Giao mùa, mẹ đảm nấu ngay nồi cháo hàu thơm ngon, bổ dưỡng, chăm sóc sức khoẻ cả gia đình

Cháo hàu có rất nhiều chất bổ dưỡng, là món ăn ngon được nhiều người yêu thích. Cùng Tintuconline tham khảo cách làm đơn giản như dưới đây.

Cách nấu cháo hàu

1. Nguyên liệu nấu cháo hàu

- Gạo tẻ: 300 gr

- Gạo nếp: 25 gr

- Hàu sữa: 1.5 kg

 - Hành lá: 200 gr

- Muối: 5 gr

- Đường; 5 gr

- Bột ngọt: 10 gr

- Ớt tươi: 2 trái

- Tiêu xay: 5 gr

- Nước mắm: 20 ml

- Dầu ăn: 50 ml

Giao mùa, mẹ đảm nấu ngay nồi cháo hàu thơm ngon, bổ dưỡng, chăm sóc sức khoẻ cả gia đình-1

2. Cách nấu cháo hàu ngon không tanh

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thực hiện cắt nhuyễn hành boa rô. Phần đầu trắng cọng boa rô để phi thơm, phần lá xanh để rắc mặt cháo khi ăn.

Hàu bạn ngâm bằng nước muối pha loãng với nước cốt chanh hoặc giấm. Cách này sẽ giúp hàu sạch và loại bớt cặn bẩn. Sau đó tách vỏ lấy thịt rồi để ráo cho ráo nước.

Gạo tẻ vo qua với nước sạch rồi cho lên chảo rang vàng, thơm. Tiếp theo, ớt tươi bạn dùng dao cắt lát mỏng.

Bước 2: Xào hàu

- Cho 20ml dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng thì cho thêm hành boa rô cắt nhuyễn vào phi thơm. Sau đó vớt hành boa rô ra để riêng.

- Tiếp theo, cho hàu sữa vào xào cùng với 20ml nước mắm, 5 gr muối, 10 gr hạt nêm, 5 gr đường, 5 gr tiêu xay xào chín tới, tắt bếp.

Bước 3: Nấu cháo

- Cho gạo tẻ đã rang vào nồi, thêm khoảng 4 lít nước và 50ml dầu ăn đã phi qua hành tỏi vào nấu đến khi thấy hạt gạo nở bung như cánh hoa.

- Khi cháo đã nở, cho hết hàu sữa đã xào và nêm lại gia vị vào nồi cháo cho vừa ăn. Nấu thêm khoảng 5 - 7 phút cho cháo vừa sôi lại rồi tắt bếp.

Giao mùa, mẹ đảm nấu ngay nồi cháo hàu thơm ngon, bổ dưỡng, chăm sóc sức khoẻ cả gia đình-2Giao mùa, mẹ đảm nấu ngay nồi cháo hàu thơm ngon, bổ dưỡng, chăm sóc sức khoẻ cả gia đình-3

3. Thành phẩm

- Cháo sánh mịn, thơm ngậy

- Hàu sữa thấm đều các gia vị và vẫn giữ được độ ngọt của thịt hàu tươi hòa quyện cùng một chút cay cay the the của ớt tươi và tiêu xay.

- Múc cháo ra một tô riêng, trang trí lên bề mặt bằng một ít hành boa rô cắt nhuyễn, ớt cắt lát, tiêu xay cùng một ít hành phi.

Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất

Theo Tâm An - Vietnamnet


Món Ngon Mỗi Ngày

món cháo


Không muốn làm mẹ vì nỗi đau quá khứ đeo bám
Anh đã đến phá "lớp băng giá" quanh cô. Và cô đã hoàn toàn đổ gục vì anh đồng ý chỉ cần hai vợ chồng là đủ. Nhưng mới cưới hơn 2 tháng thì cô đã dính bầu. Cô thực sự không muốn sinh con vì những ám ảnh trong quá khứ…

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.