- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bánh kẹo ngon đón Tết: Thêm 3 món kẹo thơm ngon đẹp mắt cho khay bánh kẹo
Để khay bánh kẹo ngày Tết vừa ngon lại vừa đặc biệt thì bạn hãy bỏ túi ngay cách làm ba món kẹo dưới đây nhé!
1. Kẹo dẻo gừng
Chuẩn bị nguyên liệu làm kẹo dẻo gừng: 150g gừng tươi, 150g bột gạo nếp, 150g đường nâu, 40g nước lọc, một ít đường trắng hoặc vụn cơm dừa.
Cách làm kẹo dẻo gừng:
Bước 1: Gừng gọt vỏ rồi thái khối nhỏ, cho vào máy xay sinh tố rồi thêm 20g nước lọc vào xay nhuyễn.
Lọc lấy 150g nước cốt gừng. Nếu không đủ 150g nước cốt gừng thì bạn thêm chút nước lọc vào sao cho đủ 150g.
Bước 2: Cho bột gạo nếp vào thố, đổ nước cốt gừng vào khuấy đều rồi để sang một bên.
Bước 3: Đổ đường nâu vào nồi, thêm 20ml nước lọc vào khuấy đều rồi đun cho đường tan hoàn toàn rồi tắt bếp. Sau đó đổ ngay nước gừng bột nếp vào khuấy đều khi còn nóng.
Bước 4: Sau khi khuấy đều bột thì đổ bột vào khuôn. Đun sôi nước trong nồi hấp rồi cho khuôn bột bánh vào hấp sôi trong khoảng 30 phút là bánh chín. Bánh chín lấy ra để cho bánh nguội hoàn toàn.
Bước 5: Gỡ bánh ra khỏi khuôn rồi thái thành miếng vừa ăn. Lăn bánh qua đường trắng hoặc vụn cơm dừa sao cho đường hoặc cơm dừa phủ đều từng miếng bánh là xong. (Bạn cũng có thể dùng bột đậu nành, hoặc bột gạo nếp rang chín để phủ bánh thay cho đường, vụn cơm dừa).
Thành phẩm kẹo dẻo gừng:
Từng miếng kẹo dẻo gừng với màu nâu cánh gián khá bắt mắt. Khi ăn thử bạn sẽ cảm nhận ngay được vị nồng ấm đặc trưng của gừng, vị dẻo của bột gạo nếp và vị ngọt nhẹ của đường nâu.
Món kẹo chỉ sử dụng 3 nguyên liệu quen thuộc trong nhà bếp nhưng lại đem đến một món ăn vặt khá ngon miệng. Không những thế, món ăn này còn có tác dụng phòng ngừa cảm cúm, giúp làm ấm cơ thể trong những ngày thời tiết lạnh. Ăn kẹo dẻo gừng kèm với uống một ly trà nóng thì còn gì tuyệt vời hơn nhỉ?
Lưu ý: Bạn có thể thay thế đường nâu bằng đường thốt nốt hoặc đường phèn, kẹo sau khi chế biến sẽ có vị ngọt thanh hơn.
2. Kẹo lạc vừng
Chuẩn bị nguyên liệu làm kẹo lạc vừng: 200g lạc rang chín, 150g đường cát, 30 vừng, một ít dầu mè.
Cách làm kẹo lạc vừng:
Bước 1: Cho lạc vào túi rồi dùng thanh cán để cán vỡ lạc. Vừng rang chín rồi để nguội. Quét một lớp mỏng dầu mè vào khuôn để chống dính.
Bước 2: Đổ đường vào chảo chống dính rồi thêm nước lọc vào. Đun ở lửa lớn trong 2 phút, sau đó đun ở lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều. Đun trong khoảng 15 phút cho đến khi đường chuyển màu và không còn bọt khí trong chảo. Đổ lạc vào và khuấy nhanh. Tiếp đó thêm vừng vào khuấy chung.
Bước 3: Nhanh tay đổ kẹo lạc vừng ra khuôn dàn đều và ấn chặt, rắc thêm chút hạt vừng rang lên trên. Để cho kẹo lạc hơi khô một chút thì gỡ kẹo ra khỏi khuôn. Cắt kẹo thành miếng vừa ăn khi kẹo còn nóng là xong. Cuối cùng để kẹo nguội hoàn toàn rồi bảo quản trong lọ kín dùng dần.
Thành phẩm món kẹo lạc vừng:
Kẹo lạc vừng là món kẹo truyền thống được khá nhiều người yêu thích. Kẹo có màu vàng nâu khá bắt mắt, khi thưởng thức sẽ cảm nhận được ngay vị ngọt nhẹ giòn tan, thơm bùi của lạc vừng.
Món kẹo sử dụng những nguyên liệu vô cùng quen thuộc nên bạn hoàn toàn có thể làm được. Trong dịp Tết sắp tới gần, bạn hãy tự tay làm những chiếc kẹo lạc vừng thơm ngon để người thân và bạn bè cùng thưởng thức.
3. Kẹo hạnh phúc Nougat
Chuẩn bị nguyên liệu làm kẹo hạnh phúc Nougat: 150g kẹo dẻo Marshmallow, 120g nam việt quất khô, 100g sữa bột nguyên kem, 25g bơ lạt.
Cách làm món kẹo hạnh phúc Nougat:
Bước 1: Thái nhỏ nam việt quất. Cho bơ vào chảo chống dính đun cho bơ tan chảy, đổ kẹo dẻo vào vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi kẹo dẻo tan hoàn toàn. Đổ sữa bột vào.
Bước 2: Đảo đều rồi thêm nam việt quất vào đảo chung sau đó nhanh tay đổ ra khuôn rồi dàn đều kẹo, dùng thanh cán để cán phẳng kẹo. Sau khi kẹo nguội hoàn toàn thì cắt kẹo thành miếng vừa ăn là xong.
Thành phẩm món kẹo hạnh phúc Nougat:
Từng miếng kẹo dẻo hạnh phúc Nougat có vị dẻo mềm lại chua ngọt của nam việt quất, quyện vào vị thơm ngậy của sữa rất ngon miệng. Món kẹo có vị ngọt nhẹ nên không hề tạo cảm giác chán ngán khi ăn. Hơn thế, màu sắc của kẹo cũng khá bắt mắt. Bạn hoàn toàn có thể thay nam việt quất bằng loại trái cây khác mà bạn yêu thích.
Chúc bạn làm được những món kẹo thật ngon cho khay bánh kẹo ngày Tết nhé!
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp9 giờ trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp14 giờ trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp20 giờ trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt gà kho ngon mềm, đậm đà vừa quen lại vừa lạ kích thích vị giác cả nhà!
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp2 ngày trướcBữa tối chưa biết ăn gì hãy tham khảo công thức 3 món ngon dễ nấu sau đây.
-
Vào bếp2 ngày trước5 món ăn này không chỉ nhẹ nhàng, thơm ngon mà còn giúp bạn có một mùa hè khỏe mạnh. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua và không thưởng thức những món ăn đặc trưng mùa hè này.
-
Vào bếp2 ngày trướcThường xuyên uống sinh tố này giúp da không chỉ trắng sáng, giảm vết thâm mà còn căng tràn khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp3 ngày trướcTrong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.