- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những bữa tối khoảng 200K của cô giáo dạy toán toàn món ngon khiến chồng con chỉ thích cơm nhà
Không những thế, con chị Hoàng Yến (Hà Nội) cứ đi học về lại tíu tít hỏi "Mẹ ơi hôm nay cơm ăn món gì đấy ạ?".
Vô cùng bận bịu với công việc ở trường, lớp nhưng cô giáo dạy toán Hoàng Yến (43 tuổi, Hà Nội) vẫn rất chăm chỉ vào bếp nấu ăn tối cho gia đình. Chị Yến chia sẻ, gia đình mình thường hay ăn sáng ở ngoài, trưa ở cơ quan, hai con thì ăn tại trường, vì thế bữa tối là thời gian để gia đình chị quây quần bên nhau. Chị không muốn bỏ qua khoảng thời gian quý giá này với chồng, con nên cứ sau giờ dạy học, chị lại đi chợ và vào bếp tự nấu nướng.
Chị Hoàng Yến
Để có thời gian làm nhiều việc khác, chị thường nhờ người bán hàng sơ chế các nguyên liệu sẵn rồi về chỉ việc rửa lại và nấu ăn. Chẳng hạn như người bán sẽ thịt gà hay cá mổ theo yêu cầu, rau nhặt sẵn... nên đối với chị, việc bếp núc khá đơn giản, tiện lợi, không vất vả. Nếu hôm nào quá mệt, bà mẹ 43 tuổi sẽ "đặc cách" mua đồ ăn sẵn. Nhưng vì ông xã và các con thường thích đồ tự làm nên chị sẽ cố gắng vào bếp nấu, có như vậy, các thành viên sẽ thích thú hơn với bữa ăn và luôn cảm thấy vui hơn khi trở về nhà.
"Chính vì vậy, mình cũng thích dành khoảng 20 - 30 phút đi chợ mỗi ngày, và vào bếp khoảng 40 phút - 1h30 phút để nấu hầu hết các bữa tối trong gia đình 4 người của mình. Trừ hôm mình mệt và 1 tuần chồng mình hay giao lưu bạn bè vào tối thứ 6 và trưa chủ nhật. Những ngày này mình cũng hay gặp bạn bè hoặc 3 mẹ con sẽ đi thưởng thức các món ở ngoài hàng", chị Hoàng Yến cho biết.
Khi nấu ăn, bà mẹ đảm thường lưu ý tới thời tiết. Chẳng hạn, trời lạnh thì ăn gì cho ngon, trời nóng thì ăn món gì cho trôi cơm. Ngoài ra, chị luôn để tâm tới sở thích của chồng và các con. Vì mỗi người có sở thích khác nhau nên chị Hoàng Yến sẽ chọn 2 món chính để nấu rồi kết hợp chế biến với rau cho hợp. Chị còn để ý xem mua hoa quả tráng miệng gì ăn cùng món chính mà không bị "đá nhau".
Với những bữa ăn mùa hè, thường mọi người thích một bát canh ngon ăn kèm cà muối nhưng chị Yến lại sợ cà độc nên hay ngấm sấu với mắm tỏi ớt để thay thế. Món này ăn rất vừa miệng lại đưa cơm. "Mình hay dùng canh rau muống luộc là chính, canh bầu nấu tôm nõn (đặc biệt cần có 5 con tôm khô giã nhuyễn dậy mùi thơm), canh sườn, hay cổ chân gà, mọc nấu cùng ngô ngọt, nấm, bí, đỗ đen xanh, đậu phụ".
Bên cạnh một bát canh ngon hợp mùa hè, chị sẽ nấu thêm món mặn đậm đà như như tôm rang, gà rang, sườn xào chua ngọt, gà nướng thịt kho tàu cùng trứng cút, hay dừa, cá thu sốt cà chua, cá biển kho (với hôm nào trời mưa) . Ngoài ra bữa cơm sẽ có thêm một món nhạt như tôm to để hấp sả, mực chiên, gà luộc, thịt lợn luộc, hay có thể xào thập cẩm, xào rau muống, hoặc rau muống nộm... Mỗi bữa ăn có đủ món ngon như vậy chị sẽ mất trung bình khoảng 200 nghìn đồng (cũng có bữa hơn, có bữa kém).
Vốn quan tâm và chiều theo sở thích của các con và chồng nên bà mẹ 43 tuổi thường xuyên thay đổi thực đơn, rất ít khi làm món. Nếu như hôm nay chị nấu thịt lợn rồi thì ngày mai có thể là thịt gà hoặc hải sản, thịt bò, cá... cứ vậy mà quay vòng.
Chị tâm sự thêm, các món yêu thích của từng thành viên trong gia đình cũng được thay đổi luân phiên. "Thường bữa này sẽ có món thích nhất cho trai út, thì hôm sau sẽ có món sở trường cho trai cả. Chồng và mình thực ra nhìn con ăn ngon là cũng vui rồi. Sở trường của con út và bố giống nhau thích món ăn về thịt, rau xào còn con cả thì thích các món hải sản các loại rau luộc".
Có lẽ, nhờ tài nấu ăn ngon và đảm đang mà lúc nào chồng, con chị cũng rất hào hứng chờ đợi các bữa cơm chị nấu. Hôm nào cũng vậy, khi đi học về, các bé thường chào mẹ và hỏi "Mẹ ơi hôm nay cơm ăn món gì đấy ạ?".
Mỗi bữa ăn có đủ món ngon như vậy chị sẽ mất trung bình khoảng 200 nghìn đồng (cũng có bữa hơn, có bữa kém).
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Vào bếp5 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp22 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.