- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm cơm chiên dưa bò "thần thánh" của mẹ chồng tôi, ai ăn cũng khen ngon nức nở
Cơm chiên chắc không xa lạ gì với mọi người, nhưng ăn mãi vị cơm chiên truyền thống cũng chán. Hôm nay chúng ta hãy thay đổi vị lạ miệng với món cơm chiên dưa bò bắt miệng, lại còn tận dụng cơm nguội nữa!
Nguyên liệu:
- 200g dưa cải chua
- 400g cơm nguội
- 200g thịt bò
- 2 quả trứng
- Vài tép tỏi
- Gia vị: Dầu hào, muối, tiêu, bột nêm.
Cách làm:
- Bước 1: Dưa cải chua rửa sạch, vắt cho ra hết nước, cắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
- Bước 2: Thịt bò thái nhỏ, ướp với 1 muỗng canh dầu hào, tí muối, tí bột nêm cho thấm.
- Bước 3: Cơm nguội lấy từ tủ lạnh ra, đập vào hai quả trứng, trộn đều cho trứng bám vào cơm, nêm tí muối, bột nêm, và tiêu.
- Bước 4: Cho chảo lên bếp, thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào, cho tỏi băm vào đảo đều rồi trút thịt bò vào xào chín thì lấy thịt ra bát.
- Bước 5: Tiếp tục làm nóng chảo trên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn và tỏi vào, đảo đều, khi tỏi gần vàng thì trút dưa cải chua vào xào, nêm chút gia vị rồi lấy ra bát.
- Bước 6: Đặt chảo lên bếp, cho hai muỗng canh dầu ăn vào, khi dầu nóng thì đổ cơm vào, chiên cho đến khi trứng bám đều hạt cơm, và cơm khô thì cho thịt bò và dưa cải đã xào chín vào, trộn cho đều và chiên thêm 1 phút nữa, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, tắt bếp và rắc hành lá rồi múc ra bát và dùng.
Thành phẩm
Cơm chiên dưa bò là món dễ làm, dễ ăn, có thể sử dụng cho các bữa cơm trong gia đình hoặc bới theo cơm văn phòng cũng rất tiện. Với vị chua chua của dưa cải làm tăng khẩu vị và nhất là đảm bảo bữa cơm đầy đủ chất cho bạn và những người thân khi có cả thịt, dưa cải, trứng và cơm trong cùng một món.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo Báo dân sinh
-
Vào bếp14 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp19 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.