BẠN KHÔNG CÓ BỘT ĐẬU GÀ THÌ DÙNG BỘT MỲ THƯỜNG ĐỂ LÀM MỲ THEO CÁCH DƯỚI ĐÂY
Nguyên liệu
400g bột mỳ Hàn Quốc (bột số 13) hoặc bột bánh mỳ
3 trứng 170ml
3g muối
Cách làm
Cho hết bột và muối vào một thau trộn đều, cho từ từ trứng vào và đánh cho trứng tan đều trong bột. Cho vào máy quay nhồi khoảng 3 phút và cho tuôn ra bằng đầu khuôn lớn. Sau đó thay khuôn nhỏ và cho mỳ tuôn ra vậy là xong!
Chúc bạn có món mỳ nấm chay thật ngon nhé!
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp7 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp14 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.